5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd

by CUNG ĐẤU MOBILE

Patrick Evra xứng đáng được viết tên vào “đền thờ của những huyền thoại” tại Manchester United vì những đóng góp của anh ta.

1. Roger Byrne (1951-1958).

5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd
Roger Byrne là một phần trong thế hệ “Busby Babes” nổi tiếng của M.U. Ảnh: AP.

Roger Byrne, người đã trưởng thành từ đội trẻ M.U, là một trong những thành viên của thế hệ “Busby Babes” (những cậu bé của Busby). Ông nổi tiếng với những pha tắc bóng mạnh mẽ, tuy nhiên điều đặc biệt là khả năng dâng cao tấn công độc đáo của ông, một hậu vệ trong thời điểm đó. Byrne đã được Sir Matt Busby đánh giá rất cao về khả năng lãnh đạo đội bóng. Ông đã qua đời ở tuổi 28 sau khi đã thi đấu 280 trận cho M.U do thảm họa đường băng Munich năm 1958.

2. Tony Dunne (sinh năm 1960, qua đời năm 1973).

5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd
Tony Dunne đứng thứ 7 trong danh sách 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử Man Utd. Ảnh: AP.

Dunne, người được đánh giá là người kế thừa xứng đáng vị trí mà Byrne để lại, được biết đến với tốc độ ưu việt và khả năng làm việc nhóm tuyệt vời. Chính Dunne là một trong số những ngôi sao của Man Utd thập niên 60, cùng với Bobby Charlton, Denis Law và Geogie Best, đã tạo nên sức hút lớn tại châu Âu thời điểm đó. Với 535 trận thi đấu, Dunne đứng thứ 7 trong danh sách các cầu thủ có số lần ra sân nhiều nhất trong lịch sử Man Utd.

3. Arthur Albiston (năm 1974-1988).

5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd
Albiston không có được nhiều danh hiệu cùng Man Utd. Ảnh: Getty Images.

Albiston, mặc dù không được đánh giá cao bằng hai tiền bối trước đó, vẫn được coi là người thừa kế xứng đáng cho truyền thống hậu vệ trái tài năng của Man Utd. Ông trưởng thành từ trung tâm đào tạo trẻ của đội bóng và dành toàn bộ thời gian của mình với M.U. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là ông chỉ có ít thành tích trong màu áo đỏ.

4. Denis Irwin (1990-2002).

5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd
Irwin giúp Sir Alex tạo nên một đế chế riêng tại Man Utd. Ảnh: Goal.

Denis Irwin, người bắt đầu sự nghiệp của mình như một cầu thủ đá phía bên phải, đã trở nên nổi tiếng khi được sử dụng như một hậu vệ đá bên trái. Anh là một trong những người có đóng góp lớn giúp Sir Alex đưa Man Utd đến thành công cùng với thế hệ huyền thoại năm 1992 như Beckham, Giggs, Scholes… Tài năng của Irwin được đánh giá và xếp thứ 8 trong danh sách 10 cầu thủ ra sân nhiều nhất dưới thời Sir Alex tại Man Utd.

5. Patrick Evra (năm 2006 đến năm 2014).

5 hậu vệ trái xuất sắc nhất trong lịch sử Man Utd
Evra đã rời Man Utd để nhường chỗ cho “đàn em” Luke Shaw thể hiện mình. Ảnh: Manchester United page.

Sau bốn năm chờ đợi, Sir Alex đã tìm thấy người thay thế xứng đáng cho Irwin và đó chính là Evra. Trong danh sách đó, Evra là người duy nhất không có quốc tịch Anh. Trong thời điểm đỉnh cao phong độ, Evra đã được đánh giá là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất ở châu Âu và đã đạt được nhiều danh hiệu với Man Utd như vô địch Premier League 5 lần, League Cup 3 lần, FA Cup 5 lần và một lần đăng quang Champions League danh giá.

You may also like

Leave a Comment