Hướng Dẫn Cách Bật Tọa Độ Trong [Minecraft] đơn giản, dễ dàng nhất

by CUNG ĐẤU MOBILE
Để xem tọa độ trong Minecraft, bạn cần mở menu game và chọn

Chào mừng đến với trang web CĐMB! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một trong những tính năng thú vị nhất của Minecraft PC – cách bật tọa độ. Nếu bạn là một game thủ Minecraft mới, hoặc đang tìm cách để tìm thấy vị trí của một địa điểm cụ thể trong trò chơi, thì đây là bài viết cho bạn. Hãy cùng khám phá cách bật tọa độ trong Minecraft PC để trở thành một game thủ Minecraft chuyên nghiệp!

Cách xem tọa độ trong Minecraft là gì?

Để giám sát vị trí của người chơi trong trò chơi Minecraft, bạn cần xác định hệ thống định vị. Tọa độ XYZ là một phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình khám phá trò chơi sinh tồn và bao gồm ba giá trị tọa độ cơ bản. Nó giúp cho game thủ tìm hướng đi phù hợp hơn.

 • Nói về phần tọa độ X và Z thì đây là tọa độ chiều ngang của game thủ xác định trong Minecraft.
 • Đối với tọa độ Y, đây là tọa độ theo chiều dọc của game thủ trong Minecraft.
Để xem tọa độ, ta cần làm theo một số bước sau đây. Đầu tiên, chúng ta cần bật chế độ hiển thị tọa độ trên thiết bị của mình. Sau đó, ta sẽ thấy tọa độ hiện lên trên màn hình. Nếu muốn xem tọa độ của một vị trí cụ thể, ta chỉ cần nhấn vào đó và tọa độ sẽ được hiển thị. Điều này rất hữu ích khi ta cần biết vị trí của một địa điểm nào đó trên bản đồ.
Hướng dẫn cách xem tọa độ

Lúc đó, Minecraft sẽ hiển thị vị trí dưới dạng -904 70 -328 hoặc -904/70/-328. Tương ứng với đó, giá trị của chiều dọc là -904, giá trị của chiều cao là 70 và giá trị của chiều ngang là -328.

Cách xem tọa độ trong game Minecraft bản PE

Để xác định vị trí của mình trong trò chơi Minecraft phiên bản Pocket Edition, người chơi phải thực hiện các thao tác sau đây: (Minecraft PE)

 • Đầu tiên, hãy kích hoạt chế độ Cheat Code. Nếu bạn đang ở thế giới sáng tạo Creative, chế độ này đã được bật mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở thế giới sinh tồn Survival, bạn cần kích hoạt chế độ Cheat Code để tiếp tục. Để bật chế độ ăn gian trong thế giới Survival hiện tại, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Vui lòng nhấn vào biểu tượng Tạm dừng trên thanh công cụ ở góc trên bên phải của màn hình trong game Minecraft phiên bản di động mà bạn đang tham gia. Để đảm bảo an toàn cho trò chơi, người chơi nên tạm dừng thế giới đang chơi.

Làm thế nào để xem tọa độ trong phiên bản Minecraft PE?
Cách xem tọa độ trong Minecraft bản PE như thế nào?

Để sử dụng Cheat Code, người chơi có thể truy cập phần Cài đặt, sau đó bật Tùy chọn Từ khóa. Tiếp đó, trong cài đặt Tùy chọn Thế giới, sẽ hiển thị Tùy chọn Kích hoạt Cheat Code là Bật Cheats. Nhấn nút để bật Tùy chọn này và một cảnh báo về thay đổi chế độ chơi sẽ xuất hiện. Nhấn Tiếp tục để tiếp tục và quay lại trò chơi bằng cách chạm dấu X ở góc phải màn hình và chọn Tiếp tục Chơi.

 • Bước 2: Để mở lại phần màn hình tán gẫu. Người chơi hãy bật icon chất ở phần trên cùng màn hình.
 • Để thực hiện việc nhập tọa độ, chúng ta có thể tiến hành theo các bước sau đây: Bước 1, mở cửa sổ chat. Bước 2, đưa vào lệnh /tp ~ ~ ~ và bấm Enter. Đây là một lệnh cho phép di chuyển ngay lập tức đến địa điểm mong muốn. Bước 3, tọa độ sẽ xuất hiện ở phía bên trái của màn hình.

Cách xem tọa độ trong Minecraft trên máy tính

Để kiểm tra vị trí trong Minecraft, trước tiên bạn cần cài đặt game trên máy tính của mình. Tiếp theo, bạn có thể tìm thấy thông tin về vị trí trong phần Gỡ lỗi. Các bước để thực hiện việc xem vị trí trong Minecraft như sau:

 • Bước 1: Nhấn phím Esc để hiển thị Menu, sau đó chọn phần Options.
 • Tiếp đến, chọn phần Cài đặt Chất. Bạn sẽ thấy dòng chữ Thông tin Gỡ lỗi Giảm xuống được hiển thị.
 • Bước 3: Và trong trường hợp Reduced Debug Info giá trị OFF thì người chơi không cần thao tác thêm bước 3.
 • Nếu chế độ gỡ lỗi giảm được kích hoạt, người chơi có thể ngừng nó bằng cách nhấp vào dòng đó một lần. Đây được coi là bước thứ 4 trong quá trình.
 • Tiếp theo, trong Bước 5, rời khỏi trang Options và tiến hành hiển thị thông tin Kiểm tra lỗi. Thông thường, nút Kiểm tra lỗi sẽ có sự khác biệt tùy vào từng loại thiết bị tính cụ thể.
Làm thế nào để xem tọa độ trong game?
Các bước xem tọa độ trong game như thế nào?
 • Đối với máy tính để bàn: khi người chơi game ấn phím F3 sẽ mở ra màn hình Gỡ lỗi.
 • Với các loại laptop và máy Mac, người dùng chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn+F3.
 • (Nguồn: Apple Support) Trên các máy tính Mac hiện đại, bạn có thể nhấn đồng thời các phím Alt+Fn+F3. (Apple Support)

Trên màn hình sẽ xuất hiện màn hình Gỡ lỗi của trò chơi Minecraft. Có rất nhiều dữ liệu trong đó, bao gồm các vị trí đơn giản được lưu trữ là “Khối” (block) và chi tiết về vị trí XYZ.

Cách xem tọa độ Minecraft trên máy chơi game nhanh nhất

Người chơi game Minecraft có thể dễ dàng tra cứu vị trí trên bản đồ khi tham gia vào trò chơi trên các phiên bản máy chơi như Xbox, PlayStation, Wii U. Khi khởi đầu trò chơi, người chơi sẽ được cung cấp bản đồ và phải thực hiện các bước như sau:

 • Bước đầu tiên: Vui lòng mở bản đồ trong kho đồ.
 • Đối tượng sẽ phải đọc tọa độ hiện tại bao gồm 3 tọa độ XYZ ở đầu bản đồ để có thể nhận biết chúng. Sau đó, tiến hành Bước 2.

Kết luận

Mong rằng bài viết của CĐMB đã cung cấp đầy đủ kiến thức hữu ích cho những người chơi game. Dưới đây là tất cả các thông tin về cách xem tọa độ trong Minecraft chi tiết nhất. Chúc các bạn có những giờ phút thư giãn và thoải mái khi chơi game. Xin chào và hẹn gặp lại!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page