Cách đăng ảnh không bị mờ, vỡ lên Facebook cho iPhone, iPad, Android

by CUNG ĐẤU MOBILE
Cach-dang-anh-khong-bi-mo-vo-len-Facebook

Để giải quyết vấn đề bị giới hạn tương tác từ bạn bè khi chia sẻ hình ảnh trên Facebook và mong muốn có một trải nghiệm “ảo” thoải mái hơn, bạn có thể tham khảo các chỉ dẫn dưới đây của Điện thoại Giá Kho để đăng ảnh sắc nét trên Facebook bằng cả thiết bị di động và máy tính. Hãy đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn sau đây!

Hướng dẫn đăng ảnh trên Facebook từ iPhone, iPad, Android một cách chất lượng và đẹp mắt. Chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản, bạn có thể tránh được tình trạng ảnh bị mờ hoặc vỡ khi đăng lên mạng xã hội. Hãy áp dụng ngay những tips này để tăng thêm sự chuyên nghiệp và thu hút nhiều lượt thích và chia sẻ từ bạn bè.

Mẹo đăng ảnh lên Facebook mà không bị bể: Thay đổi kích thước của hình ảnh trước khi đăng.

”Phương pháp đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ hoặc nhòe là gì?” – Một trong những lý do dẫn đến tình trạng ảnh bị nhòe trên Facebook là do kích thước của ảnh không phù hợp với tiêu chuẩn của Facebook. Vì thế, nếu muốn đăng ảnh lên Facebook mà không gặp trục trặc, bạn cần đảm bảo ảnh của mình tuân thủ đúng kích thước chuẩn của mạng xã hội này.

Do đó, bạn nên tự cập nhật và thay đổi kích thước hình ảnh sao cho phù hợp với kích thước chuẩn.

  • Kích thước lớn nhất được cho phép: 2048 x 2048 điểm ảnh.
  • Kích thước nhỏ nhất là 168 x 168 pixel.
  • Kích thước hoàn hảo: 761 x 761 điểm ảnh.

Nếu ảnh có kích thước khác, nó sẽ bị nén hoặc thay đổi kích thước, dẫn đến mất độ nét của ảnh.

Để tránh tình trạng ảnh bị mờ khi đăng lên Facebook, bạn nên lưu ảnh dưới định dạng PNG do đây là định dạng không nén, do đó chất lượng của ảnh sẽ được giữ nguyên tốt hơn so với ảnh định dạng JPG. Nếu lưu ảnh định dạng JPG, chất lượng của ảnh sẽ bị giảm đáng kể.

Bước 1: Truy cập vào công cụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến theo đường dẫn sau: https://pixlr.Com/editor/.

Bước 2: Lựa chọn phần mềm chỉnh sửa ảnh tùy theo sở thích (PIXLR X hay PIXLR E).

Làm sao để đăng ảnh lên Facebook mà không bị mờ?
Đăng ảnh Facbook không bị mờ làm cách nào?

Bước 3: Tiếp theo, bạn bấm vào nút Tải hình lên.

Để tải ảnh chất lượng cao lên Facebook năm 2022, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau đây.
Để tải ảnh HD lên Facebook 2022 hãy thực hiện theo cách này

Dụng.Để có được hình ảnh với kích thước mong muốn, quý khách cần thực hiện các bước sau:Bước 1: Truy cập vào trang web cung cấp dịch vụ tải hình ảnh.Bước 2: Tìm kiếm và chọn hình ảnh mà quý khách muốn tải xuống.Bước 3: Nhập kích thước mong muốn cho hình ảnh.Bước 4: Trang web sẽ tự động thay đổi kích thước của hình ảnh theo yêu cầu của quý khách (ví dụ: 2048 x 2048, 761 x 761..).Bước 5: Cuối cùng, quý khách có thể tải hình ảnh về để sử dụng.

Việc đăng ảnh lên Facebook mà không bị mờ khá đơn giản.
Cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ khá đơn giản

Tìm hiểu thêm: Mua iPhone 11 với giá cực kỳ hấp dẫn, bấm vào đây!

2. Tải hình ảnh lên Facebook bằng trình duyệt Safari

Người dùng có thể đăng tải ảnh lên Facebook thông qua trình duyệt Safari với độ phân giải ban đầu, bên cạnh việc thay đổi kích thước hình ảnh.

Bước 1: Trước hết, mở trình duyệt Safari trên điện thoại và đăng nhập Facebook theo yêu cầu.

Để tải hình ảnh lên Facebook, bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang Facebook, sau đó chọn tùy chọn tải ảnh lên. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn file ảnh từ máy tính của mình và sau khi chọn xong, ảnh sẽ được tải lên Facebook. Điều này rất tiện lợi và đơn giản cho những người sử dụng Macbook hoặc các thiết bị của Apple.

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook, chọn mục Hình ảnh và chọn Hình ảnh để thêm tải hình ảnh Facebook.

Để tải hình ảnh lên Facebook, bạn có thể sử dụng trình duyệt Safari. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang Facebook, sau đó chọn tùy chọn tải ảnh lên. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn file ảnh từ máy tính của mình và sau khi chọn xong, ảnh sẽ được tải lên Facebook. Điều này rất tiện lợi và đơn giản cho những người sử dụng Macbook hoặc các thiết bị của Apple.

Bạn có thể lựa chọn các hình ảnh từ bộ sưu tập, duyệt qua các tấm ảnh trong thư mục hoặc chụp trực tiếp từ máy ảnh để đăng ảnh lên Safari. Đây là bước thứ ba trong quá trình đăng tải hình ảnh.

Bấm vào phần Lựa chọn kích thước hình ảnh khi đã chọn được hình ảnh mong muốn, và đặt Kích thước thật để tải hình ảnh lên với chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể đăng tải hình ảnh lên Facebook bằng thiết bị Android, iPad hoặc iPhone một cách dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây để tránh tình trạng ảnh không rõ nét.

Để lựa chọn Tập tin phương tiện và Sổ địa chỉ trong Facebook, bạn cần hoàn thành các bước sau: Đầu tiên, truy cập vào trang Facebook và chọn biểu tượng ba gạch ngay phía trên bên phải để hiển thị menu. Tiếp theo, lựa chọn Cài đặt & Quyền riêng tư và sau đó lựa chọn Cài đặt. Tiếp theo, cuộn xuống phần Sổ địa chỉ và Tập tin phương tiện, sau đó chọn Tập tin phương tiện và Sổ địa chỉ.

Đăng ảnh lên Facebook từ Android vô cùng đơn giản và không gặp vấn đề về chất lượng.
Cách đăng hình lên Facebook không bị bể trên Android vô cùng dễ dàng

Bước 2 : Nhấn để bật 2 mục Tải ảnh lên ở dạng HD và Tải video lên ở dạng HD .

Việc tải ảnh lên Facebook gặp phải tình trạng mờ mờ là điều rất khó chịu và phiền toái.
Tải ảnh lên Facebook bị mờ cực hay

Để sửa đổi cấu hình về quyền riêng tư cho phương tiện như video và ảnh trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước sau đây: Truy cập vào ứng dụng Facebook, sau đó chọn Menu (Biểu tượng có 3 gạch ở phía dưới bên phải) và chọn Cài đặt & quyền riêng tư. Tiếp theo, chọn Cài đặt và cuộn xuống phần Phương tiện và Danh bạ. Cuối cùng, chọn Video và ảnh để chỉnh sửa cài đặt.

Nếu bức ảnh của bạn trên iPhone/iPad khi đăng lên Facebook bị mờ đi, thì bạn có thể làm gì để khắc phục vấn đề này?
Up ảnh lên Facebook từ iPhone/iPad bị mờ phải làm sao

Tiếp theo, tại đó, bạn có thể chọn chế độ Tải lên chất lượng tốt hơn bằng cách bấm hoặc kéo thanh sang phía 2 mục Cài đặt Video và Cài đặt Hình ảnh.

Các phương pháp sau đây sẽ giúp việc up ảnh lên Facebook trở nên đơn giản hơn và không bị mờ:- Sử dụng ảnh có độ phân giải cao: Nếu ảnh có độ phân giải thấp, nó sẽ bị mờ khi được up lên Facebook. Vì vậy, bạn nên chọn ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo chất lượng ảnh được giữ nguyên.- Tải ảnh lên bằng cách sử dụng nút
Up ảnh lên Facebook bị mờ đơn giản hơn bằng các cách này

Tổng kết

Bạn có thể đăng hình lên mạng xã hội với độ nét cao nhất chỉ cần vài thao tác đơn giản. Tôi mong rằng bài viết đã giúp bạn tăng thêm niềm vui khi trải nghiệm “ảo”.

Cách đăng video lên Facebook và story mượt mà hơn.

You may also like

Leave a Comment