1001+ cách gấp phong bì từ giấy A4 xem là làm được ngay!

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, handmade đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc với chúng ta. Những món đồ handmade có thể được chế tác từ những loại vật liệu nhỏ nhặt như giấy, khung ảnh, hoặc thậm chí là những món đồ nội thất, mỹ phẩm, nước hoa… Những món quà này mang lại sự độc đáo, sáng tạo và chứa đựng tình cảm của người tạo ra chúng. Vì vậy, In Tiết Kiệm muốn giới thiệu đến bạn cách gấp phong bì từ giấy A4 để bạn có thể gửi gắm những món quà, những thông điệp yêu thương tới người thân, bạn bè…

Chuẩn bị dụng cụ

Để tạo ra phong bì bằng giấy A4, bạn cần sẵn sàng một số công cụ sau đây.

 • Tờ giấy kích thước A4 (bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào mà bạn ưa thích).
 • Dụng cụ cắt giấy.
 • Nếu bạn dùng tờ giấy A4 trắng, hãy sẵn sàng cuộn băng dính màu tương ứng. Nếu ngược lại, bạn nên sử dụng băng dính trắng hoặc băng dính có màu sáng đủ nổi bật trên màu giấy của bạn.
 • Dải keo 2 mặt.
 • Bút ghi chép, bút sáp màu vẽ.
 • Compa.
Để thực hiện cách làm phong bì bằng giấy A4, trước tiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.
Chuẩn bị dụng cụ để thực hiện cách làm phong bì bằng giấy A4

Hãy cùng học cách gấp thư viết tay để tạo ra món quà ý nghĩa hơn và tiết kiệm chi phí in phong bì. Để làm được điều này, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các công cụ cần thiết.

Hướng dẫn cách cách gấp phong bì từ giấy A4

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 3 phương pháp đơn giản và độc đáo để tạo ra những chiếc bì thư đẹp mắt từ tờ giấy A4. Có rất nhiều cách khác nhau để tạo bì thư từ giấy A4.

Khám phá thêm: Chia sẻ cách tạo phong bì thủ công đơn giản nhất tại nhà.

1. Cách làm phong bì từ giấy a4 siêu dễ thương

Để tiến hành phương pháp tạo ra phong bì từ một tờ giấy kích thước A4, bạn có thể thực hiện các bước sau đây: (hướng dẫn cách làm phong bì từ giấy kích thước A4)

 • Để bắt đầu, bạn nên đặt tờ giấy kích thước A4 đã chuẩn bị lên một bề mặt phẳng bất kỳ. Tốt hơn nếu bạn đặt nó trên bàn để làm việc dễ dàng hơn. Tiếp theo, hãy gập góc dưới bên phải của tờ giấy từ phía dưới lên để tạo thành một hình vuông. Bạn có thể tham khảo hình minh họa dưới đây để hiểu rõ hơn.
Hướng dẫn gấp phong bì từ giấy A4-1: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng giấy A4-1 đã được cắt thành hình chữ nhật với tỷ lệ 1:2. Bước 1: Đặt giấy A4-1 trước mặt bạn, chiếu dài lên trên. Bước 2: Gấp giấy theo đường chéo để hai góc đối diện gặp nhau. Bước 3: Dùng ngón tay duỗi phẳng đường gấp. Bước 4: Gấp góc phải lên trên, đến phía trên cùng của giấy. Bước 5
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -1

Công ty In Tiết Kiệm là đơn vị cung cấp dịch vụ in phong bì với giá cả phải chăng tại Hà Nội. Với nhiều loại phong bì đẹp, In Tiết Kiệm đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Khách hàng có thể đặt in phong bì công ty và nhận hàng trong ngày tại In Tiết Kiệm. Ngoài ra, In Tiết Kiệm còn cung cấp dịch vụ in bao thư A4, phong bì A5, A6 với giá cả hợp lý và thời gian phục vụ nhanh chóng.

 • Để tạo ra một hình vuông đầy đủ, bạn cần loại bỏ những phần giấy thừa trong quá trình thực hiện bước thứ 2. Tiếp theo, bạn hãy mở tờ giấy ra và gấp theo đường chéo một lần nữa, để chúng được đối xứng và giao nhau.
Hướng dẫn gấp phong bì từ một tờ giấy A4 - 2 rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:1. Đặt tờ giấy A4 - 2 ngang trước mặt bạn.2. Gấp phía trên của giấy xuống khoảng 2/3 độ dài giấy.3. Gấp phía dưới của giấy lên phía trên, để tạo ra một đường gấp chính giữa giấy.4. Gấp lại phía dưới của giấy lên phía trên, để đường gấp chính giữa trùng với một đường gấp mới.5. Gấp phía trái
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -2
 • Để bắt đầu, bạn có thể kéo mỗi góc của hình vuông đến điểm giao của hai đường chéo trên tờ giấy và sau đó dừng lại. Sau đó, bạn cần gấp các đường sao cho chúng thật phẳng. Tiếp theo, bạn tiếp tục thực hiện cùng quy trình đó cho hai góc tiếp theo của hình vuông.
Hướng dẫn gấp phong bì từ một tờ giấy A4 -3 rất đơn giản và tiết kiệm. Đầu tiên, bạn cần xếp giấy theo chiều dọc và gấp đôi giấy theo chiều ngang. Tiếp theo, hãy gấp hai góc trên của giấy xuống, sao cho chúng gặp nhau chính giữa giấy. Sau đó, bạn hãy gấp hai góc phía dưới của giấy lên, sao cho chúng gặp nhau ở phía trên giấy. Cuối cùng, hãy gấp phần dưới của giấy lên và tucking nó vào giữa hai góc
Cách gấp phong bì từ giấy A4 -3
 • Khi gấp phong bì bằng giấy A4, bạn có thể gấp góc còn lại của tờ giấy để tạo thành nắp của phong bì. Sau khi hoàn thành bước 3, bước cuối cùng là bước 4.
Hướng dẫn gấp phong bì từ một tờ giấy A4 thành 4 phần một cách đơn giản và dễ thực hiện.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 – 4
 • Để hoàn thành việc đóng gói, trước hết chúng ta cần chuẩn bị một cuộn keo dính. Sau đó, theo bước 5, chúng ta sẽ sử dụng loại keo này để gắn và kết nối các cạnh của phong bì. Để đạt được kết quả đẹp mắt và tránh tình trạng bị méo mó, nhăn keo dính, khi sử dụng chúng ta cần giữ cho chiều dài và chiều rộng của keo dính đều nhau.
Hướng dẫn gấp phong bì từ một tờ giấy A4 – 5 rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lật giấy theo chiều dọc và gấp phần trên cùng xuống khoảng 3cm. Tiếp theo, hãy gấp phần dưới lên ngang với phần trên và giữ chặt. Sau đó, gấp hai cạnh bên vào trong giấy để tạo thành phong bì. Cuối cùng, hãy gấp phần trên còn lại xuống và gài vào phần dưới để đóng kín phong bì. Đó là cách gấp phong bì từ giấy A4 – 5 đơn giản và n
Cách gấp phong bì từ giấy A4 – 5

Với sự khéo léo nhẹ nhàng, hiểu rõ kích thước chuẩn của phong bì và sử dụng những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể thực hiện thành công việc gấp bì thư từ tờ giấy A4. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sở hữu những chiếc phong bì tuyệt đẹp, độc nhất với việc sử dụng dịch vụ in bì thư giá cả phải chăng.

2. Cách làm phong bì thiệp hình trái tim từ giấy A4

Chắc hẳn bạn đang suy nghĩ về sự tổ hợp giữa phong bì và thiếp đúng không? Đó là một sự kết hợp rất thông minh và tinh tế. Vậy nếu là một phong bì thiếp hình trái tim thì sẽ như thế nào nhỉ? Hãy cùng khám phá cách gấp thiếp độc đáo dưới đây với In Tiết Kiệm – In phong bì Hà Nội!

Để tạo phong bì hình trái tim từ giấy A4, bạn có thể làm như sau:

 • Tại bước 2, tôi sẽ tiến hành vẽ một hình trái tim trên tờ giấy đã chuẩn bị trước đó. Nên lựa chọn tờ giấy màu sắc phù hợp và có kích thước thích hợp để đảm bảo sản phẩm hoàn thiện đẹp mắt nhất. Trong trường hợp không có tờ giấy màu, tôi có thể gấp đôi tờ giấy thường và tiến hành vẽ nửa hình trái tim trên đó. Sau đó, tôi sẽ cắt tờ giấy đã vẽ để đảm bảo rằng hình trái tim sẽ được cân đối và đẹp hơn.
 • Bước thứ hai: Sử dụng kéo cắt theo dấu vết của hình trái tim bạn đã vẽ ở bước đầu tiên.
 • Sau đó sẽ tiến hành bước 3, vẽ đường kẻ lên tờ giấy đã cắt để có thể gấp chúng dễ dàng theo nét gấp đã được tạo.
 • Bước thứ 4: Gấp theo các đường vẽ đã được tạo để tạo thành một cái bì thư.
Hướng dẫn làm phong bì hình trái tim từ giấy A4 rất đơn giản. Chỉ cần gấp giấy thành hai đôi, sau đó gấp góc trên của mỗi nửa giấy về phía giữa và gấp lần nữa. Tiếp theo, lấy góc dưới của mỗi nửa giấy gập lên đến gần với góc trên, rồi gấp lần nữa. Sau đó, mở ra và gấp hai cạnh bên vào phía giữa, rồi gấp lần nữa. Cuối cùng, gấp đôi phong bì và dùng keo dán lại các cạnh để hoàn thành. Ch
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình trái tim

Hãy thực hiện việc tạo ra một chiếc phong bì chứa thiệp đẹp mắt bằng một tấm giấy A4 để tặng cho những người thân trong dịp sinh nhật. Viết những lời yêu thương trên tấm thiệp đó và khi hoàn thành, chỉ cần gấp lại là xong. Đây là một cách rất phổ biến được nhiều người yêu thích.

Đọc thêm: Cách tạo ra phong bì để chứa thiệp đơn giản chỉ với vài bước đơn giản.

3. Cách gấp phong bì từ giấy a4 ngộ nghĩnh, mới lạ

Các phong bì được trang trí với hình ảnh những động vật đáng yêu sẽ chắc chắn mang lại niềm vui cho người nhận.

Bạn có thể làm một chiếc bì thư với hình vui nhộn và độc đáo bằng cách thực hiện theo các bước sau đây. Sử dụng giấy A4 hoặc in phong bì và làm theo hướng dẫn sau đây.

 • Để tạo một hình vuông hoàn chỉnh, chúng ta có thể thực hiện những bước sau đây: 1. Gấp góc dưới bên phải của tờ giấy A4 từ dưới lên để tạo thành một hình vuông, giống như hình minh họa phía dưới. 2. Cắt bỏ phần giấy thừa hình chữ nhật.
Bạn có thể tạo ra một phong bì từ một tờ giấy A4 đáng yêu theo cách sau đây:
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 1
 • Bước 2: Gấp theo hình minh họa dưới đây để tạo nếp cho phong bì.
Cách gấp phong bì từ một tờ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 2 rất đơn giản. Bạn chỉ cần xếp giấy theo chiều dọc và sau đó gấp một phần giấy ở đáy lên chính giữa tờ giấy. Tiếp theo, bạn gấp hai cạnh giấy bên trái và bên phải vào giữa. Cuối cùng, gấp một phần giấy trên cùng xuống phía dưới, tạo thành miệng phong bì. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tạo ra một phong bì đáng yêu từ một tờ giấy A4 một cách nhanh
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình nghộ nghĩnh 2

Để có thể hoàn tất sản phẩm, hãy tuân theo hướng dẫn trong hình minh họa ở các bước tiếp theo. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tạo ra một bức thư bằng giấy kích thước A4 bằng cách thực hiện các bước tương tự.

Bạn có thể biến tờ giấy A4 hình ngộ nghĩnh 3 thành phong bì bằng cách gấp tương ứng. Đây là một cách đơn giản để tạo ra phong bì độc đáo và tiết kiệm chi phí mua phong bì sẵn có.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình ngộ nghĩnh 3

Cách sử dụng phương pháp gấp giấy a4 thành hình phong bì để đựng tiền là một lựa chọn tuyệt vời. Sau đó, hoàn tất quá trình trên và sử dụng bút màu để thêm các chi tiết độc đáo và bắt mắt hơn. Bên cạnh đó, nếu muốn, bạn cũng có thể in hình lên giấy a4 để tạo thêm sự đa dạng và sáng tạo cho sản phẩm của mình.

Bạn có thể gấp phong bì từ tờ giấy A4 hình ngộ nghĩnh 4 cách khác nhau.
Cách gấp phong bì từ giấy A4 hình ngộ nghĩnh 4

4. Cách gấp phong bì hình tròn từ giấy A4

Cách tạo phong bì từ một hình tròn yêu cầu một chút sự cẩn thận hơn so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, tổng thể nó vẫn khá đơn giản.

Cách làm phong bì từ hình tròn

Bước 1: Sử dụng compa và vẽ 4 hình tròn có đường kính 15 cm trên một tờ giấy (bạn có thể điều chỉnh kích cỡ nếu cần).

Bước 2: Sử dụng kéo để cắt bốn hình tròn từ tờ giấy đã vẽ ở bước trước.

Bước 3: Gấp đôi cả 4 hình tròn theo chiều dọc, sao cho các cạnh tròn trùng khớp.

Bước 4: Xếp các hình tròn xen vào nhau, mỗi nửa hình tròn đè lên nửa hình tròn bên cạnh, tạo thành một hình vuông. Cố gắng xen kẽ các hình tròn sao cho các đường kẻ giữa hình tròn tạo thành một hình vuông. Bạn có thể sử dụng một chút keo dính nhẹ để giữ các hình tròn ở vị trí.

Bước 5: Sử dụng băng dính hai mặt để dính các nửa phong bì với nhau. Đảm bảo rằng các nửa phong bì được dán chặt và không có khoảng trống nào.

Bước 6: Sử dụng các phần nửa hình tròn còn lại như là nắp. Xếp các nửa hình tròn này xen kẽ như khi xếp đáy phong bì, nhưng không cần dán cố định chúng.

(*) Đừng quên chuẩn bị một sợi dây ruy băng để buộc phong bì khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một chiếc phong bì độc đáo với hình vuông ở giữa và các nửa hình tròn được sử dụng làm đáy và nắp. Bạn có thể sử dụng phong bì này để đựng thư, thiệp, hoặc các tấm thiệp nhỏ khác.

Tổng kết cách gấp thiệp phong bì từ giấy a4

Có một số phương pháp gấp phong bì từ giấy A4 và các cách gấp phong bì đẹp đã được giới thiệu trước đó. Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể áp dụng chúng để tạo ra sản phẩm thủ công từ giấy A4 và cách tạo thiệp từ giấy. Tuy nhiên, nếu bạn cần in bì thư hoặc phong bì với số lượng nhất định theo mẫu thiết kế, vui lòng liên hệ với công ty IN Tiết Kiệm Hà Nội theo thông tin được cung cấp bên dưới.

You may also like

Leave a Comment