[Hướng Dẫn] Cách làm và sử dụng đá mài trong Minecraft .

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trong tựa game Minecraft, việc sử dụng phép thuật là giải pháp tốt nhất để nâng cấp trang bị của người chơi. Tuy nhiên, khi đã sử dụng phép thuật một lần cho trang bị thì không thể sử dụng phép thuật khác tốt hơn được. Điều này gây khó khăn cho người chơi khi muốn sử dụng phép thuật tốt hơn nhưng không có công cụ để thực hiện. Vì vậy, người chơi có thể tìm hiểu cách chế tạo và sử dụng đá mài để giải quyết vấn đề này. Đá mài trong Minecraft không chỉ giúp người chơi tạo ra các công cụ phép thuật mới mà còn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Vì vậy, hãy cùng CĐMB khám phá cách chế tạo một viên đá mài trong Minecraft để tiếp tục trải nghiệm game.

Đá mịn trong Minecraft là gì?

Trong thế giới Minecraft, Đá mịn – Smooth Stone là một trong những khối vật liệu dễ thu thập nhất. Chức năng chính của nó là để xây dựng, đặc biệt là làm nền móng cho các công trình nhờ cấu trúc và màu sắc của nó. Khi được sử dụng cùng với các vật liệu xây dựng khác như gỗ hoặc đá, Đá mịn sẽ tạo ra kết quả cuối cùng vô cùng đẹp mắt.

Tuy nhiên, việc có thể sử dụng Đá mịn trong game Minecraft phụ thuộc vào phiên bản hoặc nền tảng của game. Nếu bạn đang chơi ở chế độ sáng tạo – Creative Mode, bạn có thể tìm thấy khối Đá mịn trong tab Building Blocks của menu Kho hàng – Inventory. Nhưng nếu không có sẵn trong phiên bản của bạn, bạn có thể tìm cách khai thác và chế tạo khối Đá mịn bằng các cách khác như sử dụng Lò nung – Furnace và Cục than – Coal.

Dưới đây là các phiên bản game Minecraft có sẵn đá mịn:

  • Java (PC/Mac)
  • Pocket Edition
  • Xbox One
  • PS4
  • Nintendo Switch
  • Windows 10
  • Education Edition

Ngoài các phiên bản kể trên, bạn sẽ không tìm thấy đá mịn ở nơi nào khác trong Minecraft.

Tạo Đá mài trong Minecraft

Trong Minecraft Java và Bedrock, hãy tìm hiểu cách sử dụng khối đá mài để sửa chữa các thiết bị và biến chúng. Khối này đặc biệt có tính năng độc đáo, giúp người chơi tạo ra một trang web việc làm cho cư dân làng.

Tại sao bạn cần đá mài trong Minecraft?

Bằng cách phối hợp hai sản phẩm có cùng chất liệu, đá mài trở thành một khối vững chắc giúp bạn sửa chữa các công cụ và thiết bị của mình. Tính ổn định tổng thể của chúng cũng được tăng thêm. Đá mài cũng cung cấp thêm độ bền cho vật phẩm được bảo dưỡng, tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào loại vật liệu mà vật phẩm được chế tạo. Thông tin chi tiết về tất cả các lợi ích về độ bền của vật phẩm có thể được tìm thấy trên trang Minecraft Wiki.

Khối đá sáng bóng không chỉ hỗ trợ sửa chữa mà còn có thể giúp bạn xử lý vật phẩm bị rắc rối bằng cách ghép nối chúng với các vật phẩm khác không gặp khó khăn hoặc bị trở ngại. Tuy nhiên, đá mài không thể giải quyết các lời nguyền trong Minecraft bao gồm cả lời nguyền mất tích và lời nguyền trói buộc. Nếu bạn cần biết cách giải quyết phép thuật trong Minecraft, hãy tham khảo bài viết đầy đủ của chúng tôi.

Đá mài như một khối công trường

Đá mài không chỉ có tác dụng sửa chữa và thay thế, mà còn có thể được dùng như một khối xây dựng cho cộng đồng. Nếu bạn đang chơi Minecraft và muốn mô phỏng một cộng đồng, bạn có thể dùng đá mài để chỉ định hoặc thay đổi nghề nghiệp của cư dân thành thợ chế tạo vũ khí.

Nguyên liệu cần thiết để làm đá mài

Bạn chỉ cần ba món đồ để tạo ra một viên đá mài trong trò chơi Minecraft. Các nguyên liệu chính cho công thức làm đá mài là:

2 Thanh gỗ và 2 Ván gỗ cùng với 1 Phiến đá.

Để tạo bốn tấm miếng gỗ, bạn có thể đặt bất kỳ một tấm gỗ nào lên bàn chế tạo Minecraft. Để tạo đá mài, chỉ cần hai tấm miếng gỗ. Ngoài ra, bạn có thể đặt hai miếng gỗ còn lại liền kề nhau theo chiều dọc trên khu vực chế tạo để tạo ra hai que tính. Hiện tại, bạn chỉ cần tìm hiểu cách tạo các mảnh đá.

Cách lấy phiến đá

Để thu thập các khối đá cuội và tạo phiến đá trong Minecraft, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để hoàn thành quá trình:

Á cuội nhuộm lửa tiếp theo. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng đá cuội nhuộm lửa này để tạo ra các vật phẩm như gậy phép, đinh tán hoặc bàn chải trong Minecraft. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tìm và thu thập ba khối đá cuội trong Minecraft bằng cách đập chúng với một cái cuốc được làm từ gỗ. Sau đó, sử dụng lò nung để nấu chảy các khối đá cuội và tạo ra đá cuội nhuộm lửa.

Sau khi có tảng đá cuội, người chơi có thể sử dụng lò trong Minecraft để nấu chảy và biến đổi thành các khối đá khác. Để hỗ trợ cho quá trình này diễn ra thuận lợi hơn, người chơi có thể sử dụng tấm gỗ làm nhiên liệu.

Để chuyển ba khối đá thành mảnh đá, chúng ta có thể dùng máy cắt đá hoặc đặt chúng vào các ô phía dưới của khu vực chế tác. Với mỗi mảnh đá này, ta có thể sử dụng để mài đá trong game Minecraft.

Để lấy được phiến đá, ta cần tìm một bộ phận trên một tảng đá thích hợp để đập. Sau đó, ta dùng một cái búa hoặc một công cụ khác để đập mạnh vào bộ phận đó. Khi đập, ta cần đảm bảo rằng độ mạnh của đòn đập đủ để phá vỡ liên kết giữa các hạt đá trong bộ phận đó, nhưng không quá mạnh để làm vỡ cả tảng đá. Sau khi phá vỡ bộ phận đó, ta có thể lấy được phiến đá cần thiết.

Cách tạo đá mài trong Minecraft

Sau khi thu thập các nguyên liệu, bạn cần kết hợp chúng trên bàn chế tạo để tạo đá mài trong Minecraft.

Đầu tiên, để bắt đầu quá trình chế tác, bạn cần sắp xếp các que vào các khe ở góc đầu hàng của khu vực và sau đó đặt một miếng ván bên dưới mỗi thanh ở hàng thứ hai. Các tấm ván này không nhất thiết phải được làm từ cùng một loại gỗ. Cuối cùng, để hoàn tất công đoạn này, bạn chỉ cần đặt một phiến đá vào ô giữa của hàng trên cùng.

Trong Minecraft, để tạo đá mài, bạn cần sử dụng 2 viên đá và 1 cây gậy bằng gỗ. Đầu tiên, hãy đặt 2 viên đá vào 2 ô trống trên bàn chế tạo, đặt cây gậy bằng gỗ vào ô còn lại ở giữa. Sau đó, bạn sẽ có được đá mài để sử dụng cho việc mài dao và các công cụ khác.

Để sử dụng đá mài, bạn cần đặt nó lên một khối cứng. Chúng tôi đề nghị bạn nên thực hiện việc này tại một ngôi làng, để có thể tìm được một số thợ rèn vũ khí mà không phải tốn quá nhiều nỗ lực.

Cách sử dụng Đá mài trong Minecraft

Để sử dụng Đá mài trong Minecraft, bạn cần đặt nó trên một khối đất hoặc đá và bật nó lên bằng tay hoặc bằng đòn bẩy. Sau đó, hãy bật tùy chọn

Sau khi hiểu cách tạo đá mài trong Minecraft, bạn cần tìm hiểu phương pháp sử dụng khối đó. Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, bạn cần nắm vững một vài cơ chế cơ bản liên quan đến khối đó.

Trên một viên đá mài trong Minecraft có hai khe cắm đầu vào, nơi mà bạn có thể đặt các vật dụng để ghép chúng lại, cải thiện độ bền và xóa bỏ bùa ngải. Tuy nhiên, bạn không thể ghép hai vật dụng không giống nhau (như một cái cuốc và một thanh kiếm) và cũng không thể ghép các vật dụng được làm từ các nguyên liệu khác nhau (như kiếm kim cương và một thanh kiếm gỗ). Mặc dù bạn phải đặt hai vật dụng lên đá mài để thực hiện, kết quả cuối cùng sẽ là một vật dụng duy nhất.

Trong một số trường hợp sử dụng, cần phải hiểu rõ về khái niệm đá mài, bởi vì nó có nhiều chức năng khác nhau và tùy thuộc vào việc kết hợp với các vật phẩm khác, không giống như phần lớn các khối tiện ích.

Vật phẩm bị mê hoặc + Vật phẩm bị mê hoặc

Khi bạn ghép hai vật phẩm có hiệu ứng ma thuật vào một viên đá mài trong Minecraft, kết quả luôn là một vật phẩm không có hiệu ứng ma thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được cộng thêm một số điểm kinh nghiệm kèm theo vật phẩm mới, tuy nhiên số lượng và cấp độ của hiệu ứng ma thuật sẽ ảnh hưởng đến số điểm kinh nghiệm này. Nếu hiệu ứng ma thuật trên các vật phẩm bạn sử dụng là lời nguyền, bạn sẽ không nhận được bất kỳ điểm kinh nghiệm nào vì chúng không thể loại bỏ được bằng viên đá mài.

Vật phẩm bị mê hoặc + Vật phẩm không bị mê hoặc

Khi hợp những vật phẩm được phép sử dụng với những vật phẩm không được phép sử dụng trên đá mài, bạn sẽ thu được vật phẩm không bị trúng kênh. Tuy nhiên, nếu vật phẩm bị sử dụng phép thuật độc hại, thì hiệu ứng độc hại đó sẽ tự động được áp dụng trên vật phẩm mới. Vật phẩm mới vẫn giữ nguyên hiệu ứng độc hại và bạn sẽ có một vật phẩm phù hợp với mong muốn của mình.

Bạn sẽ được học hỏi những kinh nghiệm quý giá dựa trên số lượng và cấp độ của phép thuật trên vật phẩm trong cả hai trường hợp. Tính khả năng bền vững của hai mục sẽ là kết quả cuối cùng.

Vật phẩm không bị bùa mê + Vật phẩm không bị mê hoặc

Các vật phẩm sẽ không bị ảnh hưởng bởi bùa mê nếu chúng được bảo vệ đầy đủ. Tuy nhiên, nếu không được bảo vệ đầy đủ, chúng có thể bị mê hoặc bị ảnh hưởng bởi các loại ma thuật khác.

Cách đơn giản nhất để sử dụng đá mài trong Minecraft là ghép hai đồ vật không có phép thuật. Kết quả của việc ghép hai đồ vật không có bất kỳ phép thuật nào và nó không mang lại bất kỳ trải nghiệm nào. Thay vào đó, bạn chỉ nhận được một đồ vật có độ bền ghép của hai đồ vật cùng với độ bền bổ sung.

Sử dụng Đá mài trong Minecraft để sửa chữa bánh răng của bạn

Bạn có thể dùng một công cụ hiệu quả để sửa chữa và lấy ngay sản phẩm của mình. Hướng dẫn cách xóa bỏ bùa phép trong Minecraft cũng được cung cấp để giúp bạn có nhiều sự lựa chọn thay thế. Khi vật phẩm không còn bị bùa mê, sách mê hoặc bùa mới có thể được sử dụng. Danh sách các loại bùa ngải Minecraft tốt nhất có thể giúp bạn tìm ra loại bùa nào nên chọn và tránh trong quá trình chơi. Bạn nghĩ rằng đá mài có hữu ích trong Minecraft không? Chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới!

Tổng Kết

Chúc mừng bạn đã tìm hiểu về cách làm đá mài trong Minecraft thông qua trang web CĐMB! Như vậy, bạn đã có thêm kiến thức và kỹ năng để phát triển thế giới Minecraft của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin và hướng dẫn trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Đá mài – Smooth Stone và tạo ra các công trình đẹp mắt hơn trong game.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page