4 Cách Làm Phong Bì Thư Đẹp Handmade Từ Giấy

by CUNG ĐẤU MOBILE

Những gợi ý mà CĐMB cung cấp dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bạn nếu bạn muốn tạo ra phong bì thư handmade đẹp và đơn giản bằng giấy A4, kéo, keo dán các vật dụng sẵn có trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về cách gấp phong bì thư độc đáo và đẹp mắt từ hình chữ nhật, hình trái tim đến hình tròn nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

Để chuẩn bị dụng cụ, ta có thể thực hiện các bước sau đây. Trước tiên, ta cần xác định các công cụ và vật liệu cần thiết để hoàn thành công việc. Sau đó, ta nên kiểm tra chúng để đảm bảo chúng còn trong tình trạng tốt và đủ để sử dụng. Nếu có bất kỳ vật liệu nào thiếu hoặc hỏng hóc, ta cần sửa chữa hoặc mua thêm trước khi bắt đầu công việc. Cuối cùng, ta nên sắp xếp các dụng cụ và vật liệu theo thứ tự để dễ d

(Nguồn: Wikihow) Để tạo ra phong bì thư thủ công, bạn cần chuẩn bị một số công cụ như sau: (Wikihow)

  • Tờ giấy A4 (trắng hoặc bất kỳ màu sắc nào bạn muốn).
  • Dụng cụ cắt giấy bằng kéo.
  • Nếu bạn sử dụng giấy A4 trắng, hãy sẵn sàng băng dính màu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng giấy màu, hãy lựa chọn băng dính trắng hoặc băng dính có màu sắc tương phản đủ để nổi bật trên màu giấy.
  • Băng keo 2 mặt (được dùng để tạo phong bì hình trái tim và hình tròn).
  • Hồ dán (Nếu muốn thay thế vật liệu băng keo).
  • Compa được sử dụng để tạo phong bì có hình dạng tròn.

3 cách làm phong bì

Trong bài viết này, CĐMB sẽ giới thiệu đến các bạn ba phương pháp gấp phong bì thư đơn giản và tuyệt đẹp. Có rất nhiều phương tiện gấp phong bì chứa thiệp khác nhau.

Cách gấp phong bì hình chữ nhật cổ điển

Bạn sẽ được sở hữu ngay một cái phong bì đẹp nhờ tay nghề khéo léo của mình, chỉ cần sử dụng vài công cụ có sẵn và một chút kỹ thuật. Cách tạo mẫu phong bì chữ nhật cổ điển cực kỳ đơn giản.

Cách gấp phong bì hình chữ nhật cổ điển được thực hiện như sau: Đầu tiên, đặt phong bì trước mặt bạn với mặt kín phía trên. Sau đó, gập một góc dưới của phong bì lên phía trên để tạo thành một tam giác. Tiếp theo, gập góc còn lại của phong bì lên phía trên để tạo thành một tam giác khác, với biên dưới của tam giác này nằm ngay trên biên trên của tam giác trước đó. Cuối cùng, gập cả hai biên bên trái và bên phải của phong bì lên phía trên để

Để tạo thành một hình vuông, chúng ta cần cắt cạnh độ dài tờ giấy A4 sao cho độ rộng bằng với độ dài còn lại. Bước đầu tiên trong quá trình này là cắt cạnh độ dài.

Tiếp tục thực hiện bước đầu tiên bằng cách nhân đôi kích thước của hình vuông ban đầu để tạo thành một hình tam giác cân. Tiếp theo, tiếp tục gấp đôi hình tam giác mới để tạo thành một hình tam giác cân nhỏ hơn.

Bước 3: Mở tờ giấy để có được một tờ giấy hình vuông bằng phẳng như ban đầu.

Để thực hiện step 4, trước tiên bạn cần chọn 2 góc đối diện của hình vuông. Sau đó, lần lượt kéo đỉnh của mỗi góc đến điểm giao nhau giữa hai đường chéo đã có sẵn trên mặt phẳng giấy và sau đó bạn nên làm phẳng đường gấp kỹ càng. Cuối cùng, tiếp tục kéo thêm 1 góc nữa nhưng chỉ tới đường nét đứt giống như trong hình.

Áp dụng chất kết dính theo đường kẻ đỏ trong hình trên, rồi lần lượt gập hai góc phía dưới để có 1 cạnh tiếp xúc với đường nét đứt. Bước 5.

Bước 6: Gập hết phần dưới theo đường nét gạch ngang, đẩy chặt để keo dính chắc chắn.

Bước thứ 7: Gập phần góc còn lại của phong bì xuống và kết thúc công việc!

Nguồn: Youtube.

Cách gấp phong bì hình trái tim

Để tạo ra một chiếc phong bì có phần miệng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng cách gấp phong bì hình trái tim. Đây là một loại phong bì hoàn hảo để gửi thư tình!

Để tạo ra bao thư hình trái tim, bạn nên dùng giấy có sắc thái màu sắc hoặc giấy có hoa văn.

Hướng dẫn gấp phong bì hình trái tim đơn giản và dễ thực hiện như sau: Bước 1: Chọn một tờ giấy vuông và đặt nó trên bàn. Bước 2: Gập giấy theo đường chéo để tạo thành một tam giác. Bước 3: Lấy cạnh dưới của tam giác và gập lên phía trên để tạo thành hình vuông. Bước 4: Lấy hai góc trái và phải của hình vuông và gập chúng vào trung tâm để tạo thành một hình thoi. Bước 5: Gập hai cạnh dài của hình thoi vào trung tâm để

Để tạo ra một hình trái tim rời rạc, chúng ta nên vẽ trước hình trái tim trên tờ giấy kích thước A4, sau đó thực hiện việc cắt theo đường vạch đã chỉ định. Các bước cụ thể bao gồm việc vẽ hình trái tim và thực hiện cắt theo đường vạch.

Bước 2: Chia hình dạng trái tim thành ba phần bằng nhau theo phương dọc.

Để tạo ra hình trái tim, bạn cần thực hiện theo các bước sau. Bước thứ ba là gấp hai miếng giấy thành hình cánh trái tim, với khoảng cách 5cm tính từ hai góc dài nhất. Sau đó, gấp hai đường thẳng song song với nhau và đường này cũng song song với đường chính giữa của hình trái tim.

Tiếp đến, thực hiện bước thứ 4 bằng cách gập đầu hình dạng hạt trái tim xuống và sử dụng băng dính hai mặt để liên kết các mép lại với nhau.

Bước 5: Kết thúc bằng cách gấp phần đỉnh hình trái tim thành một chiếc bao thư.

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho phong bì, bạn có thể thực hiện việc vẽ và sơn màu trên tấm giấy A4 không gân.

Cách gấp phong bì hình tròn

Mong bạn hãy chú ý hơn khi tạo phong bì hình tròn. Tuy nhiên, nó vẫn rất dễ dàng nếu xét tổng thể.

Hướng dẫn cách gấp phong bì hình tròn một cách đơn giản và nhanh chóng.

Để tạo ra 4 hình có đường kính 15 cm bằng compa, bạn cần tiến hành bước 1. Kích thước của hình có thể được điều chỉnh phù hợp với mục đích sử dụng.

Bước 2: Sử dụng kéo cắt để tách 4 hình tròn từ hình vẽ phía trên.

Bước 3: Nhân đôi tất cả 4 hình tròn.

Để hình thành một hình vuông, ta cần sắp xếp các hình tròn xen vào nhau theo cách sau: đặt 1/4 hình tròn này lên trên 1/4 hình tròn bên cạnh, và tiếp tục xen kẽ như vậy cho đến khi tất cả các hình tròn được sắp xếp sao cho 4 đường kẻ giữa chúng hình thành một hình vuông.

Bước 5: Sử dụng băng dính hai mặt để gắn kết hai nửa phong bì với nhau.

Sử dụng các phần nửa hình tròn còn lại làm nắp, xếp xen kẽ như khi tạo đáy phong bì nhưng không dính chặt (handimania.Com) tại bước số 6.

(*) Khi sử dụng loại phong bì này, hãy nhớ chuẩn bị thêm một sợi ruy băng để thắt kín.

Nguồn: Youtube.

Phong bì thư dạng túi ứng dụng cao

Cách làm phong bì dạng túi

Cách để gấp phong bì đơn giản và nhanh chóng từ một tờ giấy. Quá trình này bao gồm các bước sau:

Bước 1: Sử dụng một tờ giấy có kích thước lớn hơn hoặc bằng kích thước phong bì bạn mong muốn. Gấp tờ giấy đôi theo chiều dọc, sau đó cắt nó ra làm hai nửa nếu bạn muốn làm phong bì có kích thước nhỏ hơn.

Bước 2: Gập đôi một nửa của tờ giấy theo chiều ngang để tạo ra một hình chữ nhật. Hãy chắc chắn rằng các cạnh của hình chữ nhật được gấp chặt.

Bước 3: Dán các cạnh hở của hình chữ nhật với nhau sử dụng băng keo để tạo thành một chiếc phong bì. Hãy đảm bảo rằng các cạnh đã được dán chặt và không bị rò rỉ.

Bước 4: Tạo nắp cho phong bì bằng cách gập đầu phía trên của phong bì xuống khoảng 2,5 cm. Sau đó, gập hai mép hở ở hai bên vào để tạo nắp cho phong bì. Gập nắp lại một lần nữa để giữ thư trong phong bì.

Bước 5: Đưa thư hay thiệp vào phong bì. Mở nắp phong bì và đưa thư hay thiệp vào bên trong. Sau đó, gập nắp lại và dán chặt để giữ thư trong phong bì.

Chúng tôi đã trình bày trên đây những phương pháp làm phong bì thủ công đơn giản, đúng không? Chúc các bạn thành công! Thêm vào đó, các bạn có thể trải nghiệm các dịch vụ in phong bì chất lượng cao tại CĐMB. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được thông tin chi tiết và giá cả hợp lý nhất cho việc in phong bì.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page