Top 10 cách tăng dung lượng iPhone ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

by CUNG ĐẤU MOBILE

Bạn có phải là người sử dụng iPhone và đang gặp vấn đề về dung lượng bộ nhớ không đủ để lưu trữ những ảnh, video, hay các ứng dụng yêu thích? Nếu đúng vậy, thì hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho bạn những cách tăng dung lượng iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Với những giải pháp mà chúng tôi sẽ cung cấp, bạn sẽ không cần phải lo lắng về dung lượng bộ nhớ của điện thoại của mình nữa. Hãy cùng CĐMB khám phá và tìm hiểu ngay bây giờ!

Dung lượng bộ nhớ trên iPhone là gì?

Cách tăng dung lượng iPhone

Một điều khác biệt giữa iPhone và các thiết bị Android là khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ. Trong khi các thiết bị Android cho phép người dùng mở rộng dung lượng bộ nhớ thông qua thẻ nhớ ngoài, iPhone thì không thể. Điều này có nghĩa là dung lượng bộ nhớ trong iPhone là cố định và không thể được mở rộng bằng cách sử dụng thẻ nhớ. Người dùng sẽ phải lựa chọn phiên bản bộ nhớ máy từ khi mua để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình.

Tăng dung lượng iPhone để làm gì?

iPhone là một trong những chiếc điện thoại thông minh phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, một trong những điểm yếu của iPhone đó chính là khả năng lưu trữ dữ liệu có hạn, đặc biệt là đối với những máy có dung lượng bộ nhớ thấp. Với số lượng ứng dụng, video, hình ảnh và tài liệu mà người dùng tích luỹ được trong thời gian sử dụng, bộ nhớ iPhone sẽ dần trở nên đầy, làm cho việc lưu trữ các dữ liệu mới trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì hiện nay có rất nhiều cách giúp bạn tăng dung lượng iPhone một cách đơn giản và hiệu quả. Thay vì phải mua thiết bị mới với dung lượng lớn hơn, bạn có thể tham khảo những mẹo giải phóng dung lượng iPhone dưới đây. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp đơn giản, tiết kiệm thời gian và không đòi hỏi nhiều kinh phí để giúp bạn giải quyết vấn đề về dung lượng bộ nhớ của iPhone.

Cách tăng dung lượng iPhone đơn giản nhất

1. Tắt ngay tính năng My Photo Stream

Chức năng My Photo Stream luôn có sẵn dành cho người dùng sử dụng các dòng iPhone và có tác dụng đồng bộ hình ảnh mà bạn chụp trên các thiết bị sử dụng chung một tài khoản iCloud. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến việc dung lượng trên iPhone của bạn dễ bị tiêu tốn. Vì thế, nếu bạn không cần thiết sử dụng tính năng này, tốt nhất là tắt để giải phóng dung lượng trên iPhone.

Để có thể ngưng sử dụng tính năng My Photo Stream nhằm tăng dung lượng iPhone bạn thực hiện các bước sau:.

Bước 1: Truy cập vào cài đặt, sau đó chọn mục hình ảnh.

Bước 2: Vô hiệu hóa chức năng Ảnh trên iCloud để giảm thiểu sử dụng bộ nhớ.

Hãy ngay lập tức tắt tính năng My Photo Stream để tránh các vấn đề về quyền riêng tư và bảo mật.

2. Xóa bỏ các ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Được sử dụng rộng rãi bởi người dùng, phương pháp tăng dung lượng của iPhone này có thể làm tăng đáng kể dung lượng. Chúng ta có thể thực hiện phương pháp này bằng cách gỡ bỏ những ứng dụng hoặc trò chơi không được sử dụng thường xuyên hoặc chiếm quá nhiều dung lượng lưu trữ mà không cần thiết. Những ứng dụng và trò chơi này gây tiêu tốn dung lượng của iPhone và có thể dẫn đến việc hao tổn pin iPhone nhanh hơn.

Để gỡ bỏ những ứng dụng hoặc game không sử dụng thường xuyên, bạn có thể thực hiện các bước sau đây.

 • Bước 1: Truy cập vào phần cài đặt trên màn hình chính của thiết bị di động.
 • Bước 2: Truy cập vào phần Cài đặt chung và bấm vào lựa chọn Dung lượng của iPhone.
 • Bước 3: Chọn các ứng dụng không sử dụng nữa và xóa chúng.
 • Bước 4: Bấm vào nút Xóa ứng dụng để gỡ bỏ.
Hãy loại bỏ các ứng dụng ít được sử dụng để làm sạch và tối ưu hóa thiết bị của bạn.

Bạn có thể bật chế độ tự động gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng trên iPhone để giải phóng dung lượng lưu trữ khi gần đầy. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người dùng iPhone.

3. Xóa bỏ lịch sử trình duyệt web trong Safari

Bạn có thể tăng bộ nhớ của iPhone thêm 1GB một cách hiệu quả bằng cách xoá lịch sử trình duyệt và dữ liệu được lưu trữ trong Safari.

Bạn có thể làm theo các bước sau để sử dụng phương pháp này giúp tăng độ mạnh của iPhone:

 • Bước đầu tiên: Chọn mục cài đặt.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng Safari.
 • Để giải quyết vấn đề iPhone đang bị đầy bộ nhớ, bạn có thể chọn vào tùy chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web ở Bước 3.
Để xóa lịch sử trình duyệt web trong Safari, bạn có thể thực hiện các bước sau:

4. Khởi động lại iPhone của bạn

Để ngăn chặn tình trạng làm đầy bộ nhớ điện thoại iPhone do thiết bị tự tạo ra nhiều bộ đệm và các tập tin tạm thời trong quá trình sử dụng lâu dài, một cách hiệu quả nhưng lại ít người biết đến và thực hiện là khởi động lại iPhone. Việc này giúp quản lý và vận hành thiết bị một cách trơn tru, mạnh mẽ hơn như ban đầu khi mới mua máy.

Để có thể reset lại iPhone, ta thực hiện các bước sau:.

 • Để thể hiện thanh ngang trên màn hình, bạn có thể giữ nút bật trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 giây.
 • Bước 2: Kéo thanh ngang để hiển thị thông báo ”vuốt để tắt máy” và khởi động lại thiết bị.
 • Sau khi hoàn thành bước 2, chúng ta cần nhấn giữ nút nguồn khoảng từ 1 đến 2 giây và đợi cho logo của hãng Apple xuất hiện trên màn hình. Khi logo này hiển thị, đồng nghĩa với việc máy đã khởi động lại một cách thành công.
Để khởi động lại iPhone của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:1. Nhấn và giữ nút nguồn trên màn hình iPhone của bạn.2. Kéo thanh trượt để tắt máy.3. Đợi khoảng 30 giây để máy tắt hoàn toàn.4. Nhấn và giữ nút nguồn để bật lại máy.5. Chờ đợi một vài giây cho đến khi màn hình Apple xuất hiện trên điện thoại của bạn.6. Nhập mật khẩu của bạn để mở khóa iPhone và sử dụng lại nó như bình thường.

5. Xóa các nội dung tin nhắn không cần thiết

Trong hộp tin nhắn của bạn, nhiều tin nhắn spam, đã hết hạn và không cần thiết trên thiết bị, làm chiếm dung lượng đáng kể trong bộ nhớ và thậm chí gây chậm trễ cho thiết bị. Điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone dễ bị đầy bộ nhớ. Vì thế, nếu bạn không có thời gian để tự xóa chúng bằng tay, người dùng có thể cài đặt cho iPhone chế độ tự động xóa các tin nhắn cũ sau một thời gian nhất định theo ý muốn của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh việc có quá nhiều tin nhắn không thể xóa thủ công.

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để thực hiện phương pháp này và giúp tăng dung lượng cho iPhone.

 • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt.
 • Bước thứ 2: Nhấn vào mục Lưu tin nhắn.
 • Người dùng có thể lựa chọn thời gian xóa tin nhắn tự động theo ý muốn, có thể là 12 tháng hoặc từng tháng, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Quá trình thực hiện bước 3 như sau.
Để giữ cho hộp thư đến của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng, hãy xóa bỏ những tin nhắn không cần thiết hoặc đã quá hạn sử dụng. Việc này sẽ giúp cho việc quản lý thư điện tử của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

6. Xóa tập tin nhạc trên iPhone

Để tránh tình trạng iPad dễ hết năng lượng pin, bạn có thể xóa các bài hát có dung lượng lớn và thưởng thức âm nhạc trực tuyến. Lưu trữ quá nhiều bài hát trên ứng dụng nhạc Apple cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều bộ nhớ cho thiết bị.

Để thực hiện phương pháp này, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt.
 • Bước 2: Nhấn lựa chọn cài đặt tổng quát.
 • Bước 3: Nhấn vào bộ nhớ và tận dụng tính năng iCloud.
 • Bước 4: Lựa chọn phần quản lý tài nguyên để kiểm soát dung lượng.
 • Khi bạn truy cập vào ứng dụng Nhạc ở bước 5, tất cả những ca khúc mà bạn đã lưu trên Apple Music sẽ được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 6: Di chuyển sang bên trái các bài hát mà bạn muốn xoá.
Để xóa bài hát trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau đây:1. Mở ứng dụng

7. Xóa bỏ dung lượng bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên iPhone

Các ứng dụng trên iPhone vẫn có khả năng xoá dữ liệu và có nhiều người dùng chưa nhận thức điều này. Khi các ứng dụng hoạt động trong thời gian dài, chúng sẽ tạo ra nhiều dữ liệu không cần thiết, chiếm một phần lớn không gian lưu trữ trên iPhone.

Để có thể áp dụng kỹ thuật này nhằm tăng dung lượng lưu trữ cho iPhone, người dùng cần thực hiện chuỗi các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào phần Thiết lập, chọn danh mục Thiết lập chung, tiếp theo nhấn vào Khả năng lưu trữ của iPhone.
 • Nhấn lựa chọn xóa ứng dụng ở Bước 2 để mở rộng dung lượng khả dụng trong iPhone. Ứng dụng sẽ không bị xoá đi.
Để giải phóng dung lượng bộ nhớ đệm của các ứng dụng trên iPhone, bạn có thể thực hiện xóa chúng. Việc này sẽ giúp tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị của bạn.

​​​​​​.

Chú ý! Để sử dụng phương pháp này, dung lượng trống trên iPhone phải ít hơn hoặc bằng 2MB.

8. Không lưu trữ quá nhiều tài liệu đọc ngoại tuyến

Để có thể thuận tiện đọc tài liệu hay trang web ngoại tuyến khi thiếu kết nối internet, phần đông người dùng iPhone thường lưu trữ các tài liệu, dữ liệu. Tuy nhiên, việc tải quá nhiều tài liệu hay trang web có thể gây chiếm dụng dung lượng bộ nhớ quá lớn.

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần thực hiện như sau: .

 • Bước 1: Truy cập vào mục cài đặt và lựa chọn tìm kiếm ứng dụng Safari.
 • Tiến hành giai đoạn thứ hai bằng cách tắt chức năng tự động lưu trữ dữ liệu ngoại tuyến, bằng cách di chuyển thanh trạng thái sang phía bên.
Tránh lưu quá nhiều tài liệu đọc ngoại tuyến để tránh gây nặng hệ thống và làm chậm tốc độ hoạt động của thiết bị.

9. Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp ảnh theo chế độ HDR

Ngay lập tức hủy chức năng chụp ảnh theo HDR trên iPhone để tránh lãng phí bộ nhớ khi lưu lại cả bức hình gốc. Thực hiện điều này sẽ giúp tăng dung lượng cho iPhone một cách đơn giản và hiệu quả.

Để tăng dung lượng của iPhone theo cách này, bạn có thể làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấn vào tùy chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Bấm vào mục Hình ảnh.
 • Hãy bấm vào mục tối ưu hóa bộ nhớ iPhone ở bước 3. Việc này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa chế độ lưu ảnh khi sử dụng tính năng chụp ảnh HDR.
Để chụp ảnh theo chế độ HDR, bạn cần tắt tính năng giữ ảnh gốc để tránh lưu lại các bức ảnh không cần thiết và tiết kiệm bộ nhớ cho thiết bị của bạn.

10. Sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây

Việc sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive, One Drive hay DropBox là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để tăng dung lượng của iPhone. Bạn có thể sao lưu và lưu giữ nhiều ảnh, tài liệu quan trọng mà không muốn xoá bỏ. Sử dụng các gói lưu trữ đám mây này giúp bạn lưu trữ thông tin thoải mái mà không lo hết dung lượng, đồng thời còn giúp tăng dung lượng đáng kể khi bạn chuyển dữ liệu lên. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tính phí tùy thuộc vào gói bạn chọn để đáp ứng nhu cầu dung lượng bộ nhớ của mình.

Để lưu trữ dữ liệu một cách tiện lợi và an toàn hơn, chúng ta có thể sử dụng các ứng dụng lưu trữ đám mây. Điều này giúp cho việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp tiết kiệm được chi phí nếu so sánh với việc lưu trữ trên các thiết bị riêng lẻ. Các ứng dụng lưu trữ đám mây có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, cho phép người dùng

11.Giới hạn chất lượng ảnh và video

Sử dụng iPhone thật tuyệt vời, nhưng nếu bạn thường xuyên chụp ảnh và quay video thì việc lưu trữ chúng sẽ dễ dàng khiến bộ nhớ của thiết bị bị đầy. Nhưng đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả. Một trong những giải pháp đó là giảm chất lượng chuẩn của ảnh và video trên máy. Bằng cách thực hiện các bước đơn giản sau đây, bạn có thể tăng dung lượng bộ nhớ iPhone của mình một cách dễ dàng: vào Cài đặt >> Camera >> Quay video >> chọn tiêu chuẩn quay phim thấp hơn. Việc này sẽ giúp giảm kích thước file của ảnh và video, từ đó giúp tiết kiệm dung lượng bộ nhớ của thiết bị

Cách tăng dung lượng iPhone

 

Mong rằng qua bài viết này, quý vị sẽ biết cách tăng dung lượng cho điện thoại iPhone của mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Quý vị có thể sử dụng những phương pháp này thành công cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của 24hStore để được cập nhật những thông tin và kinh nghiệm công nghệ hữu ích nhé!

12. Ngừng sử dụng My Photo Stream

Cách tăng dung lượng iPhone

Một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả là tắt tính năng My Photo Stream trên iPhone của bạn. Để làm điều này, bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt trên thiết bị của mình, sau đó chọn mục Ảnh và tìm kiếm nút Ảnh iCloud. Tiếp theo, bạn chỉ cần đơn giản gạt nút sang trái để tắt tính năng My Photo Stream đi. Với những bước đơn giản như vậy, bạn có thể tiết kiệm không gian lưu trữ và tăng dung lượng bộ nhớ trên iPhone của mình một cách dễ dàng.

13.Dùng các chương trình làm sạch bộ nhớ

các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp bộ nhớ iPhone như PhoneClean, iMazing, PhoneExpander, iFunBox,… để giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với những phần mềm này, bạn có thể dọn dẹp các tệp tin tạm, bộ nhớ cache, các ứng dụng thừa và các tệp tin không cần thiết khác trên iPhone của mình một cách tự động và tiện lợi. Tất cả chỉ cần vài thao tác đơn giản trên phần mềm và bạn sẽ có được thêm dung lượng bộ nhớ quý giá trên thiết bị của mình.

Cách tăng dung lượng iPhone

14.Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Cách tăng dung lượng iPhone

Đó chính là tắt tính năng lưu trữ ngoại tuyến trên ứng dụng Safari trên iPhone của bạn. Điều này giúp cho các trang web bạn đọc không được lưu trữ trên bộ nhớ iPhone của bạn, từ đó giảm thiểu tối đa khả năng bộ nhớ đầy và tăng dung lượng bộ nhớ cho các ứng dụng và tài liệu khác.

Để tắt tính năng này, bạn chỉ cần vào Cài đặt, tìm kiếm và chọn ứng dụng Safari, và tắt tính năng “Tự động lưu ngoại tuyến”. Vậy là xong! Bây giờ bạn có thể tiếp tục đọc thông tin trên trang web một cách thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề dung lượng bộ nhớ đầy trên iPhone của mình nữa.

Tổng kết

Mong rằng qua bài viết này, quý vị sẽ biết cách tăng dung lượng cho điện thoại iPhone của mình một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Quý vị có thể sử dụng những phương pháp này thành công cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của CĐMB để được cập nhật những thông tin và kinh nghiệm công nghệ hữu ích nhé!

 

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page