3 Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Cho Windows 7, 8 Và 10

by CUNG ĐẤU MOBILE

CĐMB sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập hình nền cho Windows 7 và 10 thông qua bài viết dưới đây nếu bạn đang cảm thấy hình nền hiện tại của mình tẻ nhạt và muốn tìm kiếm một hình nền đẹp hơn nhưng chưa biết cách thay đổi trên hệ điều hành Windows.

Cách đổi hình nền máy tính cho windows 7

Đặt một ảnh làm hình nền

Có hai phương pháp để thay đổi hình nền cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7.

Cách 1:.

Nhập từ khóa “Thay đổi hình nền màn hình”, sau đó bấm vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái của màn hình (bước 1).

Hãy chọn một hình ảnh làm hình nền cho máy tính của bạn.

Để truy cập thư mục và tìm kiếm tập tin ảnh cá nhân, chúng ta cần tiến hành bước 2: chọn “Duyệt”. Nếu không thể tìm thấy bức ảnh phù hợp, ta có thể sử dụng ảnh có sẵn của hệ điều hành Windows.

Hãy chọn một hình ảnh làm hình nền cho máy tính của bạn.

Bước 3: Bấm vào Save Changes để lưu các thay đổi.

Cách 2:.

Bạn không thể lựa chọn việc đặt hình ảnh ở giữa hoặc kéo dài hình ảnh để vừa với màn hình nhưng cách này nhanh hơn và đơn giản hơn.

Các giai đoạn tiến hành như sau:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Thiết lập làm hình nền máy tính.

Hãy chọn một hình ảnh làm hình nền cho máy tính của bạn.

Một cách nhanh chóng để thiết lập hình nền trên máy tính là chọn một bức hình và ngay lập tức nó sẽ trở thành hình nền, không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thao tác phức tạp nào. Điều này được coi là bước thứ hai trong quá trình thiết lập hình nền.

Hãy chọn một hình ảnh làm hình nền cho máy tính của bạn.

Bằng phương pháp này, bạn có thể sử dụng trên tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows.

Cách đổi hình nền máy tính ở chế độ tự động thay đổi

Có khả năng thay đổi hình nền tự động với hiệu ứng hình ảnh có sẵn trong hệ điều hành Windows 7/8 và Windows 8.1. Nghĩa là trên màn hình Desktop của Windows 7, người dùng không chỉ có thể sử dụng một hình nền duy nhất mà hệ thống sẽ tự động thay đổi nhiều hình nền khác phù hợp.

Các thao tác để thay đổi hình nền tự động được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình Desktop, rồi chọn tùy chỉnh cá nhân.

Để thay đổi hình nền máy tính tự động, bạn có thể thực hiện các bước sau.

Bước thứ hai: Trên màn hình Personalize, lựa chọn Background Desktop.

Để thay đổi hình nền máy tính tự động, bạn có thể thực hiện các bước sau.

Để thay đổi hình nền cho màn hình desktop của bạn, đầu tiên bạn cần nhấp vào nút Duyệt để tìm kiếm thư mục chứa các tập tin hình ảnh muốn sử dụng làm hình nền. Sau khi đã chọn ảnh, nó sẽ tự động xuất hiện trên màn hình desktop của bạn. Cuối cùng, hãy nhấp vào Lưu thay đổi để lưu lại cài đặt mới.

Để thay đổi hình nền máy tính tự động, bạn có thể thực hiện các bước sau.

Khi quay trở lại màn hình chính của Desktop, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh mà bạn vừa tạo được xuất hiện trên màn hình.

Cách Đổi hình nền máy tính cho windows 10

Để thay đổi hình nền cho máy tính trên hệ điều hành Windows 10, quý khách có thể thực hiện theo các bước dưới đây một cách đơn giản và dễ hiểu.

Để mở phần thiết lập hình nền, bạn hãy nhấp chuột phải vào một khu vực bất kỳ trên màn hình máy tính và lựa chọn Tùy chỉnh. Bước đầu tiên đã hoàn tất.

Viết lại: Cách đặt hình nền cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Để thực hiện việc thiết lập hình nền cho màn hình, ta sẽ thực hiện Bước 2 theo các bước sau: Trước hết, ta sẽ tìm kiếm mục Background ở cột bên tay trái. Trong trường hợp sử dụng hình ảnh cá nhân, ta có thể nhấn vào mục Browse để thực hiện tìm kiếm. Nếu sử dụng hình ảnh có sẵn của Windows, ta chỉ cần nhấp chuột vào mục tương ứng để hoàn thành việc thay đổi hình nền.

Viết lại: Cách đặt hình nền cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10.

Các phương pháp căn bản thường được áp dụng để thay đổi hình nền cho hệ điều hành Windows 10 đã được trình bày ở trên. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn có thể áp dụng các cách khác như sau:

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào màn hình chính > chọn cài đặt hiển thị.

Để cài đặt hình nền cho máy tính, bạn có thể chọn Tùy chỉnh màn hình trên Windows 10, sau đó chọn Hình ảnh và Click Duyệt để tìm đến ảnh mà bạn muốn sử dụng. Cuối cùng, chỉ cần chọn Xác nhận để hoàn tất.

Để thiết lập hình nền trên thiết bị tính của bạn, hãy nhập từ khóa “Cài đặt hình nền” vào ô tìm kiếm nếu không tìm thấy mục “Hình nền”. Tiếp theo, chọn dòng đầu tiên có tên tương tự và tìm đến mục “Duyệt” để lựa chọn hình nền mong muốn.

Quay lại giao diện chính của thiết bị tính, bạn sẽ thấy hình ảnh được lựa chọn hiển thị dưới dạng nền màn hình.

Đổi hình nền máy tính trên Windows XP

Để đổi hình nền máy tính trên Windows XP khác với các phiên bản hiện nay như Windows 7, Windows 10, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây nếu chưa sử dụng Windows XP. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn thay đổi hình nền một cách dễ dàng.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình nền, chọn Tùy chọn hiển thị. (Desktop Properties)

Bước 2: Tại cửa sổ Display Properties, lựa chọn mục Desktop.

Để thiết lập hình nền, bạn có thể lựa chọn hình ảnh và kiểu hiển thị trước khi ấn Apply để xem trực tiếp trên màn hình. Bước thứ 3 này sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc này.

Bạn bấm vào trình duyệt để tìm kiếm hình ảnh từ máy tính. Bước 4 đã thực hiện thay đổi hình nền trên màn hình chính của máy tính.

Bước 5: Lựa chọn hình ảnh từ thư mục trên máy tính và bấm nút ”Mở”.

Bước 6: Nhấn Apply để xem trước hình nền. Nếu hài lòng, bấm OK để hoàn tất quá trình.

Mong rằng bài viết về cách thiết lập hình nền cho máy tính trên các phiên bản windows 7, windows 10 và windows XP sẽ hỗ trợ bạn thay đổi hình nền một cách thuận tiện hơn và tìm kiếm được những hình nền ưa thích của mình.

Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn màn hình máy tính với giá cả phải chăng tại Hà Nội và HCM, bao gồm cả các sản phẩm cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng.

You may also like

Leave a Comment