6 App giả lập java dễ dùng trên android thỏa sức chơi game

by CUNG ĐẤU MOBILE
gia-lap-java-de-dung-tren-android

Nếu bạn đam mê các tựa game Java kinh điển như Ninja School, Loạn 12 sứ quân,… từng được ưa chuộng trên điện thoại Nokia cổ, hãy yên tâm vì bạn có thể tải xuống một trong những ứng dụng giả lập java dễ dùng trên android mà CDMB giới thiệu dưới đây để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Giả lập Java là gì? Có chạy được trên Android không?

Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1995 bởi Sun Microsystems. Hiện nay, Java đã trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phát triển ứng dụng, thiết kế trang web và các hệ thống máy chủ.

Trên nền tảng Android, Java là ngôn ngữ lập trình chính thức, tuy nhiên, hệ điều hành Android không hỗ trợ J2ME và J2SE – hai ngôn ngữ lập trình phổ biến trên các thiết bị di động khác. Để chạy các ứng dụng được viết bằng Java trên điện thoại Android, cần phải sử dụng một phần mềm chuyển đổi đặc biệt để đọc các file có đuôi .jar và .jad.

Ngoài ra, những tựa game Java hấp dẫn trên các điện thoại cổ điển vẫn có thể được trải nghiệm trên điện thoại Android hiện đại thông qua các phần mềm giả lập Java. Điều này cho phép người dùng thưởng thức lại các trò chơi quen thuộc của mình trên chiếc điện thoại cảm ứng tiện lợi của mình.

Top 6 App giả lập java dễ dùng trên android

J2ME Loader

J2ME Loader là một trình giả lập Java vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng, được đánh giá là một trong những ứng dụng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với việc có mặt trên CH Play, người dùng không cần phải root thiết bị của mình để sử dụng ứng dụng này, chỉ cần thao tác tải xuống là đã có thể trải nghiệm ngay.

Điểm mạnh của J2ME Loader là sự tương thích và hỗ trợ cho hầu hết các điện thoại chạy hệ điều hành Android, bao gồm cả các phiên bản thấp nhất. Ngoài ra, giao diện và thiết kế của ứng dụng được thiết kế thân thiện với người dùng, cùng với việc hỗ trợ nhiều game hot hiện nay. Một điểm đặc biệt nữa là bàn phím giống với máy Java, giúp cho người dùng có thể trải nghiệm các game trên điện thoại một cách dễ dàng và thú vị.

Ngoài ra, J2ME Loader còn giúp người dùng khắc phục các lỗi buộc dừng giống như các ứng dụng giả lập khác. Ứng dụng này được nâng cấp thường xuyên để đảm bảo tính ổn định và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, J2ME Loader hỗ trợ trên cả điện thoại đã root và chưa root, giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần phải thực hiện các thao tác phức tạp.

Link tải xuống J2ME Loader tại đây

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn cần cài đặt trình giả lập để có thể chạy các tệp Java trong bộ nhớ. Sau khi cài đặt trình giả lập thành công, bạn có thể bắt đầu thực thi các tệp Java một cách dễ dàng.

J2ME Runner

Java/j2ME Runner là một phần mềm vô cùng hữu ích cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android. Với J2ME Runner, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi tệp tin java sang tệp tin APK và tích hợp chúng với trình duyệt để chạy java mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, với hơn 35.000 trò chơi java iOS chưa được phát hành, J2ME Runner còn cung cấp cho bạn những trải nghiệm giải trí độc đáo mà bạn chưa từng có.

PhoneMe

PhoneMe là một trong những lựa chọn phức tạp nhất trên internet vì nó có thể không hoạt động hiệu quả đồng đều. Dù bạn thử nghiệm nó cách nào đi chăng nữa, không đảm bảo rằng kết quả sẽ luôn tích cực. Tuy nhiên, để sử dụng trình giả lập này, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản.

Trước tiên, hãy tải xuống Trình quản lý tệp OI. Tiếp theo, tải trình giả lập về thiết bị của bạn. Mở Trình quản lý tệp OI và tìm kiếm trình giả lập. Sau đó, bạn có thể cài đặt chương trình theo hướng dẫn.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy tìm ứng dụng CLDC trên điện thoại của bạn. Khởi động nó và đảm bảo rằng tất cả các tệp Java được lưu trữ an toàn trên thẻ nhớ SD của bạn. Khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn có thể chạy các ứng dụng của mình.

Lưu ý rằng bạn vẫn cần sử dụng Trình quản lý tệp OI để chạy các ứng dụng của mình. Tóm lại, sử dụng PhoneMe không phải là một công việc dễ dàng, nhưng với các bước hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể sử dụng trình giả lập này một cách hiệu quả.

Link tải xuống PhoneMe tại đây

JBED

JBED là một trong số các giả lập Java trên Android phổ biến nhất trên mạng. Tuy nhiên, để sử dụng nó, bạn cần phải root thiết bị trước tiên. Lưu ý rằng, trình giả lập này sẽ không hoạt động tốt trên các phiên bản Android mới hơn Android 4.4.

Để bắt đầu, bạn cần tải trình giả lập xuống thẻ nhớ của mình và khởi động lại thiết bị vào chế độ khôi phục trước khi cài đặt tệp zip của JBED mà bạn vừa tải xuống từ thẻ nhớ.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại thiết bị của bạn. Bạn sẽ thấy ứng dụng Java hiển thị trong ngăn kéo ứng dụng của mình. Nếu bạn muốn chạy các tệp trên thẻ nhớ, bạn có thể mở trình giả lập Java trước khi truy cập vào thẻ nhớ và chọn các tệp JAR tương ứng. Phương pháp này có thể áp dụng cho những người dùng có khôi phục tùy chỉnh.

Nếu bạn không có khôi phục tùy chỉnh, bạn cần bắt đầu bằng cách tải xuống các tệp APK và Lib và lưu chúng trên thẻ nhớ. Sau khi bạn đã cài đặt chúng, bạn có thể sử dụng trình duyệt tệp hỗ trợ root để chuyển libjbedvm.so đến thư mục system/lib.

Bạn cũng cần kiểm tra lại quyền RW-RR. Sau khi thay đổi quyền, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình. Khi thiết bị được bật lên, bạn sẽ thấy biểu tượng Java hiển thị trong ngăn kéo của bạn. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để truy cập các tệp Java trên thẻ nhớ của bạn.

Bạn có thể tải xuống JBED tại đây

NetMite

NetMite – một trình giả lập Java trên Android. Khác với các trình giả lập Java khác, NetMite cho phép bạn chạy các tệp java mà không cần cài đặt bất kỳ trình giả lập nào. Thay vào đó, bạn có thể dễ dàng biến các tệp JAR thành tệp APK bằng NetMite.

Để sử dụng NetMite, bạn chỉ cần cài đặt tệp APK của nó. Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn có thể bắt đầu chuyển đổi các tệp của mình một cách dễ dàng. Thêm các tệp vào NetMite và chương trình sẽ tự động chuyển đổi chúng thành các tệp APK để bạn có thể cài đặt và sử dụng như bình thường.

Link cài đặt NetMine tại đây

JBlend

Khi tìm thấy tệp zip của trình giả lập này, hãy tải về và giải nén. Lưu trữ vào bộ nhớ. Khi đã cài đặt ứng dụng root explorer, bạn có thể khởi động nó. Để thực hiện điều này, hãy nhìn vào góc trên và bấm vào nút được ghi là ‘R/W’.

Sau đó, chuyển các tệp ibDxDrmjava.so, libjbmidpdy.so, libjbmido.so, javax.obex.jar, MetaMidpPlayer.apk và MidpPlayer.apk đến các thư mục tương ứng trên hệ thống, bao gồm system/lib, system/lib, system/lib, system/framework, system/app và system/app.

Bạn có thể tải JBlend tại đây

Tổng hợp 6 ứng dụng giả lập java dễ dùng trên android được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng các ứng dụng Java trên điện thoại của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dù bạn là một nhà phát triển ứng dụng hay chỉ đơn giản là một người dùng thích chơi game, các ứng dụng giả lập Java này sẽ giúp cho bạn có thể trải nghiệm các ứng dụng và trò chơi yêu thích của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúc các bạn thành công và tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời từ các ứng dụng giả lập Java trên Android!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page