TỔNG HỢP HÌNH PHẠT SIÊU THÚ VỊ CHO BUỔI TEAMBUILDING

by CUNG ĐẤU MOBILE

Một yếu tố quan trọng làm nên thành công của mỗi trò chơi trong buổi xây dựng đội là yếu tố kỷ luật. Buổi xây dựng đội thiếu yếu tố kỷ luật sẽ không khác gì trò chơi thông thường, như mất đi một nửa khí chất. Hãy cùng Kỷ Nguyên Group khám phá các hình thức kỷ luật xây dựng đội cực kỳ “thú vị” để làm cho buổi xây dựng đội của công ty thêm hấp dẫn nhé!

  • Tư thế bị trừ điểm của cá nhân đó bao gồm việc đặt tay chéo nhau, tay dưới nắm chặt cằm, tay trên duỗi thẳng và quay vòng.
  • Số vòng người bị phạt phải quay sẽ linh hoạt, tùy thuộc vào quản trò hoặc những người chơi khác quy định.
  • Sau khi kết thúc việc quay vòng xoay, người tham gia sẽ bị phạt và phải đứng động tác để chụp hình (có thể có hoặc không). Hành động này được thực hiện vì sau khi quay, người đó sẽ có tư thế và biểu cảm hài hước (vì bị chóng mặt), hứa hẹn sẽ mang lại niềm vui cho tất cả các thành viên tham gia.
Hình phạt trong buổi teambuilding có thể trở nên thú vị hơn nhờ vào việc tổng hợp các ý tưởng sáng tạo. Thay vì những hình phạt đơn điệu và nhàm chán, chúng ta có thể áp dụng các trò chơi, câu đố, hoặc các hoạt động thú vị khác để tạo ra không khí vui tươi và sôi động cho cả nhóm. Với những hình phạt siêu thú vị này, chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong nhóm tăng cường tính đoàn kết và gắn kết với nhau hơn.

Trò chơi trừng phạt trong teambuilding: Chơi vòi voi xoay vòng.

  • Làm cho người bị phạt cảm thấy ngượng ngùng, hình thức kỷ luật đồng đội không còn là điều xa lạ, tuy nhiên những người không bị liên quan lại cảm thấy thích thú.
  • Khi bị phạt, người đó sẽ phải viết một đoạn văn bằng hậu môn của mình. Sau khi được sự chấp nhận của các thành viên tham gia, họ sẽ được xem là đã hoàn thành hình phạt. Quản trò sẽ chọn đoạn văn cần viết.

3. Hỏi người lạ cho ”thông tin” (ví dụ như số điện thoại, tài khoản Facebook…).

  • Bằng phương pháp này, chúng ta có thể nhờ một người không quen biết quay video trước và yêu cầu họ nói câu ”Bạn quay gì đó” trước khi đưa điện thoại lại cho chúng ta.
  • Nhờ người khác múa những bước nhảy vui nhộn và quay camera trước đó.
  • Xin vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đường link sau đây: “Hình thức phạt” trong chương trình tập huấn nhóm, nơi mà nhân viên bị yêu cầu nhờ người lạ giúp quay video trên ứng dụng TikTok.

Để tăng thêm sự vui vẻ, mọi người có thể chỉ ra 3 cá nhân hoặc lựa chọn 3 người trong trò chơi. Người bị phạt sẽ quyết định ai là đối tượng mình muốn yêu thương (love), ai là người mình muốn kết hôn với (marry) và cuối cùng là ai là cá nhân mà họ muốn loại bỏ khỏi trò chơi (kill).

__________________.

>>> Tìm hiểu thêm:

Tham gia khóa học Running Man với 1001 trò chơi teambuilding vô cùng vui nhộn.

Bộ sưu tập các trò chơi xây dựng đội nhóm ”Kích thích trí não”.

8 trò chơi Teambuilding vô cùng gắn kết.

You may also like

Leave a Comment