Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao? Hình phạt của họ như thế nào?

by CUNG ĐẤU MOBILE

Quan điểm phổ biến hiện nay cho rằng chỉ những cầu thủ tham gia thi đấu mới bị phạt thẻ. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ngay cả huấn luyện viên cũng có thể bị rút thẻ phạt nếu họ phạm lỗi nghiêm trọng trong quá trình trận đấu. Vậy nếu huấn luyện viên bị phạt thẻ đỏ thì tình hình sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết về vấn đề này.

Trong những trường hợp nào thì huấn luyện viên sẽ bị dính thẻ đỏ?

Với nhiều người, việc huấn luyện viên bị thẻ đỏ có thể là điều mới mẻ. Tuy nhiên, thực tế là các tổ chức bóng đá quốc gia đã ban hành quy định về việc phạt thẻ đỏ cho huấn luyện viên nếu họ vi phạm những quy định được đưa ra bởi tổ chức đó.

Khi nào thì huấn luyện viên sẽ nhận thẻ đỏ?
Trong những trường hợp nào thì huấn luyện viên sẽ bị dính thẻ đỏ?

Từ ngày 1/6/2019, quy định về việc thu hồi thẻ đỏ đối với các huấn luyện viên trong giải đấu Premier League sẽ được thực hiện và có hiệu lực. Theo thông tin của Hội đồng Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (IFAB), những huấn luyện viên hoặc người quản lý có thể bị đuổi khỏi sân bởi trọng tài nếu vi phạm các quy tắc được đưa ra trong khi trận đấu đang diễn ra.

Nếu các huấn luyện viên trong trận đấu có một số hành động như vậy, trọng tài có thể quyết định rút thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

  • Những huấn luyện viên có hành động bạo lực đối với đối thủ.
  • Các huấn luyện viên thường có những phát ngôn chỉ trích trọng tài, cảm thấy bực tức và thậm chí lăng mạ.
  • Những người có hành vi vứt chai, ném đá, hay đánh đập bạo lực.
  • Những người huấn luyện có thái độ cản trở đối thủ tham gia cuộc thi.
  • Những huấn luyện viên có những hành động mỉa mai đối thủ của họ.
  • Nếu các thành viên của đội ngũ không đạt được kết quả như mong đợi, huấn luyện viên cũng phải chịu trách nhiệm.Nếu các thành viên trong đội ngũ nhân viên của huấn luyện viên hành xử không đúng mực và thiếu văn hóa, huấn luyện viên sẽ chịu trách nhiệm tương ứng. Ngoài ra, nếu thành viên trong đội không đạt được mục tiêu như dự kiến, huấn luyện viên cũng phải chịu trách nhiệm.

Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao trong các trường hợp khác nhau?

Nếu bị áp dụng thẻ đỏ, chuyên gia dẫn dắt và chuyên viên tập sự sẽ phải chịu các hình thức phạt khác nhau.

Trong trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

Để giải đáp vấn đề này, hãy tham khảo ví dụ từ trận chung kết SEA Games 30 khi huấn luyện viên Park Hang-Seo đã bị rút chiếc thẻ đỏ. Tình huống này đã gây ra sự bất an và lo lắng cho rất nhiều người hâm mộ đội bóng vì ông sẽ không thể chỉ đạo trực tiếp cho trận đấu. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đang đối đầu với đội tuyển Indonesia và đang dẫn trước đối thủ với tỷ số 3-0.

Trong hoàn cảnh này, HLV Park Hang-Seo đã bị hạn chế chỉ đạo trong 4 trận đấu sắp tới và phải đóng một khoản tiền phạt lên đến 5.000 USD theo quy định Kỷ luật & đạo đức của AFC. Ông Park Hang-Seo cần thanh toán toàn bộ số tiền phạt này trong vòng 1 tháng kể từ khi án phạt thẻ đỏ được đưa ra.

Nếu huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì điều gì sẽ xảy ra?
Trong trường hợp huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao?

Áp dụng đối với HLV Park Hang-seo, hình phạt này chỉ được áp dụng trong trận đấu tập. Trong các trận đấu chính thức như vòng loại World Cup 2022, ông Park được phép chỉ đạo trực tiếp các cầu thủ của mình. Nhưng trong trận đấu tập thì không phải như vậy.

Huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sao? HLV đang thử việc bị thẻ đỏ

Suy nghĩ hoàn toàn sai lầm là nhiều quan điểm cho rằng những huấn luyện viên đang trong giai đoạn thử nghiệm sẽ được giảm nhẹ hình phạt nếu họ bị rút thẻ đỏ. Theo AFC, đối với những huấn luyện viên đang trong thời gian thử việc mà bị rút thẻ đỏ, hình phạt sẽ tăng gấp đôi. Nếu các huấn luyện viên chính thức bị liên đoàn cấm 4 trận đấu, thì huấn luyện viên thử việc sẽ bị cấm chỉ đạo trong 8 trận đấu tiếp theo.

Nếu huấn luyện viên bị phạt thẻ đỏ, họ sẽ không được chỉ đạo trực tiếp trong 4 hoặc 8 trận bóng tiếp theo, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm luật và thời gian làm việc của từng huấn luyện viên. Điều này được coi là hình phạt mà họ phải chấp nhận.

Nếu huấn luyện viên của đội bóng bị nhiều thẻ phạt thì thế nào?

Nếu các huấn luyện viên đã từng bị rơi vào tình trạng bị cấm thi đấu, thì theo thông tin từ AFC, cần phải rất cẩn trọng để tránh việc tái phạm. Vì nếu họ cố ý phạm phải lỗi tương tự, có thể huấn luyện viên sẽ phải chịu mức phạt nghiêm trọng hơn.

Nếu huấn luyện viên của đội bóng bị nhiều thẻ đỏ thì điều gì xảy ra?
Nếu huấn luyện viên của đội bóng bị nhiều thẻ phạt thì thế nào?

Nếu trong 1 kỳ huấn luyện bóng đá liên tiếp nhận đến 3 thẻ đỏ, họ sẽ bị loại khỏi danh sách hiệp hội. Khi đó, các huấn luyện viên sẽ không được phép chỉ đạo trận đấu hoặc tiếp xúc với tất cả các cầu thủ của mình trong bất kỳ trận đấu nào.

Danh sách sẽ được chỉnh sửa để loại bỏ tên của người hướng dẫn nếu họ nhận được 3 thẻ đỏ liên tiếp trong 1 giai đoạn. Thẻ của người đào tạo sẽ được chuyển trả cho Ban điều hành Liên hiệp Bóng đá để lưu giữ.

Lời kết

Nếu như người huấn luyện có những hành động không đúng đắn đối với đối thủ hoặc trọng tài trong trận đấu, thì sẽ bị phạt bằng thẻ đỏ giống như các cầu thủ. Điều này giải đáp cho câu hỏi “Nếu huấn luyện viên bị thẻ đỏ thì sẽ xảy ra điều gì?”.

You may also like

Leave a Comment