Trò Kéo Co Tiếng Anh Là Gì ? Một Số Trò Chơi Dân Gian Bằng Tiếng Anh.

by CUNG ĐẤU MOBILE

Chào mừng các bạn đến với trang web CĐMB! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một từ khóa rất thú vị trong tiếng Anh là “kéo co”. Bạn có biết “kéo co” trong tiếng Anh được gọi là “tug of war” không? Đây là một trò chơi rất phổ biến trên thế giới, với những đội bóng chuyên nghiệp cũng như các em nhỏ ở trường học đều yêu thích. Hãy cùng khám phá thêm về trò chơi này trên trang web của chúng tôi nhé!.

VIETNAMESE:

kéo co

ENGLISH

tug-of-war

NOUN

/tʌg ʌv wɔr/

Kéo co là trò chơi tập thể, người chơi chia làm 2 tốp, mỗi tốp nắm một đầu sợi dây, bên nào kéo được về phía mình là thắng.

Ví dụ 1. Ở Việt Nam, kéo co là một trò chơi dân gian được thực hiện ở một số lễ hội truyền thống và các sự kiện cộng đồng.

In Viet Nam, tug-of-war is a folk game that is practised at a number of traditional festivals and community events.

2. Lớp của chúng con đã thắng cuộc thi kéo co.

Our class won the tug-of-war competition.

Một số trò chơi dân gian nè!

– nhảy bao bố: bag jumping

– đánh chuyền: bamboo jacks

– mèo bắt chuột: cat and mouse game

– kéo cưa lừa xẻ: chanting while sawing wood

– rồng rắn lên mây: dragon snake

– nhảy lò cò: hopscotch

– ô ăn quan: Mandarin Square Capturing

– trốn tìm: hide and seek

1. Trò chơi dân gian bằng tiếng Anh dành cho người lớn

1.1. Bamboo dancing / Nhảy sạp

Các tham gia sẽ giữ các khúc tre ở hai đầu và đánh thốt xuống mặt đất theo nhịp nhạc trong trò chơi này. Sau đó, họ sẽ nhảy vào giữa các khúc tre mà không bị mắc kẹt chân.

Bamboo dancing, also known as sạp dancing, is a traditional dance form in Vietnam that involves dancers moving and jumping over bamboo poles held by others. The poles are arranged on the ground in a cross pattern, and the dancers must coordinate their movements to avoid being hit by the poles. The dance is usually accompanied by music played on traditional instruments, and it is often performed at festivals and other celebrations. Despite the challenges involved, bamboo dancing is a popular and beloved part of Vietnamese culture.

Trò chơi dân gian nhảy sạp được giao tiếp bằng tiếng Anh.

1.2 Bag jumping / Nhảy bao bố

Trò chơi nhảy túi, một trò chơi truyền thống của người Anh, là hành động nhảy lên trong một chiếc túi. Trong trò chơi này, người chơi đứng trong một chiếc túi lớn, nắm chặt miệng túi bằng tay, và cạnh tranh để xem ai có thể nhảy đến đích trước nhất.

1.3 Stilt walking / Đi cà kheo

Người chơi sẽ đứng lên hai cột được tạo ra từ hai cái cành tre dài. Sau đó, họ sẽ nắm hai đầu gậy bằng tay và bước đi trên chúng.

1.4 Tug of war / Kéo co

Khi nhận được tín hiệu, người chơi sẽ phân thành 2 đội và nắm chặt vào hai đầu của sợi dây. Tiếp theo, hai bên sẽ cùng kéo và xem ai sẽ giành chiến thắng.

Kéo co là một trò chơi phổ biến được chơi bởi hai nhóm người. Mỗi nhóm đứng hai bên của một sợi dây và cố gắng kéo dây về phía mình để đưa đối phương về phía kia. Đội nào kéo đối phương qua giữa đường trước sẽ là người chiến thắng. Trò chơi này được xem là một trò chơi thể thao và đòi hỏi sự cố gắng và sức mạnh của các thành viên trong đội.

Trò chơi kéo co truyền thống được thực hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

2. Trò chơi dân gian bằng tiếng Anh dành cho trẻ em

2.1 Mandarin square capturing

Trò chơi cờ cá ngựa bao gồm việc vẽ một hình chữ nhật lớn được chia thành 10 ô vuông, mỗi hàng có 5 ô. Để tạo điểm nhấn, hai đầu của hình chữ nhật được vẽ thành hai nửa vòng tròn và đặt một viên đá lớn khác màu nhau trên mỗi nửa vòng tròn. Mỗi ô vuông trên hình chữ nhật được đặt 5 viên đá nhỏ và mỗi nửa hình chữ nhật có đá cùng một màu giống màu viên đá lớn.

2.2 Chanting while sawing wood / Kéo cưa lừa xẻ

Những thợ thể hiện được thể lực tốt sẽ được thưởng bữa ăn hoàng gia, còn những thợ thất bại sẽ phải trở về nhà và thưởng thức bữa cơm thông thường.

While sawing wood, some people like to chant to help them keep a steady rhythm. This can be a helpful technique for those who are not used to sawing wood, as it helps them maintain a consistent pace. It can also be a calming and meditative experience, as the repetitive motion and sound can be soothing to the mind. So, if you're new to sawing wood, give chanting a try and see if it helps you improve your technique and enjoy the process more.

Trò chơi dân gian kéo cưa lừa xẻ có tên gọi bằng tiếng Anh.

2.3 Spinning tops

Là trò chơi quay, bổ quay, hay còn gọi là con quay…

2.4 Cat & mouse game

Một số người đứng xây vòng tròn và tham gia trò chơi giải trí. Trong trò chơi này, hai người được chọn để chơi vai trò đuổi bắt nhau. Người được chọn để chạy được gọi là chuột, trong khi người đuổi được gọi là mèo. Mèo phải đuổi theo chuột đến đúng vị trí mà chuột đã chạy đến.

2.5 Mud banger

Trò chơi pháo đất.

2.6 Blind man’s buff / Bịt mắt bắt dê

If translated simply from Vietnamese to English, this game would be called “Catch the blindfolded goat”. (“Catch the blindfolded goat” is a traditional game in Vietnam.)

Trò chơi Blind man’s buff hay còn gọi là Bịt mắt bắt dê là một trò chơi rất phổ biến. Trong đó, người chơi sẽ đeo bịt mắt và phải tìm cách bắt được người chơi khác. Trò chơi này đòi hỏi sự phân tích và sự nhạy bén của người chơi để có thể định hướng và bắt được đối thủ một cách chính xác.

The traditional game in Vietnam is called “blindfolded goat-catching” in English.

2.7 Bamboo jacks / Banh đũa

Trên cơ sở một số bài hát dân ca như: ”Cái đầu, cái đuôi”, ”Chàng trai, con tôm”, ”Con nhện dệt tơ”, ”Trái mơ, trái cherry” là trò chơi với 10 que tre nhỏ và một vật tròn, có thể là bóng, trứng gà, thậm chí là hạt cát, đất sét.

Một số trò chơi dân gian bằng tiếng Anh khác

Một số trò chơi dân gian phổ biến bằng tiếng Anh bao gồm:

Cuộc thi nấu cơm: thí sinh sẽ xay gạo, lấy nước, đốt lửa và nấu cơm bằng bếp rơm. Đua thuyền: các vận động viên sẽ tranh tài với nhau trong một cuộc đua đua thuyền. Chọi gà: các con gà sẽ đấu với nhau để xác định người thắng cuộc. Chọi trâu: các con trâu sẽ so tài với nhau để xem ai là người chiến thắng. Cờ người: đây là một trò chơi cờ tướng với các quân cờ được thay thế bằng người chơi. Trò chơi diễn ra trên một sân rộng với các ô mô phỏng bàn cờ. Thả diều: thí sinh sẽ thả diều và thi đấu với nhau để xem ai có thể giữ diều bay lâu nhất.

Hiện tại bạn có thể giới thiệu các trò chơi truyền thống Việt Nam cho khách du lịch quốc tế bằng tiếng Anh.

Kết Luận

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về trò chơi tập thể đầy thú vị “kéo co” và còn được khám phá những trò chơi dân gian đa dạng khác. Hy vọng thông qua bài viết của CĐMB, các bạn đã hiểu rõ hơn về “kéo co” cũng như thú vui của những trò chơi truyền thống của dân tộc Việt Nam. Chúng ta hãy cùng tham gia và tìm hiểu thêm về những nét văn hoá đặc sắc này.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp nào về nội dung bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể cải thiện và phục vụ các bạn tốt hơn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo trên trang web của chúng tôi.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page