Kích thước ảnh đại diện Zalo Page đúng, chuẩn nhất

by CUNG ĐẤU MOBILE

Hầu hết các mạng xã hội hiện tại đều cho phép người dùng tải lên hình đại diện và hình bìa để sử dụng trên trang cá nhân, với nội dung hình ảnh tuỳ chọn. Zalo là một trong số các ứng dụng mạng xã hội phổ biến, và người dùng thường sử dụng tính năng này để đăng tải hình ảnh, cập nhật hình đại diện, hay thay đổi kích thước hình bìa cá nhân để thể hiện cá tính của bản thân. Ngoài ra, người dùng còn có thể dùng định dạng video làm hình đại diện, hoặc sử dụng các trang web khác để tạo hình đại diện nếu muốn.

Việc chọn ảnh phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp sử dụng trang Zalo. Nếu ảnh không đáp ứng chuẩn mực, kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, thì ảnh phục vụ trang của bạn sẽ không sắc nét, đặc biệt là ảnh banner được áp dụng trong quảng cáo Zalo. Nhiều người không biết kích thước ảnh bìa của trang Zalo để chọn ra ảnh phù hợp. Bởi vậy, việc lựa chọn kích thước ảnh bìa đúng đắn là điều vô cùng cần thiết để nội dung trên ảnh được hiển thị toàn bộ mà không bị che khuất, chất lượng ảnh cũng được thể hiện rõ nét hơn. Cùng với Zalo ZNS, hãy tìm hiểu và tổng hợp những kích thước chuẩn liên quan đến ảnh bìa trên Zalo, ảnh bìa và ảnh đại diện trên trang Zalo OA.

1. Kích thước ảnh bìa cá nhân

Khi tạo ảnh bìa cho Zalo cá nhân, một số thông số kích thước chuẩn cần được quan tâm.

 • Kích thước hình ảnh đại diện trên điện thoại: 640 x 700 điểm ảnh.
 • Khu vực bảo đảm an toàn mà không bị thu nhỏ nội dung: 640 x 340 điểm ảnh.
 • Kích thước tối thiểu của hình ảnh là 320 x 350 pixel và dung lượng tối đa chỉ là 1MB.
 • Định dạng hình ảnh bìa được chấp nhận là JPG hoặc PNG.
 • Kích thước của ảnh bìa cá nhân là đại diện cho kích thước hình ảnh được hiển thị trên trang cá nhân của một người dùng trên mạng xã hội.

  Kích thước hình ảnh bìa trang cá nhân trên Zalo.

  Bạn có thể tăng kích thước hình ảnh bìa để cho hình ảnh trở nên rõ nét hơn phù hợp với hình ảnh đó. Việc sử dụng hình ảnh bìa Zalo với kích thước đúng chuẩn, lớn và rõ ràng sẽ khiến cho trang cá nhân của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn so với ảnh avatar của bạn.

  Khi biết cách đăng bài trên Zalo Page bằng điện thoại, khách hàng sẽ được lôi cuốn hơn. (Xem thêm: Kỹ năng đăng bài trên Zalo Page bằng điện thoại giúp thu hút đông đảo khách hàng.)

  2.Kích thước hình ảnh bìa trang cá nhân trên Zalo.Page 2022 là bao nhiêu?

  Trang mua bán chuyên nghiệp Zalo Page, thường được gọi là Zalo Official Account, được hỗ trợ trên Zalo, tương đương với FanPage trên nền tảng Facebook.

  Kích thước hình ảnh bìa trang cá nhân trên Zalo.Page được tối ưu hoàn toàn giống kích thước ảnh Zalo cá nhân. Cụ thể như sau:

 • Hình ảnh trang bìa chỉ được phép có dung lượng tối đa là 1MB.
 • Kích thước nhỏ nhất của hình ảnh bìa trên trang Zalo là 320 x 350 pixel.
 • Khu vực an toàn được đề xuất có kích thước 640 x 340 pixel.
 • Khi thiết kế hình ảnh đại diện cho trang Zalo, các bạn nên tập trung sử dụng hai loại định dạng JPG và PNG được hỗ trợ bởi Zalo.
 • Bạn muốn biết kích thước ảnh bìa Zalo Page năm 2022 là bao nhiêu?

  Kích thước chuẩn của hình bìa trang Zalo năm 2022.

  Lưu ý:.

  Để tải ảnh bìa lên Zalo Page, bạn cần lựa chọn khu vực hiển thị phù hợp. Hệ thống yêu cầu bạn chọn khu vực hiển thị sao cho đầy đủ nội dung và thông điệp của ảnh bìa Zalo được thể hiện tốt nhất.

  Để đảm bảo rằng thông tin không bị cắt bớt, bạn nên đặt số điện thoại, địa chỉ, thông tin khuyến mãi, sự kiện… Trong khu vực an toàn có kích thước 640 x 340 pixel khi thiết kế hình ảnh bìa cho trang Zalo.

  3. Kích thước avatar Zalo là bao nhiêu?

  Khi tải lên hình ảnh bìa và hình đại diện trên Zalo, cần đảm bảo kích thước chính xác để giúp hình ảnh nổi bật và thu hút sự quan tâm từ những người khác. Để đáp ứng chuẩn mực, bạn cần tuân thủ những yêu cầu sau đây khi chọn hình đại diện trên Zalo.

 • Tất cả những hình ảnh đều được hỗ trợ định dạng JPG và PNG.
 • Kích thước hình đại diện Zalo chuẩn là 200 x 200 pixel.
 • Avatar trên Zalo phải có kích thước tối thiểu là 150 x 150 pixel.
 • Kích thước hình đại diện trên Zalo tối đa không được vượt quá 1MB.
 • Thiết kế kích thước đồng đều với chiều rộng và chiều cao tỷ lệ 1:1 (tạo hình vuông).
 • Bạn muốn biết kích thước ảnh đại diện trên Zalo là bao nhiêu?

  (Nguồn: Zalo) Kích thước hình đại diện trên Zalo năm 2022.

  Khi tải lên hình ảnh đại diện (biểu tượng) cho Trang Zalo, bạn nên chọn khu vực hiển thị thích hợp nhất. Thông thường, phần logo của Trang Zalo thường được cập nhật bằng biểu tượng.

  4. Kích thước banner Zalo

  Biển quảng cáo là gì? Đó là một loại quảng cáo ngoài trời mà cá nhân, công ty và doanh nghiệp thường sử dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu và giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ. Trong quảng cáo trên Zalo OA, thường sử dụng biển quảng cáo Zalo. Tuy nhiên, nếu kích thước biển quảng cáo không đúng yêu cầu, bài quảng cáo đó sẽ không được chấp nhận và cũng dễ bị mờ khi đăng lên.

  1. Đối với banner sự kiện, event khuyến mãi:

 • Kích thước tối đa của hình ảnh là 1MB.
 • Kích thước tiêu chuẩn là 740 x 220 pixel.
 • 2. Banner đăng tải mẫu sản phẩm cửa hàng Zalo:

  Bạn có thể tải lên tối đa 10 hình ảnh cho mỗi sản phẩm, nhưng cần đảm bảo:

 • Hình ảnh có kích thước đều theo tỉ lệ 1:1.
 • Kích thước chuẩn là 500 x 500 điểm ảnh.
 • Kích thước lớn nhất của mỗi hình ảnh không vượt quá 1MB.
 • Bạn có thể tham khảo 2 kích thước ảnh mẫu của sản phẩm Zalo.

 • Các chuyên gia quảng cáo có thể tải lên hình ảnh các sản phẩm trên ứng dụng Zalo với giới hạn dung lượng tối đa là 2MB và kích thước của ảnh là 1024 x 533 pixel theo định dạng 1.
 • Những chuyên viên tiếp thị có khả năng tải lên hình ảnh sản phẩm lên ứng dụng Zalo với kích thước 500 x 500 pixel và giới hạn dung lượng cao nhất là 2MB theo định dạng 2.
 • Zalo's online store has posted a banner showcasing their product samples.

  Kích thước banner mẫu cho các sản phẩm của cửa hàng trên Zalo.

  3. Đối với mẫu bài viết tin tức sẽ như thế nào?

 • Tỷ lệ hình ảnh là 16:9.
 • Kích thước chuẩn là: 320 x 180 điểm ảnh.
 • Giới hạn tối đa là 10MB về dung lượng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng những kích thước khác cho banner Zalo. Kích thước nhỏ nhất để đăng bài quảng cáo là 480 x 250 điểm ảnh và dung lượng tối đa là 2MB.

  Khám phá thêm: Cách tăng sự quan tâm trên trang Zalo nhanh chóng nhất.

  5. Hướng dẫn cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa OA

  5.1 Hướng dẫn cách thay đổi ảnh bìa Zalo OA đơn giản

  Tất cả thông tin liên quan đến việc thay đổi hình nền trang cá nhân trên Zalo:

  Trước hết, người sử dụng cần tải và cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Zalo hiện nay.

 • Để vào Trang cá nhân Zalo, bạn cần thực hiện các bước sau: khởi động ứng dụng Zalo, đăng nhập vào tài khoản của mình, lựa chọn ”Cá nhân” và sau đó chọn ”Xem trang cá nhân”.
 • Nhấn vào biểu tượng “…” (biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải màn hình), sau đó thực hiện bước 2 bằng cách lựa chọn mục Thay đổi hình nền hoặc Cập nhật hình nền.
 • Người sử dụng có thể chọn một trong hai cách sau để sửa đổi hình bìa Zalo Page trên màn hình chính của Zalo (iOS/ Android) vào bước 3.
 • Chụp ảnh mới: Bạn có thể dùng camera trên điện thoại để chụp ảnh bìa ngay tại chỗ.

  Bạn có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn đã được lưu trong Album điện thoại trên thiết bị để chọn.

  Để đặt hình ảnh trên trang cá nhân Zalo của bạn, bạn có thể sử dụng bất kỳ bức ảnh nào và sau đó điều chỉnh kích thước và vị trí cho phù hợp. Việc chỉnh sửa này cần tập trung vào việc đặt nội dung chính ở vị trí trung tâm của khung hình. Zalo cung cấp nhiều công cụ tiện ích như tô vẽ, thêm chữ, cắt xén… Để bạn có thể tùy chỉnh thêm cho hình ảnh của mình. Nếu không cần thiết, bạn có thể bỏ qua các công cụ này hoặc sử dụng nhiều công cụ khác bằng cách nhấn vào biểu tượng cây bút ở góc phải trên cùng màn hình. Nhờ đó, bạn có thể xóa ảnh, vẽ, thêm dòng chữ, bộ lọc, stickers, check-in… Vào hình ảnh.

 • Bấm “Hoàn tất” để lưu khi đã hoàn thành bước 4. Nếu bạn không có bất kỳ sửa đổi nào khác, chỉ cần bấm “Hoàn tất” một lần nữa để hoàn tất cài đặt.
 • Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dễ dàng thay đổi ảnh bìa cho tài khoản Zalo OA.

  Hướng dẫn thay đổi hình ảnh bìa và hình đại diện trên Zalo.

  5.2 Hướng dẫn cách thay đổi ảnh đại diện Zalo OA đơn giản

  Để vào Trang cá nhân của bạn trên Zalo, bạn cần thực hiện các bước sau đây: 1. Tải và cài đặt ứng dụng Zalo. 2. Khởi động ứng dụng và đăng nhập. 3. Chọn thêm để vào Trang cá nhân.

  Sau đó, bấm vào hình đại diện hiện tại ở Bước 2 và tiếp tục bấm “Cập nhật hình đại diện”. Bạn sẽ có 3 sự lựa chọn, hãy chọn 1 trong chúng mà bạn cảm thấy thích hợp.

  Chụp ảnh mới: Bạn có thể dùng ngay camera điện thoại của mình để chụp hình đại diện.

  Bạn có thể tùy chọn bất kỳ hình thức nào từ thiết bị để đặt làm ảnh đại diện, bao gồm cả những hình ảnh đã được lưu trữ trong điện thoại.

  Tổng hợp tất cả hình ảnh mà bạn đã đăng lên Zalo trước đó sẽ được hiển thị, bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào để thay đổi ảnh đại diện.

  Khi đã chọn được hình ảnh phù hợp với đề tài, bạn có thể thay đổi kích thước, chỉnh sửa, hoặc thêm các biểu tượng khác nếu cần thiết.

  Bấm nút Lưu sau đó cài đặt khu vực tròn muốn hiển thị trong hình đại diện ở Bước 3. Bạn có thể kiểm tra lại hình đại diện mới cập nhật trên trang cá nhân của mình.

  Lưu ý:.Bạn có thể nhấn bỏ tick trong mục Chia sẻ lên nhật ký đếu không muốn ảnh đại diện của bạn hiển thị trên newfeed của bạn bè. Tuy nhiên, nếu họ click vào trang cá nhân Zalo của bạn thì vẫn sẽ thấy được ảnh đại diện (có thể bấm thích và bình luận tương tác).

  Để trang Zalo Page của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút, không chỉ cần chú ý đến nội dung và bố cục, mà còn cần quan tâm đến việc sử dụng kích thước bìa Zalo Page đúng chuẩn. Tuân theo các đề xuất chung của Zalo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi hiển thị nội dung trên Zalo, giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của bạn. Tóm lại, việc này rất quan trọng đối với việc xây dựng trang Zalo Page của bạn.

  Hy vọng bài viếtKích thước hình ảnh bìa trang cá nhân trên Zalo.Page đúng, chuẩn trên Zalozns.vn đã cung cấp đủ thông tin cần thiết về kích thước ảnh bìa Zalo Page cho những bạn đang còn băn khoăn vấn đề này. Nếu có câu hỏi thắc mắc vui lòng liên hệ hoặc để lại ý kiến đến email: contact@nhanh.vn để được giải đáp nhé!

 • Các nội dung tương quan:
 • (Nguồn: Zalo Ads) Kích thước hình ảnh quảng cáo trên Zalo Ads là chuẩn nhất. (Zalo Ads)

  Bí quyết bán hàng trên Zalo Page hiệu quả nhất

  Cách đăng bài trên Zalo Page bằng điện thoại thu hút nhiều khách hàng

  You may also like

  Leave a Comment