Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, ĐHQGHN sẽ thực hiện đăng ký ở khu vực nội trú bằng phương thức trực tuyến trong năm học 2022-2023 để hỗ trợ cho các học sinh trong việc di chuyển. Hiện tại, hệ thống phần mềm http://dangkynoitru.Css.Vnu.Ed… Và ứng dụng VNU Students đã có hơn 4000 học sinh đăng ký thành công, trong số đó có khoảng 2000 học sinh mới QH-2022.

Khu nhà trọ Nhà khách ĐHQGHN tại vị trí Hòa Lạc.
Ký túc xá Nhà khách ĐHQGHN tại cơ sở Hòa Lạc

Hiện tại, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng thành công 04 khu ký túc xá cho sinh viên bao gồm Ký túc xá Ngoại ngữ, Ký túc xá Mễ Trì, Ký túc xá Mỹ Đình và Ký túc xá cơ sở Hòa Lạc, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt và học tập của học sinh và sinh viên. Ngoài việc phân chia khu vực riêng biệt cho nam và nữ, các khu ký túc xá còn có sẵn chỗ ở cho học sinh khối THPT chuyên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và cả cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống ứng dụng đăng ký ở ký túc xá của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên tiện dụng, rõ ràng và dễ tiếp cận.
Hệ thống phần mềm đăng ký nội trú của Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên tiện lợi và minh bạch, dễ sử dụng

Trung tâm đã hoàn tất việc sửa chữa cơ sở vật chất, sắp xếp phòng ở và làm sạch môi trường các ký túc xá để sẵn sàng đón tiếp sinh viên nội trú cho năm học 2022-2023. Dịch vụ ở đây đã sẵn sàng phục vụ sinh viên từ đầu tháng 9/2022. Trước đó, để chuẩn bị cho việc đón sinh viên nội trú vào năm học 2022-2023, Trung tâm đã hoàn thành việc sửa chữa cơ sở vật chất, sắp xếp phòng ở và làm sạch môi trường các ký túc xá.

Tân sinh viên học tại Hòa Lạc, muốn ở nội trú tại KTX Mễ Trì hoặc KTX Ngoại ngữ, có thể đăng ký qua ứng dụng VNU Students.
Đối với tân sinh viên học tập tại Hòa Lạc, KTX Mễ Trì, KTX Ngoại ngữ có nhu cầu ở nội trú sẽ đăng ký ở ký túc xá qua app: VNU Students

Sự ưu tiên về số lượng lớn được dành cho các sinh viên mới của khóa QH-2022.

Nhằm giúp đỡ cho các tân sinh viên năm nhất, đặc biệt là những sinh viên đến từ các vùng sâu, vùng xa để tới thành phố học tập, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã đưa ra một số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn và thuận tiện cho quá trình học tập của các bạn. Một trong những giải pháp đó là cung cấp chỗ ở nội trú để các sinh viên có thể yên tâm học tập. Để thực hiện điều này, Ban Quản lý các khu nội trú của ĐHQGHN đã sẵn sàng chào đón và hỗ trợ sinh viên trong việc ổn định nơi ăn, chốn ở theo lịch học của các đơn vị đào tạo.

Có hơn 1000 chỗ ở được dành cho sinh viên mới QH 2022, với KTX Ngoại ngữ cung cấp 456 chỗ, KTX Mễ Trì cung cấp 471 chỗ, KTX Mỹ Đình cung cấp 328 chỗ, và Trung tâm quản lý phân bổ. KTX Hòa Lạc sẽ dành toàn bộ 1000 chỗ cho sinh viên năm nhất, bất chấp việc số lượng phòng tại các KTX thuộc TTHTSV vẫn còn hạn chế.

Vấn đề liên quan đến việc tìm kiếm chỗ ở là rất quan trọng đối với các tân sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Trong năm nay, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên đã tập trung vào công tác truyền thông để giúp các sinh viên có thể thu thập thông tin về số lượng phòng ở nội trú, điều kiện vật chất, thông tin liên lạc và các chi tiết liên quan khác. Ngoài ra, Ban quản lý các khu Ký túc xá cũng sẽ tổ chức đón tiếp và hướng dẫn cho sinh viên đăng ký nội trú trực tuyến. Đồng thời, các sinh viên tình nguyện cũng sẽ giúp đỡ và hướng dẫn thêm cho các tân sinh viên.

Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội
Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ ngày 24/8/2022 trở về trước, KTX Mễ Trì và KTX Ngoại ngữ đã sử dụng phương thức trực tuyến toàn phần qua phần mềm quản lý KTX để tổ chức đón tiếp sinh viên cũ (khóa QH 2021). Hiện tại, công tác đón tiếp hơn 2000 sinh viên các năm trước đã được hoàn tất cơ bản. Một số sinh viên từ các đơn vị đào tạo đã trở lại KTX để tiếp tục học tập và sinh hoạt.

Luôn giữ ổn định mức phí thuê nhà ở tại các khu trọ sinh viên.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Hoàng Trọng Nghĩa cho biết, mức thu tiền ở KTX Mễ Trì và Ngoại ngữ cho học kỳ 1 vẫn giữ nguyên từ năm học 2018-2019 đến nay. Thông tin về mức thu cho học kỳ 2 và các năm sau sẽ được thông báo sau. Các quy định và hướng dẫn về giá thuê nhà ở sinh viên tại KTX Mỹ Đình sẽ được áp dụng theo quy định của Sở Xây dựng Hà Nội.

Tại Khu KTX Mễ Trì và KTX Ngoại ngữ, sinh viên có thể chọn nhiều loại phòng phù hợp với nhu cầu của mình. Cả hai khu KTX này đều cung cấp các phòng tiêu chuẩn với giá 248.000đ/1 sinh viên/1 tháng và được trang bị đầy đủ các tiện nghi như giường tầng, bàn học liền giường, tủ cá nhân, thiết bị điện nước, vệ sinh khép kín, điều hòa, quạt đảo trần và bình nóng lạnh. Tất cả các phòng ở sinh viên tại cả hai khu KTX đều được trang bị bình nóng lạnh và điều hòa nhiệt độ đầy đủ.

Phòng vệ sinh đóng kín, sạch sẽ tại ký túc xá Nhà khách ĐHQGHN ở Hòa Lạc.
Khu vệ sinh khép kín, sạch đẹp của ký túc xá tại Nhà khách ĐHQGHN cơ sở Hòa Lạc

Các tiện ích trong phòng ở của KTX đáp ứng mong muốn và yêu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi và học tập của sinh viên. Ban quản lý công trình nhà ở và cơ sở văn phòng sẽ quản lý các thiết bị và trang thiết bị của KTX Mỹ Đình. Ngoài ra, KTX còn cung cấp nhiều dịch vụ khác.

Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm Phát triển ĐHQGHN và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh quản lý đang quản lý KTX Hòa Lạc. Cơ sở này cung cấp 300 phòng ở với 2 loại phòng tiêu chuẩn và phòng thông thường với giá dự kiến lần lượt là 500.000đ/1sinh viên/ 1 tháng và 200.000đ/1sinh viên/ 1 tháng. Khu nội trú tại Nhà khách ĐHQGHN có giá từ 900,000đ/1 sinh viên đến 950,000đ/ sinh viên/ tháng tùy thuộc vào loại phòng.

Nhiệm vụ của các KTX và trường hợp tác là thu thập thông tin về các căn phòng trọ tại khu vực nội thành Hà Nội và huyện Thạch Thất, Hà Nội để cung cấp hướng dẫn và tư vấn cho sinh viên, đặc biệt là những người mới nhập học có nhu cầu ở những khu trọ ngoài trường.

Các thông tin về các khu Ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội:

Khu nhà trọ Mễ Trì.

Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

Nằm tại địa chỉ 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội, KTX Mễ Trì bao gồm 2 tòa nhà cao 5 tầng và 2 tòa nhà 4 tầng, với tổng số lượng phòng là 297 và nhiều loại phòng khác nhau. KTX cung cấp chỗ ở cho sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học của Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Trường Đại học khoa học Tự nhiên và Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, với tổng số lượng chỗ ở lên đến 1.826. Bên cạnh đó, KTX Mễ Trì cũng cung cấp nhà ở cho sinh viên và chuyên gia nước ngoài đến học tập và làm việc tại ĐHQGHN.

Khu nhà nghỉ dành cho sinh viên Ngoại Ngữ.

Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ở số 1 đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội, có ba tòa nhà cao 5 tầng gồm Nhà A, Nhà B và Nhà C. Tổng số phòng là 268 với tổng số chỗ ngồi là 1.793, bao gồm nhiều loại phòng phù hợp với học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học từ các trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, Đại học Y Dược, Khoa Luật và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Số điện thoại: 0243.7549.550 (trong giờ làm việc).

Sinh viên nghèo, sinh viên đạt thành tích học tập tốt, sinh viên đối mặt với hoàn cảnh khó khăn đặc biệt hoặc sinh viên từ các vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được ưu tiên cấp chỗ ở.

Chính sách xã hội.

Các em thuộc dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi, và đảo biển;

Nằm trong danh sách các hộ gia đình nghèo, đang đối mặt với những khó khăn.

Tại các trường học và ký túc xá, sinh viên năng động tham gia tích cực vào các hoạt động và đạt được thành tích học tập ưu tú.

Học sinh tập trung và sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.

Số điện thoại: 0246.2516.096 (trong giờ làm việc).

Khu nhà sinh viên Mỹ Đình.

Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ của 2 toa nhà Đơn nguyên 1 và Đơn nguyên 2 nằm tại Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, tại đường Hàm Nghi, Phường Mỹ Đình II, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Khu đô thị Mỹ Đình II bao gồm tổng cộng 388 căn phòng, được thiết kế để cung cấp 2.328 chỗ ở cho sinh viên Việt Nam và quốc tế đang theo học tại Đại học Quốc gia Hà Nội cùng các trường Đại học và Cao đẳng khác trên địa bàn Thủ đô.

Đăng ký với Ban quản lý Ký túc xá Mỹ Đình nếu muốn ở lại trong ký túc xá. Sắp xếp chỗ ở cho Học sinh – Sinh viên đến khi không còn chỗ trống, sau khi xem xét các yêu cầu của họ.

Số điện thoại: 0243.2043.999 (đường dây nội bộ) 101 (trong giờ làm việc).

Khu sinh hoạt tại trụ sở Hòa Lạc.

Tất tật thông tin về ký túc xá của Đại học Quốc gia Hà Nội

Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội sẽ cung cấp hơn 500 phòng nội trú đạt tiêu chuẩn cao để phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Tiêu chuẩn được sử dụng để xét duyệt nội trú tại Hòa Lạc được quy định bởi Trung tâm giáo dục QP&AN và Trung tâm phát triển ĐHQG.

Số điện thoại của Nhà khách ĐHQGHN là 0816638855; Trung tâm Giáo dục QP&AN có số điện thoại là 0906152924.

You may also like

Leave a Comment