Các Mã Lệnh Xây nhà nhanh Trong Minecraft PE dễ dàng-CĐMB

by CUNG ĐẤU MOBILE

Ngày càng nhiều bạn trẻ biết tới Minecraft như một trò chơi sáng tạo. Trò chơi này mang tới cho người chơi rất nhiều trải nghiệm mới lạ. Vì vậy, nhiều bạn trẻ lựa chọn Minecraft để giải trí và thư giãn. Hôm nay, trang web CĐMB sẽ giới thiệu cho bạn cách xây dựng nhà bằng khối lệnh trong trò chơi Minecraft PE một cách dễ dàng.

Giới thiệu về game Minecraft

Lệnh xây nhà trong Minecraft PE

Minecraft đang dần trở thành một trò chơi được yêu thích hơn.

Minecraft là trò chơi cực kỳ thích hợp nếu bạn muốn tìm kiếm một tựa game cho phép bạn sáng tạo và tạo ra một khu vực độc đáo của riêng mình. Với Minecraft, trí tưởng tượng của người chơi được giải phóng hoàn toàn. Thông thường, để xây dựng các công trình, phong cảnh hoặc các thành phần khác trong game, cần phải có mã lệnh để điều khiển.

Được nhập vào trong các mục soạn tin, các mã lệnh của Minecraft là các câu lệnh được lập trình sẵn cho trò chơi. Tuy nhiên, các câu lệnh này thường bị hạn chế rất nhiều. Vì vậy, các nhà phát triển trò chơi đã phát triển công cụ block lệnh để mở rộng các lệnh. Block lệnh giúp dễ dàng hơn việc xây dựng nhà trong Minecraft. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng block lệnh để xây dựng nhà nhé!

Command block là gì?

Các khối lệnh là công cụ hữu ích nhất để tạo ra sự độc đáo, hấp dẫn hơn cho Minecraft bằng cách sử dụng mã lệnh phức tạp hơn. Minecraft có ba loại khối lệnh cơ bản, bao gồm khối Impulse, khối Chain và khối Repeat.

Các loại khối lệnh.

  • Dạng Tác động ngắn là một loại khối lệnh có màu sắc rực rỡ và được sử dụng khi người chơi nhập các khối lệnh đơn giản.
  • Đây là một loại khối lệnh với màu xanh lá cây, được gọi là Chain. Chức năng quan trọng của nó là lập trình các chuỗi lệnh được nhập vào.
  • Dạng Lặp lại, là một khối lệnh có màu tím, được sử dụng khi người chơi muốn nhập các chuỗi lệnh có xu hướng được lặp đi lặp lại.

Nếu bạn muốn sử dụng công cụ khối lệnh, chỉ có thể áp dụng khi đang chơi ở chế độ sáng tạo của trò chơi. Tuy nhiên, khi đang chơi ở chế độ sống sót, tác dụng của công cụ khối lệnh sẽ không thể áp dụng được. Thêm vào đó, điều này cần phải nhớ.

Cách xây nhà bằng command block trong Minecraft

Để xây một ngôi nhà trong Minecraft nhanh chóng và dễ dàng, cần phải sử dụng công cụ command block để được hỗ trợ.

Cách tạo ngôi nhà bằng khối lệnh command block trong Minecraft PE là vấn đề được nhiều game thủ quan tâm. Đây là một trong những khối lệnh phức tạp nhất trong Minecraft và để xây dựng ngôi nhà trong Minecraft PE, sử dụng lệnh command block đòi hỏi thời gian và công sức. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, người chơi nên lưu trữ mã lệnh xây dựng nhanh chóng ngôi nhà trong Minecraft, đó cũng là cách xây dựng ngôi nhà bằng khối lệnh.

Khối lệnh liên quan đến việc xây dựng nhà bằng command block:

Đoạn mã này được sử dụng để thu gom các khối cobblestone thành một hình hộp chữ nhật. Các lệnh fill được áp dụng để triệu hồi các khối cobblestone theo tọa độ x, y, z được cung cấp. Các lệnh riding được sử dụng để triệu hồi các khối redstone block và command block đặt trên các khối cobblestone. Các lệnh time được sử dụng để đảm bảo rằng các khối sẽ chỉ hiển thị trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất.

Khối lệnh này giúp bạn tạo ra một ngôi nhà đương đại trong Minecraft PE chỉ với một lệnh đơn giản. Ngoài ra, các lệnh xây dựng thành phố, xây nhanh và xây khách sạn trong Minecraft cũng có cách hoạt động tương tự khối lệnh này. Vì thế, đây là một khối lệnh được đánh giá cao và nên được tải về ngay lập tức cho người chơi Minecraft.

Chỉ với 3 lượt click chuột, bạn đã có thể xây dựng một ngôi nhà ưng ý trong thế giới Minecraft. Mặc dù lệnh để xây nhà bằng command block có độ dài và khó nhớ, nhưng bạn chỉ cần lưu nó vào máy tính là đã xong.

Minecraft PE là gì?

Minecraft PE, viết tắt của Minecraft: Pocket Edition, là phiên bản di động của Minecraft được phát triển riêng cho điện thoại và máy tính bảng. Ban đầu được phát hành cho Android vào năm 2011, sau đó phiên bản iOS chính thức ra mắt vào tháng 11 cùng năm.

Minecraft PE cung cấp cho người chơi trải nghiệm gaming tương tự phiên bản PC và console. Bạn có thể kết nối và chơi với người chơi trên các hệ máy khác như Xbox hoặc PC. Giao diện người dùng được thiết kế tối ưu cho màn hình cảm ứng và có cơ chế hoạt động được làm lại hoàn toàn.

Tuy nhiên, phiên bản PE không hỗ trợ các bản mod không chính thức và không nhận được các bản cập nhật cùng lúc với phiên bản PC và console. Minecraft PE cho phép tối đa 10 người chơi trò chơi bằng các thiết bị và hệ thống khác nhau, và bạn có thể chơi ngoại tuyến nhưng không thể mời bạn bè của mình chơi cùng.

Tính Năng Nổi Bật Trong Minecraft PE

-Xây dựng: Minecraft PE cho phép người chơi xây dựng và thiết kế công trình từ các khối và vật liệu khác nhau,tạo ra các công trình tuyệt đẹp và phong phú.

-Thế giới mở: Minecraft PE  có thế giới mở,nghĩa là người chơi có thể khác thác và khám phá trong một thế giới rộng lớn và đa dạng

-Tính năng sinh tồn: Minecraft PE  có tính năng sinh tồn,nghĩa là người chơi cần tìm kiếm thức ăn,xây dựng nơi trú ẩn và đánh bại các quái vật để sinh tồn.

-Chế tạo: Minecraft PE cho phép người chơi chế tạo các công cụ,vũ khí từ các tài nguyên mà họ khai thác được.

-Đa dạng người chơi: người chơi có thể kết nối và chơi cùng nhau trên nhiều máy tính hoặc điện thoại khác nhau

-Thế giới tùy chỉnh: người chơi có thể tùy chỉnh bằng cách sử dụng bản đồ tùy chỉnh và tạo ra thế giới riêng của mình.

-Cập nhật thường xuyên: cập nhật thường xuyên các tính năng mới và sửa lỗi,giúp người chơi có những giây phút chơi game thú vị.

Lệnh xây nhà trong Minecraft PE

Trong Minecraft PE không có lệnh xây nhà cụ thể bởi vì việc xây nhà được thục hiện bằng tay và sáng tạo của người chơi.Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số lệnh sau:

/gamemode creative: chế độ sáng tạo,cho phép người chơi có tất cả các khối và vật liệu trong trò chơi để xây dựng một cách nhanh chóng và dễ dàng

/give (tên người chơi) (tên vật phẩm) (số lượng) : cho phép người chơi nhận được số lượng vật phẩm hoặc khối mà họ muốn.

/fill [x1] [y1] [z1] [x2] [y2] [z2] [tên khối]:điền đầy đủ các khu vực được chỉ định với các khối dược chỉ định.

/setwroldspawn: thiết lập điểm xuất hiện của người chơi khi vào thế giới.

Chú ý:để sử dụng các lệnh này người chơi cần mở chế độ Cheat trong cái đặt của thế giới Minecraft PE của mình

Kết Luận

Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã đọc trang web của chúng tôi. Hy vọng bài viết về lệnh xây nhà trong Minecraft PE sẽ hữu ích đối với các bạn. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi và ghé thăm trang web CĐMB của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page