LUẬT CHƠI CỦA BẢN MỞ RỘNG MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

by CUNG ĐẤU MOBILE

Phiên bản Ma sói Ultimate Deluxe Edition được thiết kế bởi nhà sáng lập Ted Alspach và phát hành bởi Bézier Games vào năm 2008 là một trò chơi đa người chơi. Trò chơi được lấy cảm hứng từ trò chơi gốc Ma sói nổi tiếng, với các vai trò và quy tắc chơi phong phú, cho phép lên tới 75 người tham gia.

CÁCH CHƠI MA SÓI ULTIMATE DELUXE EDITION

Tham gia trò chơi Ma sói Ultimate Deluxe Edition có thể từ 5 đến 75 người ở mọi độ tuổi khác nhau với vai trò riêng biệt. Nếu bạn đóng vai trò là dân làng, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm và tiêu diệt những con ma sói và ma cà rồng. Tuy nhiên, nếu bạn là người sói hoặc ma cà rồng, bạn cần thuyết phục những người dân khác rằng mình vô tội và đồng thời tấn công bí mật những người dân khác mỗi đêm. Trò chơi có hơn 40 vai trò độc đáo và hàng chục vai trò đặc biệt cùng với 18 kịch bản khác nhau. Bộ chơi bao gồm 78 thẻ minh họa, bảng điểm để theo dõi trò chơi và hướng dẫn chi tiết.

VAI TRÒ

Các tính năng của Ma sói Ultimate Deluxe Edition bao gồm:

Phe dân làng

Các cư dân (20 người) sẽ sở hữu những kỹ năng đặc biệt giúp họ chiến thắng trong việc săn lùng và tiêu diệt bọn sói trong trò chơi Ma sói Ultimate Deluxe Edition vào ban ngày. Các nhân vật thuộc phe sói.

Nếu nhà tiên tri bị giết, người mới tập sự có thể trở thành nhà tiên tri mới với khả năng tương đương.

Vào ban đêm, Tiên tri hào quang có thể phát hiện được người chơi đang ở phe dân làng hoặc phe sói.

Khi bừng mắt vào đêm đầu tiên, Beholder sẽ được quản trò chỉ ra ai là người Tiên tri. Sau đó, Beholder sẽ giúp đỡ Tiên tri để thu hút lòng tin của dân làng.

Nếu leprechaun chuyển hướng cuộc tấn công ban đầu, bạn sẽ không thể giết được bất kỳ người chơi lân cận nào.

Nếu đàn sói không thể quyết định ai sẽ bị giết, bạn sẽ phải quyết định thay thế cho chúng. Chiến thắng sẽ thuộc về bạn nếu tất cả người chơi hoạt động ban đêm đều bị tiêu diệt. Bogeyman (Ông kẹ):

Hàng đêm, Bodyguard sẽ lựa chọn một người chơi khác nhau để đảm bảo an toàn. Người được chọn sẽ không bị tấn công trong đêm đó.

Lựa chọn hai cá nhân đóng vai trò tình nhân, trong trường hợp một trong hai người đó qua đời, người còn lại sẽ theo sau vì tình cảm tan vỡ – Cupid (Thần tình yêu).

Trong game The Count (Bá tước), khi bắt đầu vào đêm đầu tiên, người chơi sẽ được thông báo số lượng thú dữ ở từng phần của ngôi làng.

Bệnh lý (Người mắc bệnh): Nếu bạn bị xâm phạm bởi linh dương hoặc sư tử, chúng sẽ không thể tiêu thụ thực phẩm vào buổi tối hôm sau.

Sau khi qua đời trong đêm đầu tiên, linh hồn sẽ để lại một lá thư đầy thú vị vào mỗi đêm, như một thông điệp từ thế giới bên kia (không được đề cập tên hoặc viết tắt).

Nếu bạn bị hạ sát, Hunter sẽ cho phép bạn lựa chọn người cùng chịu chết. Trong trò chơi, nếu xuất hiện Ma cà rồng, thì Ma cà rồng đang ở gần Hunter nhất sẽ bị tiêu diệt. Trong trường hợp có 2 Ma cà rồng đang ở gần Hunter, thì con bên phải sẽ bị loại bỏ.

Kẻ ngốc làm quán: Luôn bỏ phiếu để loại bỏ người chơi khác.

Insomniac (Mất ngủ): Vào mỗi đêm, bạn sẽ biết ít nhất một người hàng xóm của bạn đã thức dậy trong đêm.

Bạn sẽ được thông báo rằng bạn là một Lycan (Người hoá sói) trong làng, đối diện với Nhà tiên tri và thám tử cùng với những người đồng làng của bạn.

Người bị sát hại trước khi vai trò của họ được tiết lộ là Marty (Liệt sĩ) sẽ được thay thế bằng người khác. Vào đêm đầu tiên, Quản trò sẽ gọi bạn thức dậy để tìm kiếm các đồng đội khác có vai trò là Mason (Sinh đôi). Nếu bạn tiết lộ về vai trò của Sinh đôi, bạn sẽ bị xử thua ngay cả khi phe của bạn thắng.

Nếu bạn tiết lộ danh tính của mình, phiếu bầu của bạn sẽ được tính đôi khi bỏ phiếu để loại bỏ một người chơi – Thủ lĩnh Thành phố.

Và Hunter (Thợ săn) được kích hoạt trong đêm đó để thực hiện công việc của mình. Khi đêm xuống, bạn sẽ phải lựa chọn một người chơi để rời khỏi làng vào ngày hôm sau mà không được tham gia vào bất kỳ cuộc tranh luận hay biểu quyết nào. Trong đêm đó, Old Hag (Phù thuỷ già) và Hunter (Thợ săn) sẽ được triệu hồi để thực hiện nhiệm vụ của họ.

Bạn sẽ qua đời vào đêm X, trong đó X là số cá thể sói trong trò chơi cộng với một, theo nhận định của Ông già. Thám tử được lựa chọn để kiểm tra một người trong một đêm. Nếu người được lựa chọn hoặc một trong hai cá nhân ngồi bên cạnh là loài sói, Quản trò sẽ thông báo cho bạn biết.

Người theo chủ nghĩa hòa bình (Pacifist): Bạn sẽ luôn ủng hộ cho quyền sống của người khác.

Hãy lựa chọn một người chơi để bảo vệ trong đêm đầu tiên. Người chơi này sẽ trở thành vô tổn vào ban đêm và chỉ có thể bị loại bỏ vào ban ngày. Giáo sĩ (Linh mục).

Hoàng tử: Trong ban ngày, bạn không thể bị giết.

Hàng đêm, Seer được lựa chọn để xác định danh tính của một người chơi. Lúc tối, Spellcaster chọn một người chơi để cấm sử dụng giọng nói của họ vào ngày tiếp theo.

Tough Guy: Bạn có thể sống sót thêm một ngày nếu bị tấn công bởi bầy sói vào ban đêm.

Trong mỗi ván chơi, bạn sẽ được quyền bỏ hai lượt phiếu treo cổ trong một ngày. Nếu số phiếu giống nhau thì bạn đã bỏ lỡ cơ hội. Kẻ gây rối (Trouble Maker):

Bùa may mắn (The Good Luck Charm): Không ai sẽ qua đời khi sở hữu bùa may mắn này. Nếu không giao bùa cho người khác hàng ngày, nó sẽ bị huỷ bỏ. Hàng đêm, bạn cần vỗ nhẹ lên người ngồi bên cạnh.

Phù thủy: Tiêu diệt hoặc chữa trị một người chơi, chỉ sử dụng khả năng này một lần trong trò chơi.

Lựa chọn một người tham gia vào đêm đầu tiên, nếu người đó qua đời, bạn sẽ thay thế bí mật cho vai trò của họ: Doppelgänger.

Bạn là người sống tại một khu làng, và sau ba đêm, Quản trò sẽ đánh thức bạn và tiết lộ cho bạn vai trò thực sự của mình. Quản trò sẽ sẵn sàng một bộ bài với một lá Sói, một lá Dân và một số lá có các tính năng đặc biệt, và sau đó rút một lá. Vai trò của bạn sẽ được xác định bởi lá đã rút ra, và Tiên tri Sói đã xác định một kẻ say rượu là người.

Little Girl có thể ra ngoài vào ban đêm nhưng phải đi kín đáo để tránh bị sói phát hiện và báo hiệu cho Quản trò. Nếu bị tố là Little Girl, bạn sẽ chết nếu bầy sói chọn đúng. Wild Child sẽ chọn một người “mẫu hình” vào đêm đầu tiên và bạn sẽ là dân làng cho đến khi mẫu hình đó chết, sau đó bạn sẽ trở thành ma sói. Sasquatch sẽ là dân làng cho đến khi ma sói không giết ai cả, sau đó bạn sẽ trở thành ma sói. Yêu tinh Leprechaun có thể chuyển hướng các cuộc tấn công của sói sang người chơi ở gần nạn nhân.

Bloody Mary: Nếu bạn chết, hãy giết một thành viên trong nhóm đã giết bạn vào mỗi đêm.

Mỗi tối, hãy tìm ra một người chơi và kiểm tra xem họ có phải là ma sói hay không. Nếu họ không phải là ma sói, họ sẽ được bảo toàn. Tuy nhiên, nếu họ thật sự là ma sói, họ sẽ bị loại khỏi trò chơi. Nếu tất cả các ma sói đã bị loại bỏ, hãy chọn một người chơi để giết hại mỗi tối.

Nostradamus sẽ tiên đoán đội chiến thắng ở đêm đầu tiên. Nếu bạn sống sót đến cuối trò chơi và đội đó thắng, bạn sẽ giành chiến thắng một mình. Sau đó, bạn sẽ trở thành một người dân trong phần còn lại của trò chơi.

Bạn hiểu rõ tác dụng của những người được kiểm tra (trừ người sói/lycan), trong khi người được kiểm tra không có ý thức về điều đó trong Thị trấn Miller.

Phe sói

Mỗi đêm, những con Ma sói (12 cá thể) sẽ thức dậy và lập kế hoạch để ám sát một nạn nhân. Họ có thể quyết định không tấn công dân làng và không được tấn công những thế hệ đồng loại của mình.

Nếu bạn là con sói duy nhất còn tồn tại, bạn sẽ nỗ lực tiêu diệt tất cả cư dân còn lại, nhưng bạn không lựa chọn ăn thịt con người. Fruit Brute (Sói ăn trái cây)

Trong trò chơi White Wolf (Miller’s Hollow), mỗi đêm người tham gia sẽ thức dậy đồng hành cùng đàn sói. Sau đó, vào một đêm bất kỳ, họ sẽ thức dậy một mình và lựa chọn một cư dân làng để tiêu diệt. Mục đích của trò chơi là trở thành người sống sót duy nhất. Trong vai trò của một phù thủy thuộc phe sói ma, người chơi sở hữu khả năng dự đoán tương lai và sẽ nhận biết được vai trò của những người chơi khác được lựa chọn bởi người điều khiển trò chơi.

Nếu Tiên tri nhìn vào, người phản bội vẫn giấu mình trong số dân làng. Minion (Kẻ phản bội) phục vụ cho bọn sói và biết được danh tính của chúng. Họ giúp sói giết dân làng.

Wolf Cub (Con sói): Nếu bạn qua đời, con sói sẽ tấn công hai người vào đêm tiếp theo.

Nếu con sói qua đời, bạn sẽ thay thế chỗ họ (bạn không được phép thức dậy cho đến khi con sói qua đời.) Dream Wolf (Con sói trong giấc mơ): Bạn là cư dân của làng cho đến khi bị con sói tấn công, lúc đó bạn sẽ trở thành con sói. (Biến thể: Bạn trở thành ma cà rồng khi bị ma cà rồng tấn công.) Cursed (Bị nguyền rủa):

Chỉ khi còn tồn tại thành viên cuối cùng của đội Sói, tên là Lone Wolf (Sói cô đơn), bạn mới có thể chiến thắng. Và bạn được xác định là một con Ma sói.

Trong đêm đầu tiên, hãy lựa chọn một người bạn đồng hành. Nếu họ qua đời, bạn sẽ phải đi theo họ. Tuy nhiên, nếu bạn chết, họ sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn đang ở trong phe sói.

Black Wolf sở hữu khả năng phép thuật và thuộc phe thú sói.

Phe thứ 3

Người điều hành trò chơi được gọi là Moderator. Bọn Ma cà rồng (8 người) sẽ tấn công một người chơi khác vào mỗi đêm, nếu họ bị đề cử vào ngày hôm sau thì sẽ bị loại. Người thuộc phe thứ 3 trong phiên bản Ma sói Ultimate Deluxe Edition sẽ không thuộc về phe Dân làng hoặc phe Sói.

Mỗi đêm, bạn có thể chiêu mộ thêm một thành viên vào giáo phái của mình. Chiến thắng sẽ đến với Trưởng giáo phái nếu tất cả những người chơi còn sống đều trung thành với giáo phái của bạn.

Tanner: Bạn chỉ chiến thắng khi bị loại khỏi trò chơi.

Chọn hai người chơi cho đêm đầu tiên, nếu họ bị đánh bại và bạn còn tồn tại đến cuối trò chơi, bạn sẽ là người chiến thắng. Kẻ côn đồ.

Chủ nhân có thể tạo một phân vai trò và ghi lại nó cho các bộ bài chỉ có 3 lá không có phân vai trò hoặc mô tả.

KẾT

Một game tương tác suy luận có tên Ma sói Ultimate Deluxe Edition được tổ chức, trong đó các người chơi sẽ được phân thành hai nhóm: Dân làng và Người sói. Thành viên của nhóm Dân làng sẽ không biết ai là thành viên của nhóm Người sói, và đội Người sói sẽ cố gắng giết từng thành viên của đội Dân làng một cách khôn lường mà không bị phát hiện. Trò chơi sẽ do một Quản trò điều hành.

Quy tắc chơi Ma Sói One Week Ultimate Werewolf đầy đủ.

Nội quy chi tiết của trò chơi Ma sói One Night Daybreak.

Làm thế nào để chơi trò Ma sói One Night Ultimate?

GIỚI THIỆU VỀ PHIÊN BẢN KẾT HỢP CÁC NHÂN VẬT MỚI NHẤT TRONG TRÒ CHƠI MA SÓI.

Làm thế nào để chơi trò Ma sói Character?

Quy tắc chơi Ma Sói Artifacts – phiên bản mở rộng của Ma Sói Ultimate.

Quy định của phiên bản mở rộng Ma sói Ultimate Deluxe Edition.

You may also like

Leave a Comment