Review Truyện “Ngã Dục Phong Thiên” Full Tập- Nhĩ Căn.

by CUNG ĐẤU MOBILE

Ngã Dục Phong Thiên của tác giả Trần Dực là một trong những tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất của văn học Trung Quốc và đã được đông đảo độc giả yêu thích khắp nơi trên thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá và phân tích tác phẩm này thông qua một bài review chân thực và sâu sắc. Hãy cùng tôi bắt đầu hành trình khám phá thế giới kiếm hiệp đầy huyền ảo của Ngã Dục Phong Thiên!

Truyện Ngã Dục Phong Thiên

Tác giả: Nhĩ Căn

Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn

Trạng thái: Hoàn Thành

Nếu mọi người đã từng đọc Tiên nghịch, Cầu Ma của nhà văn Nhĩ Căn thì nên không bỏ qua tác phẩm Ngã Dục Phong Thiên này. Tác phẩm này được tác giả viết liền mạch sau 2 bộ truyện trước. Hãy xem thêm thứ tự đọc truyện của nhà văn Nhĩ Căn.

Khi đọc bộ tài liệu này của Nhĩ Căn, chúng ta có thể cảm nhận được phong cách viết của tác giả là sáng suốt và kiên quyết hơn. Tác giả không kéo dài quá mà cũng không lãng phí nhiều, tạo nên cảm giác đọc vô cùng hấp dẫn.

GIỚI THIỆU NỘI DUNG

Trong câu chuyện, nhân vật chính Mạnh Hạo không gặp phải những biến cố đáng thương như Tô Minh trong truyện Cầu Ma hay gặp khó khăn trong việc rèn luyện như Vương Lâm trong truyện Tiên Nghịch. Mạnh Hạo có nhiều cơ hội tốt, kết bạn với nhiều người bạn thân thiết và sở hữu vật phẩm bảo vệ bản thân vô cùng đáng giá, đặc biệt là vô cùng may mắn. Thời gian rèn luyện để đạt đến cảnh giới tối thượng chỉ mất hơn nghìn năm, khá nhanh so với hai tác phẩm trước đó. Nhân vật chính trong cuốn truyện này được phù hộ và rất may mắn.

Tác phẩm Ngã dục phong thiên của tác giả có lẽ là một trong những tác phẩm vui nhộn nhất. Có thể Nhĩ Căn đã suy nghĩ lại vì hai tác phẩm đầu tiên quá u tối, đúng không? Nếu vậy, tôi đánh giá cao việc tác giả dám thay đổi phong cách viết và bản thân mình. Tôi nghĩ nếu tác giả tiếp tục viết theo kiểu của hai tác phẩm trước, thì không chắc là độc giả đã yêu thích. Như một thực phẩm tinh thần, dù ngon tuyệt đến đâu, nhưng nếu dùng mãi cũng sẽ chán ngấy.

Tác phẩm này thực sự hấp dẫn và xứng đáng để đọc. Nếu bạn thấy những bình luận không bằng Tiên Nghịch hoặc Cầu Ma, hoặc chỉ nói về tốc độ tu luyện của nhân vật, hãy bỏ qua. Vì điều đặc biệt và thu hút của tác phẩm này chính là văn phong tuyệt vời, nội dung hấp dẫn và cốt truyện xuất sắc được viết bởi tác giả Ngã Dục Phong Thiên.

Tác phẩm của Nhĩ Căn Ngã - Dục Phong Thiên rất thú vị.
truyện hay của tác giả nhĩ căn ngã dục phong thiên

Khi đọc Ngã Dục Phong Thiên, bạn sẽ trải qua nhiều cảm xúc khác nhau. Có thể bạn sẽ phát cười vì những tình huống hài hước, cũng có thể bạn sẽ bị xúc động và cảm thấy hào hùng trước tính cách và tinh thần kiên cường của nam chính.

Trong câu chuyện, nhân vật chính được gọi là Mạnh Hạo. Trên hành trình tu luyện, anh ta đã gặp nhiều điều thuận lợi như được sở hữu pháp bảo và sủng vật. Tuy nhiên, để đạt được cơ duyên, anh ta phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách từ Thiên Mệnh. Điều này là bình thường đối với những người tu luyện. Trong các trận chiến, Mạnh Hạo luôn sở hữu ưu thế và có thể đánh bại kẻ thù cùng cấp một cách dễ dàng mà không cần phải thể hiện quá nhiều nỗ lực.

Cảnh giới tu tiên trong Ngã dục phong thiên:

Hạng cấp của những người tu tiên.

Nhất bộ:.

 • Phàm cảnh.
 • Trong câu chuyện, Mạnh Hạo đã rèn luyện đến mức độ cao hơn rất nhiều so với giới hạn tối đa của con người là 9 tầng. Cũng có đề cập đến việc kiểm soát hơi thở.
 • Ngưng Khí Tầng 10: tập luyện cơ thể.
 • Dự án Ngưng Khí Tầng 11 đang mở rộng tại Đan Hải.
 • Dừng thở ở tầng 12: khám phá Thái Bình Dương.
 • Ngưng Khí Tầng 13 : cải thiện chất lượng.

Trúc cơ kỳ:

Trong kỳ thi Trúc cơ sắp tới, sẽ tổ chức đạo đài cho bốn hình thức Trúc cơ là Bàn Toái, Hữu Khuyết, Vô Hạ và Hoàn Mỹ.

 • Trúc Cơ Sơ Kỳ: Từ Đạo Đài 1 đến Đạo Đài 3.
 • Trúc Cơ Trung Kỳ: Từ Đạo Đài thứ 4 đến Đạo Đài thứ 6.
 • Trúc Cơ Hậu Kỳ: Từ Đạo Đài thứ 7 đến Đạo Đài thứ 9: Viên Mãn.
 • Điểm chính của Hoàn Mỹ là 10 Đạo Đài.

Kết anh kỳ:

bao gồm 6 thể loại Kết Đan, gồm Tạp Đan, Thanh Đan, Xích Đan, Chanh Đan, Tử Đan và Hoàn Mỹ Kim Đan. Bất kể thể loại nào, chúng đều được phân thành 4 giai đoạn: Sơ Kỳ, Trung Kỳ, Hậu Kỳ và Viên Mãn, tương ứng với quá trình phát triển của chúng.

Nguyên Anh là một hệ thống bao gồm 6 loại từ Nguyên Anh 1 Màu đến Nguyên Anh 6 Màu và được phân thành 4 giai đoạn: Sơ Kỳ, Trung Kỳ, Hậu Kỳ và Viên Mãn. Với Mạnh Hạo đảm nhận vai nam chính, nguyên anh của anh ta được tăng cường thêm khả năng đặc biệt và có sức mạnh chiến đấu vượt trội hơn so với những người thông thường.

Linh cảnh:

Tại khu vực Trảm Linh, có ba loại Đao được xếp hạng theo thứ tự Đệ Nhất, Đệ Nhị và Đệ Tam. Đây là một khu vực rất đáng sợ, vì khi đến đây, người tu hành sẽ phải đối diện với sự kiểm tra đạo tâm của mình. Sau khi vượt qua Đệ Tam Đao, người tu hành sẽ phải trả lời câu hỏi liên quan đến đạo tâm của mình. Nếu câu trả lời đúng, thì họ sẽ được chuyển đến giai đoạn Vấn Đạo. Nếu câu trả lời sai, họ sẽ bị trừng phạt. Nếu không thể phân biệt được đúng và sai, người đó sẽ bị giam giữ tại khu vực Trảm Linh Đệ Tam Đao và sẽ không thể tiến hành giai đoạn Vấn Đạo.

Vấn đạo: Sơ khai – Trung đại – Hậu đại – Đỉnh điểm.

Ngụy Tiên: là Tiên phụ thuộc vào Chân Tiên.

Nửa Bước Chân Tiên là nơi kết hợp giữa thể chất và tâm hồn để tập luyện Võ Đạo.

Trong truyện cổ tích, có ba phương pháp để trở thành tiên.

 • Chân tiên Cách 1 (dễ nhất): dùng Thông Tiên Đằng nhưng nếu vậy thì cảnh giới của người tu luyện sẽ rất yếu, không so được với các tiên nhân khác.

  Phương pháp thứ hai (khá thách thức): đến Phong Tiên Đài để tìm Tiên Duyên.

  Cách 3 (cực khó): tự thân thành Tiên, và tất nhiên vì khó nhất nên cũng sẽ là mạnh nhất.

 • Sau khi tu hành đúng pháp, vượt qua khó khăn, người sẽ trở thành tiên tử.
 • Ngưng cấp độ: Từ cấp độ 1 đến cấp độ 99. Càng cao cấp độ, sức mạnh càng tăng.
 •  Tiên Cảnh Chí Tôn, một tác phẩm truyện tranh, đã được phát hành trên trang web Thế Giới Truyện với tên gọi 100 Tiên Mạch.
 •  123 Tiên Mạch: Tiên Cảnh Viên Mãn.

Nhị Bộ:.

 • Tiên Cảnh (Chân Tiên) bao gồm Tiên Đế, La Thiên Đế Tiên và La Thiên Đạo Tiên.
 • Khai Hồn Đăng: đốt nhiều nến Hồn Đăng thì sức mạnh sẽ tăng lên.
 • Trong Cổ Cảnh, nếu đánh bại được Hồn Đăng mà không thất bại, thì sẽ đạt được Viên Mãn.
 • Vượt qua khó khăn của cuộc đời.
 • Chín Bước Vào Đạo.
 • Theo Chuẩn Đạo Cảnh, việc tham gia Đạo không thành công.

Tam Bộ:.

 • Đạo Cảnh: Một Nguyên – Chín Nguyên.
 • Chưởng môn: Chưởng Cảnh Tam Nguyên.
 • Đạo Tôn: Đạo Cảnh Tứ Nguyên trải qua đến Lục Nguyên.
 • Chí Tôn: Đạo Cảnh Thất Nguyên đã tới Cửu Nguyên.
 • Nửa Bước Siêu Thoát: có Cơ Thể Siêu Năng.

Tứ đại tài tử: Siêu nhân.

 •  Trong tác phẩm Đạo Nguyên của Lão Tử, được đề cập đến các thuật ngữ Tu Vi và Thân Thể Vượt Trội.
 • Bán Tổ: Tâm Hồn, Cơ Thể và Linh Hồn đều vượt trội.
 • Nhóm: Siêu Nhân Siêu Tốc Đỉnh Phong.

Nhân vật trong truyện Ngã dục phong thiên:

Sau ba năm không đỗ thi, người viết văn Mạnh Hạo bị người phụ nữ tương lai của mình Hứa Thanh bắt gặp và buộc phải tham gia phục dịch tại tông môn và gia nhập Kháo Sơn Tông. Kể từ đó, anh ta đã bắt đầu hành trình tu học tối thượng của mình. Nhân vật chính trong câu chuyện là Mạnh Hạo.

Thỉnh thoảng, tôi cảm thấy người thông minh lại không khôn ngoan. Tôi có cảm giác giống như nhân vật Vi Tiểu Bảo trong truyện Lộc Đỉnh Ký, không biết Nhĩ Căn có được cảm hứng từ nhân vật này không.

Với bản tính tham tiền và xuất thân từ gia đình nghèo khó, hắn thường sử dụng các chiêu trò lừa đảo để lừa gạt người khác. Tuy nhiên, nếu không bị kích thích, hắn sẽ không tỏ ra quá hung hăng với người khác. May mắn là Mạnh Hạo cũng có những nguyên tắc riêng của mình.

Vô cùng kiêu ngạo, Mạnh Hạo khẳng định rằng: “Nếu ta mong muốn, thì không thể không thực hiện được. Nếu ta không mong muốn, thì không thể có được”.

Mạnh Hạo sở hữu một kỹ năng độc đáo, phù hợp với tính cách của anh ta và rất mạnh mẽ.

Cấm Thủy Chung là đệ nhất cấm.

Luật đệ nhị cấm: Cấm sử dụng chân giả

Cung thứ ba trong triều đình Trung Quốc: Kim Cổ Cấm

Tác phẩm Bản Ngã Cấm thuộc đệ tứ cấm.

Cấm thứ năm: Phản Cấm Chính.

Khu vực cấm: Khu vực cấm Sinh Tử.

Khu Đệ thất cấm được gọi là Nhân Quả Cấm.

Phòng Thân Thần Cấm trong Đệ Bát cung là một không gian không được phép vào.

Cung Phong Thiên là một trong chín cung cấm.

Trong truyện, Hứa Thanh được đánh giá là nhân vật nữ chính. Tình yêu giữa Mạnh Hạo và Hứa Thanh được miêu tả là giản dị nhưng sâu sắc. Hứa Thanh có tính cách nhẹ nhàng, yêu thương và thấu hiểu nhưng ít nói. Ngoài ra, bà là người trung thành, sẵn sàng hi sinh tất cả vì người mình yêu.

Trong truyện Ngã Dục Phong Thiên, nhân vật nữ chính là Hứa Thanh.
Nhân vật nữ: Hứa Thanh trong truyện Ngã Dục Phong Thiên

Nhân vật phụ này không quá quan trọng, trong khi lão tổ Kháo Sơn lại để lại ấn tượng sâu sắc. Khi kết hợp với cặp đôi chim Anh Vũ và Bì Đống, truyện trở nên vô cùng hài hước và khiến độc giả không thể ngừng cười. Điều này làm cho truyện trở nên thú vị và hấp dẫn hơn đối với người đọc.

Vô ích đã góp phần làm nên sự hài hước trong truyện Ngã Dục Phong Thiên, đặc biệt là trong phần thăng trầm của bì đồng và chim anh vũ. Một nhân vật đầy hài hước và đáng thương nhất trong Nhĩ Căn chắc chắn phải kể đến là Kháo sơn lão tổ.

Tình duyên trong truyện Ngã dục phong thiên.

 • Ban đầu, gương đồng của Mạnh Hạo chỉ thích tấn công hoa cúc những động vật có bộ lông, đặc biệt là những con có rất nhiều lông vì đây là sở thích của chim Anh Vũ được ẩn trong gương đồng – vật báu mạnh nhất của ông và cũng là biểu tượng của tính cách kỳ dị.
 • Mạnh Hạo luôn gặp khó khăn về tài chính, do đó anh ta đã phải thực hiện hành vi lừa đảo để tìm kiếm linh thạch. Gương đồng của anh ta có khả năng sao chép hoàn toàn các pháp bảo chỉ cần đủ lượng linh thạch. Việc sao chép này bao gồm cả hình dáng và công dụng, cũng như cảnh giới của pháp bảo. Tuy nhiên, do chi phí linh thạch quá lớn, Mạnh Hạo đã phải tìm cách lừa đảo người khác để có đủ số linh thạch cần thiết.

Tổng hợp các trích đoạn hay trong Ngã dục phong thiên

Mạnh Hạo, một kẻ thông minh và tham vọng, nhưng cũng có lòng can đảm của riêng mình. Trên thế gian này, sự sống còn có thể là quan trọng nhất, nhưng đôi khi, để tồn tại, ta cần phải có ý chí kiên cường và đức hạnh. Tôn trọng chính mình là điều mãi mãi không thể bỏ qua, thậm chí cả thiên đường cũng không thể phá vỡ được.

Anh ta luôn nhắc nhở bản thân rằng: ”Chính mình mới là nơi để dựa vào vững chắc nhất!”

Nội dung chính của tác phẩm được phản ánh rõ qua phần miêu tả về tâm lý tín đồ của nhân vật Mạnh Hạo.

Tôi mong muốn tự quyết định quãng đời của mình và không để ai động đến. Tôi đang theo đuổi sự tự do theo con đường riêng của tôi và tìm hiểu bản chất cuộc sống để đạt được sự hài lòng với bản thân. Tôn giáo của tôi chỉ là một hướng đi và tôi sẽ theo đuổi nó.

Tôi quyết tâm thực hiện Trảm Linh, sẽ vượt qua mọi trở ngại, đánh bại mọi khó khăn và xóa sạch những trở ngại trên con đường của tôi!

”Không cần sợ hãi, hãy tự do và tự lập!”

“Sự di chuyển của tôi không thể bị chôn vùi bởi mảnh đất, và đôi mắt của tôi không thể bị che giấu bởi bất kỳ vật thể nào, thậm chí cả bầu trời!”

“Bởi vì sự tự do cho phép ta sử dụng tất cả tài nguyên của mình!”.

“Tự do cho phép chúng ta đánh bại tất cả!”

Tổng Kết

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các bạn đã dành thời gian đọc bài review về Ngã Dục Phong Thiên trên trang web CĐMB. Tác phẩm này thực sự là một trong những kiệt tác của văn học kiếm hiệp Trung Quốc, mang đến cho độc giả những trải nghiệm đầy cảm xúc và kích thích. Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho các bạn trong việc hiểu rõ hơn về tác phẩm này và đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn đọc sách. Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết hấp dẫn tiếp theo trên trang web CĐMB, nơi cung cấp những thông tin về văn hóa, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page