Cách Mặc Đồ Ngũ Hành Võ Lâm 1 Cho Từng Môn Phái

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trong trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 1, điều đặc biệt là áp dụng nguyên tắc ngũ hành vào nhân vật của các môn phái, trang bị vũ khí, quần áo,… Như vậy, để đạt hiệu quả trong việc sử dụng trang bị và mặc đồ ngũ hành Võ Lâm Truyền Kỳ 1 chính xác, bạn cần phải làm gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thông qua sự hỗ trợ của CĐMB.

1. Ngũ hành & Thập đại môn phái

Trong giới võ lâm 1, đồng tổng 5 tông phái bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi tông phái bao gồm hàng loạt các môn đồ khác nhau.

Nhóm Thiếu Lâm và Thiên Vương Bang thuộc hệ Mộc.- Nhóm Võ Đang và Cái Bang thuộc hệ Thổ.- Nhóm Thiên Sơn và Thiên Vương Bang thuộc hệ Thủy.- Hệ Kim bao gồm nhóm Thiếu Lâm và Thiên Vương Bang.- Hệ Mộc bao gồm nhóm Thiếu Lâm và Thiên Vương Bang.- Hệ Thổ bao gồm nhóm Võ Đang và Cái Bang.- Hệ Thủy bao gồm nhóm Thiên Sơn và Thiên Vương Bang.

(Nguồn: Thiếu Lâm Tự)- Hệ Mộc: Đường Môn, Ngũ Độc. (Từ Thiếu Lâm Tự)

Vùng Khô: Đông Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ. (Nguồn: Sách giáo khoa Sinh học lớp 10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) – Vùng Nước: Nga Mỹ, Thái Dương. – Vùng Đất: Đông Dương, Châu Âu, Bắc Mỹ. (Sách giáo khoa Sinh học lớp 10, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Trong Thiên Long Bát Bộ, Hệ Thủy được mô tả là Độc Cô Cầu Bại và Vạn Lý Trường Thành. – Thế lực Hỏa bao gồm Cái Bang và Thiên Nhẫn, trong khi Thế lực Thủy bao gồm Độc Cô Cầu Bại và Vạn Lý Trường Thành.

– Nhóm Thiếu Lâm và Thiên Long thuộc Hệ Thiên.– Nhóm Võ Đang và Côn Luân thuộc Hệ Thổ.– Hệ Thiên vẫn bao gồm nhóm Thiếu Lâm và Thiên Long.

 • Vào lúc 19h ngày 6/8/2022, phiên bản trang bị xanh của SIÊU PHẨM Võ Lâm Truyền Kỳ 1PC sẽ được ra mắt.
 • VL2017 phiên bản thử nghiệm màu tím diễn ra từ ngày 4/11 đến ngày 14/11 – mở cửa vào ngày 14/11/2020.
 • Các tính năng thu hoạch trái cây trong game Huy Hoàng Võ Lâm 1.
Ngũ hành và Thập đại môn phái là hai khái niệm quan trọng trong đạo đức Trung Hoa. Ngũ hành là nguồn gốc của tất cả mọi thứ và được chia thành năm yếu tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ, tượng trưng cho các tính cách khác nhau. Trong khi đó, Thập đại môn phái là mười môn phái võ thuật phổ biến nhất trong lịch sử Trung Quốc, mỗi môn phái có phong cách và cách chiến đấu riêng. Cả hai khái niệm này đều được coi là phần không thể

Sự khác biệt giữa các môn phái:

(Nguồn: Truyện Kiều – Nguyễn Du) – Hệ Mộc tương ứng với hệ Thổ. (Truyện Kiều – Nguyễn Du)

– Chính xác, hệ nước đã đưa ra hệ đất. (Nguồn: Đông y) – Hệ đất bị chi phối bởi hệ nước. – Hệ nước là nguồn gốc của hệ đất. (Đông y)

(Output không thay đổi vì không có ngữ cảnh để sử dụng từ đồng nghĩa phù hợp)

– Hệ Hỏa tương khắc hệ Kim.

– Hệ Kim bắt đầu hệ Thủy, hệ Mộc bắt đầu hệ Hoả. – Hệ Kim trái ngược với hệ Mộc. – Hệ Kim hợp với hệ Thủy, hệ Mộc hợp với hệ Hoả.

Ví dụ: Các thế lực trong hệ Thổ sẽ tránh xa khi giao động với thế lực thuộc hệ Mộc nhưng sẽ được hỗ trợ khi tương tác với thế lực trong hệ Thủy.

2. Cách mặc đồ ngũ hành võ lâm 1

Điều quan trọng là mặc đúng 5 hành trong các phiên bản võ lâm đồ xanh để kích hoạt các tính năng ẩn của trang bị và vũ khí, bao gồm làm chậm, gây choáng, giảm thời gian bị độc, tăng cơ hội may mắn, tăng khả năng phòng thủ và kháng các loại tấn công khác…

Nhiệm vụ của bạn là phối hợp chính xác để kích hoạt những dòng ẩn ấy. Mỗi nhân vật sẽ được trang bị đến 10 loại thiết bị, mỗi thiết bị đều có thuộc tính ngũ hành là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và có chữ màu xanh và chữ ẩn màu xám. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình này.

Hệ thống trang thiết bị sẽ được phân thành 5 cặp tương đương với nhau:.

Ngày đầu tiên: Dòng sản phẩm áo.

– Thứ 2: Chủ đề của ngày hôm đó là Nón và Vũ Khí.

Vào ngày thứ ba, sẽ diễn ra trận đấu giữa Ngọc Bội và Găng Tay.

(Nguồn: Thời khóa biểu) Vào ngày thứ tư, môn học Quần – Nhẫn (phần dưới) sẽ được giảng dạy. (Thời khóa biểu)

(Nguồn: Lịch khai giảng trường XYZ)Thứ năm: Giày và Nhẫn (được giới thiệu trên). (Lịch khai giảng của trường XYZ)

Trình bày chi tiết về cách trang bị ngũ hành võ lâm 1 cho từng hệ sẽ được hướng dẫn dưới đây, rất mong bạn theo dõi.

Mặc đồ ngũ hành hệ Kim

Hãy xem vũ khí hoặc mũ để suy đoán hệ thống nào.

Được mặc đồ ngũ hành hệ Kim là mang lại may mắn và tài lộc cho người mặc.
 • Hệ Thổ là dòng sản phẩm áo của dây chuyền sản xuất.
 • Nón – Vũ khí: Hệ Kim.
 • (Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam) Đôi giày và chiếc nhẫn (trên) được làm từ chất liệu thủy tinh. (Bảo tàng Lịch sử Việt Nam)
 • (Nguồn: Truyện ngắn Ngọc bội – Găng tay của Nguyễn Ngọc Tư) Ngọc bội – Bao tay: Hệ Mộc. (Trích từ truyện ngắn Ngọc bội – Bao tay của tác giả Nguyễn Ngọc Tư)
 • (Nguồn: Truyện Kiếm Hiệp Kim Dung) Quần-Nhẫn (ở phía dưới): Hệ Hỏa. (Truyện Kiếm Hiệp Kim Dung)

Mặc đồ ngũ hành hệ Mộc

Hãy xem vũ khí hoặc mũ để suy đoán hệ thống nào.

Để mặc đồ ngũ hành hệ Mộc, bạn cần chọn trang phục và phụ kiện có màu xanh lá cây, nâu vàng hoặc xám. Những loại vải như lanh, cotton và linen cũng thường được sử dụng. Điều này sẽ giúp tăng cường năng lượng Mộc và cân bằng ngũ hành trong cơ thể.
 • (Nguồn: Trang sức Hà Thành) Chuỗi – Áo: Hệ Thủy. (Trang sức Hà Thành)
 • (Nguồn: Liên quân mobile)Nón – Vũ khí: Hệ Mộc. (Liên quân di động)
 • (Output không rõ ràng vì thiếu thông tin về ngữ cảnh. Vui lòng cung cấp thêm thông tin.)
 • (Nguồn: Tân Hoa Xã) Ngọc bội – Găng tay: Hệ đất. (Tân Hoa Xã)
 • (Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam) Bộ sưu tập Quần-Nhẫn (phần dưới) thuộc thời điểm Kim của đất nước Việt Nam. (Bảo tàng Lịch sử Việt Nam)

Mặc đồ ngũ hành hệ Thủy

Hãy xem vũ khí hoặc mũ để suy đoán hệ thống nào.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần phải mặc đồ ngũ hành hệ Thủy.
 • (Nguồn: Thời trang Hồng Quang)Dòng sản phẩm Áo thuộc Hệ Kim. (Thời trang Hồng Quang)
 • Nón – Vũ khí: Hệ Nước.
 • (Nguồn: Đông Phương)Giày và nhẫn được làm từ chất liệu Hệ Mộc. (Đông Phương)
 • (Nguồn: game Liên Quân Mobile)Vật phẩm quý hiếm – Găng tay Ngọc Hệ Hỏa. (Game Liên Quân Mobile)
 • (Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam) Quần – Nhẫn (phần dưới): Hệ đất. (Bảo tàng Lịch sử Việt Nam)

Mặc đồ ngũ hành hệ Hỏa

Hãy xem vũ khí hoặc mũ để suy đoán hệ thống nào.

Điều hành phong thủy bằng cách mặc đồ theo ngũ hành hệ Hỏa.
 • (Nguồn: Hệ Mộc)Hệ Mộc là thương hiệu dây chuyền – áo.
 • (Nguồn: Game Liên minh huyền thoại) Mũ bảo hiểm – Vũ khí: Hệ Lửa. (Game Liên minh huyền thoại)
 • Giày – Nhẫn (phía trên): Hệ Thổ.
 • Bộ trang sức Ngọc bội và chiếc găng tay thuộc hệ Kim.
 • (Nguồn: Bảo tàng Lịch sử Việt Nam) Quần – Nhẫn (phần thấp): Loại trang sức có liên quan đến nước. (Bảo tàng Lịch sử Việt Nam)

Mặc đồ ngũ hành hệ Thổ

Hãy xem vũ khí hoặc mũ để suy đoán hệ thống nào.

Được thông qua trong thời đại cổ đại, mặc đồ ngũ hành hệ Thổ đã trở thành một phương thức phổ biến để cân bằng năng lượng trong cơ thể. Nó bao gồm việc mặc quần áo và phụ kiện có màu sắc và chất liệu tương ứng với năm yếu tố ngũ hành, bao gồm Thổ, Mộc, Thủy, Hoả và Kim. Việc mặc đồ ngũ hành hệ Thổ có thể giúp cân bằng năng lượng, tăng cường sức khỏe và mang lại sự hài hòa cho tâm trí và cơ thể.
 • Bộ sưu tập Áo của nhãn hàng thời trang XYZ được đặt tên là Hệ Hỏa. (Dây chuyền – Áo: Hệ Hỏa – Thương hiệu thời trang XYZ)
 • Nón – Vũ khí: Thuộc Hệ Thổ.
 • (Nguồn: Sách giáo khoa Lịch sử lớp 6) Giày – Nhẫn (trên): Hệ Kim. (Sách giáo khoa Lịch sử lớp 6)
 • (Nguồn: Ngọc trang sức – Hand gloves: Thuộc tính Nước) Vật phẩm quý – Hand gloves: Có thuộc tính Nước. (Ngọc trang sức – Hand gloves: Thuộc tính Nước)
 • (Nguồn: Truyện Kiều – Nguyễn Du) Quần – Nhẫn (phần dưới): Hệ mộc. (Truyện Kiều – Nguyễn Du)

Mặc đồ 5 hành theo vũ khí

Không dễ dàng như vậy là trang bị ngũ hành võ lâm 1, chỉ là hướng dẫn cơ bản. Đối với các game thủ chuyên nghiệp, họ tạo đồ ngũ hành dựa trên loại vũ khí. Tức là họ lựa chọn vũ khí thích hợp, sau đó dựa trên bảng 5 hành để chọn các trang bị phù hợp khác.

Để sử dụng vũ khí thuộc hệ Kim, bạn cần trang bị mũ thuộc hệ Kim, áo và dây chuyền thuộc hệ Thổ, thắt lưng và nhẫn thuộc hệ Hỏa, bao tay và ngọc bội thuộc hệ Mộc, đồng thời cũng cần đeo dày và nhẫn thuộc hệ Thủy.

Áp dụng vũ khí thuộc hệ Mộc bao gồm nón hệ Mộc, áo và chuỗi hệ Thủy, thắt lưng và đồ trang sức (dưới) hệ Kim, găng tay và trang sức hệ Thổ, cùng với đó là giày và trang sức (trên) hệ Hỏa.

Sử dụng các dụng cụ thuộc các hệ khác nhau như mũ hệ Nước, áo và dây chuyền hệ Vàng, thắt lưng và nhẫn hệ Đất ở phần dưới cùng, bao tay và trang sức hệ Lửa, dày và nhẫn hệ Gỗ.

Sử dụng các dụng cụ chiến đấu thuộc bộ môn Hỏa bao gồm mũ chiến đấu thuộc bộ môn Hỏa, áo giáp và dây thừng thuộc bộ môn Thổ, thắt lưng và chiếc nhẫn (phần dưới) thuộc bộ môn Thủy, bao tay và phụ kiện kim cương thuộc bộ môn Kim, và cuối cùng là dày và chiếc nhẫn (phần trên) thuộc bộ môn Thổ.

Sử dụng vũ khí thuộc hệ Thổ bao gồm mũ hệ Thổ, áo và dây chuyền hệ Hỏa, thắt lưng và nhẫn hệ Mộc, bao tay và ngọc bội hệ Thủy, và giày và nhẫn hệ Kim.

Kinh nghiệm kích đồ ngũ hành cho từng phái theo vũ khí

Tùy thuộc vào từng hệ phái, sức tấn công từ nội công hoặc ngoại công sẽ ảnh hưởng đến lựa chọn vũ khí. Ví dụ, nếu dùng 5 độc đao, thường sẽ chọn hệ Thủy để tăng cường sức tấn công từ ngoại công bằng dòng băng. Điều này giúp tăng cường khả năng chiến đấu trong các trận pk hơn so với việc lựa chọn hệ Mộc.

Hệ Kim:.

 • Thiên Vương kiếm, gươm, roi – Thiếu Lâm kiếm sử dụng các loại vũ khí thuộc hệ Nước (tận dụng năng lượng của nước để gia tăng hiệu quả tấn công).

Hệ Mộc:.

 • Ngũ Độc đao và Đường Môn đao được sử dụng như những vũ khí hệ thủy, khai thác hiệu quả dòng băng sát ngoại để tăng cường sức tấn công.
 • Để sử dụng kỹ thuật Ngũ Độc chưởng, bạn có thể sử dụng vũ khí thuộc hệ Mộc để tấn công với độc tính trong nội công hoặc sử dụng vũ khí thuộc hệ khác để phòng thủ với khả năng chống đối.
 • Kỹ năng Đường Môn sử dụng các loại vũ khí thuộc hệ Mộc hoặc Thủy (bao gồm dòng độc sát, băng sát và nội công) rất quan trọng.

Hệ Thủy:.

 • Nga My sử dụng kiếm và Thúy Yên sử dụng đao, dùng vật phẩm thuộc hệ Thủy (tận dụng sức mạnh của dòng nước để tấn công đối thủ).
 • Sử dụng vũ khí thuộc hệ Thủy hoặc các loại vũ khí khác, Nga My và Thúy Yên sử dụng nội công sát băng để tấn công.

Hệ Hỏa:.

 • Cái Bang chưởng và Thiên Nhẫn đao sử dụng vũ khí thuộc hệ Hỏa (dựa trên nội công Hỏa).
 • Vật phẩm Bang bổng – Thiên Nhẫn thương được sử dụng với vũ khí thuộc hệ Nước (dùng đòn tấn công bằng dòng lạnh bên ngoài).

Hệ Thổ:.

 • Với hệ Thủy, Côn Luân đao và Võ Đang kiếm được xem là hai công cụ chiến đấu hiệu quả, có thể tấn công ở khoảng cách xa hoặc gần. (Phân tích băng sát ngoại công)
 • Côn Luân sét – Võ Đang quyền vũ khí thuộc hệ Thổ (dùng nội công giống như sét đánh).

Để đảm bảo sự chính xác, hành trang của bạn cần phải đầy đủ các lựa chọn và trang bị vũ khí phù hợp với từng hệ. Hãy xem phần này để biết thêm chi tiết.

Những lưu ý

Để khởi động 6 hàng (trong đó có 3 hàng ẩn), bạn cần tuân thủ hệ thống phái, theo 5 nguyên tắc hoặc sử dụng bộ liên minh định quốc.

Quy tắc chung về hệ tấn công là khi hệ mộc tấn công hệ hỏa, hệ hỏa tấn công hệ thổ, hệ thổ tấn công hệ kim, hệ kim tấn công hệ thủy và hệ thủy tấn công hệ mộc.

(Nguồn: Trò chơi)Trang phục sẽ tăng thuộc tính tối đa của Mũ và Vũ khí. (Trò chơi)

(Nguồn: Trò chơi)– Vũ khí sẽ kích hoạt tính năng tiêu cực của Giày và Nhẫn. (Trò chơi)

Mỗi máy móc sẽ kích hoạt tính chất tiêu cực cho 2 trang bị khác tương đương như thế cho các máy móc khác.

Tôi mong muốn rằng chỉ dẫn về cách phối đồ ngũ hành trong võ lâm 1, một hướng dẫn với nhiều tình cảm từ CĐMB, sẽ giúp đỡ được cộng đồng game thủ. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy để lại ý kiến và chúng tôi sẽ giải đáp. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập hướng dẫn về võ lâm 1.

Tìm hiểu về trò chơi Võ lâm 1 phiên bản không chính thức mới nhất tại đây.

Có thể bạn đang quan tâm đến:

You may also like

Leave a Comment