Những cách “Nói Dối” khéo léo nhất để có thể đi chơi một cách dễ dàng.

by CUNG ĐẤU MOBILE

Bạn đang tìm kiếm những cách nói dối để có thể đi chơi một cách thoải mái mà không phải giải thích gì đó cho người khác? Đây chắc chắn là vấn đề mà nhiều người đã gặp phải ít nhất một lần trong đời. Và trong bài viết này trên trang web CĐMB, chúng ta sẽ cùng nhau mách bạn các cách nói dối tinh vi nhất để giúp bạn có thể đi chơi một cách dễ dàng hơn.

Nói dối tốt hay xấu?

Nên nói dối tốt hay xấu?

Tôi muốn hỏi ý kiến của bạn về việc “nói không thật có tính đúng đắn hay không”. Theo tôi, việc này luôn có hai khía cạnh, có thể có lợi cho người nói và có hại cho người nghe, và ngược lại. Tùy vào tình huống, việc nói không thật có thể mang ý nghĩa tích cực hoặc tiêu cực đối với người nghe hoặc người nói.

Nếu một người bạn thân thiết hỏi bạn về kiểu tóc mới của mình, và thật sự nó không phù hợp với khuôn mặt của bạn ấy, thì thay vì nói thẳng rằng nó rất tệ, bạn nên tránh sử dụng những từ như vậy để không gây khó chịu và giận đối với bạn của mình.

Tại thời điểm này, lời nói không chính xác đã được phát ra: “Tóc của bạn khá tuyệt vời nhưng nếu chỉnh sửa theo cách này thì sẽ càng thêm phần nổi bật…”. Nhờ câu nói này, người đó có thể cải thiện mái tóc và trở nên thật xinh đẹp hơn, điều này sẽ mang lại sự hoàn hảo hơn cho mọi việc. Tuy nhiên, phần bạn của người đó sẽ nhận được lời khen vì sự thân thiết trong mối quan hệ.

Đầu tiên, nếu bạn có ý định nói không thật để đạt được lợi ích cá nhân, hãy cân nhắc kỹ trước. Nếu lời nói không thật của bạn gây hại cho người khác, thì đó là điều không tốt chút nào. Vì vậy, trước khi nói không thật, bạn cần suy nghĩ kỹ về tầm quan trọng của vấn đề. Bạn không nên nói không thật tùy tiện, vì nếu không bạn và người nghe đều sẽ bị tổn thương.

Tại sao phải nói dối?

Tại sao lại cần phải nói dối?

Mức độ nói dối của mỗi cá nhân trong cuộc sống thường không giống nhau. Hầu hết mọi người đều phải nói dối, và bản thân tôi cũng nói dối rất nhiều. Tôi tin rằng đôi khi nói dối có thể mang lại hạnh phúc cho cả bản thân và người khác.

Từ ngữ không chính xác của bạn có thể khiến người nói và người nghe thích thú trong một số trường hợp. Nếu bạn sử dụng từ ngữ không chính xác đúng việc và đúng thời điểm, thì đôi khi sử dụng từ ngữ không chính xác sẽ trở thành từ ngữ tốt. Bạn có thể sử dụng từ ngữ không chính xác để tự an ủi hoặc bảo vệ bản thân, để làm mọi người vui vẻ hoặc để tránh gây tổn thương cho người khác.

Hãy xem qua, sau đây là một số trường hợp bạn phải dùng đến sự khéo léo trong lời nói. Thật sự, đôi khi, sử dụng lời nói không chính xác có thể giúp cuộc sống trở nên lạc quan và đầy niềm vui.

  • Bạn đã đến trường muộn và giáo viên đặt câu hỏi về lý do. Thật sự, bạn đã thức khuya để làm việc và quên giờ, nhưng bạn không muốn thừa nhận điều đó cho giáo viên. Do đó, bạn cần phải tìm một giải pháp khác để giải thích cho giáo viên. Mặc dù đó là một lời nói dối, nhưng nó không gây hại cho ai cả và không gây tổn thương đến ai. Bạn tin rằng giải pháp đó rất đáng tin cậy.
  • Trong công việc, bạn phải đối mặt với rất nhiều áp lực, điều này dẫn đến cảm giác mệt mỏi và căng thẳng. Nhưng khi đồng nghiệp hoặc ai đó hỏi thăm, bạn luôn tỏ ra vô cùng kiên cường và trả lời rằng mọi thứ đều ổn. Đó là một lời nói dối nhỏ bé nhưng lại mang lại sự an ủi và động viên cho bạn trong công việc.
  • Bạn thường phải đảm nhận nhiều công việc nội trợ ngoài công việc tại cơ quan trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, khi con cái hỏi bạn có cảm thấy mệt mỏi không, bạn sẽ không trả lời ngay lập tức. Đó là một cách nói khéo léo và đáng yêu, nhưng chắc chắn sẽ có người hiểu được lý do bên trong.

Những cách nói dối để đi chơi hoàn hảo, không lo phát hiện

Có năm cách nói dối rất tốt, không lo bị phát hiện.

Để thành công trong việc nói dối, không phải ai cũng có thể sử dụng được môn nghệ thuật này. Điều này đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng vượt trội để khi nói dối, người nghe tin tưởng và không có chút nghi ngờ. Dưới đây là các cách thông minh để nói dối mà không phải lo lắng bị phát hiện:

Thiết lập thời gian để trò chuyện với cha mẹ

Tiêu đề ảnh Convince Your Parents to Let You and Your Friends Go Out Step 1

1. Hỏi xem khi nào cha mẹ bạn có thời gian để trò chuyện.

Để bảo đảm rằng cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bè, bạn cần phải chú ý đến thời điểm trò chuyện với họ. Điều quan trọng là xác định thời điểm mà cha mẹ bạn có thời gian rảnh rỗi để trò chuyện với bạn về kế hoạch của bạn. Bạn cần phải tìm thời gian phù hợp với lịch trình của họ chứ không phải của bạn. Ví dụ như, nếu gia đình bạn thường ăn tối cùng nhau, bạn có thể sử dụng dịp này để hỏi xem cha mẹ có thời gian trò chuyện về kế hoạch của bạn hay không. Hoặc nếu gia đình bạn thường thư giãn cùng nhau vào trưa Chủ Nhật, đây cũng là thời gian lý tưởng để hỏi xin ý kiến của cha mẹ.

Để xin phép đi đến một sự kiện lớn trong tương lai, bạn cần lên kế hoạch một cách phù hợp và không nên chờ đợi đến phút cuối cùng. Cha mẹ thường rất cảm kích với sự chuẩn bị và sẽ đồng ý nếu bạn cần sự giúp đỡ của họ, đặc biệt nếu vấn đề có liên quan đến tiền bạc và phương tiện di chuyển.

Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch vào phút chót, việc xin phép có thể không được cha mẹ chấp nhận. Tuy nhiên, đôi khi nếu bạn bất ngờ trình bày về kế hoạch của bạn và đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị cho nó, cha mẹ có thể sẵn lòng cho phép bạn đến nhà bạn bè chơi.

2. Bảo đảm rằng họ đang có tâm trạng tốt khi bạn tiến hành nói dối.

Để đảm bảo rằng cha mẹ có tâm trạng tốt khi bạn muốn thảo luận về kế hoạch đi chơi, bạn nên tránh hỏi khi họ đang căng thẳng hoặc mệt mỏi. Chờ đợi cho tình hình yên bình trở lại và sau đó hỏi xin phép. Trước khi xin phép, bạn nên kiểm tra xem mình có đang trong tình trạng cấm túc hay không, nếu có thì cần phải thoát khỏi tình trạng này trước khi yêu cầu đi chơi. Thời điểm tốt để xin phép là khi bạn đã hoàn thành các công việc và bài tập về nhà của mình, hoặc sau khi đã dọn dẹp sau bữa tối. Những lời đề nghị hấp dẫn hơn sẽ giúp bạn dễ dàng được đồng ý. Vì vậy, hãy tìm cách để kế hoạch đi chơi của bạn trông thú vị và hấp dẫn hơn.

3. Hãy kiên nhẫn trong thời gian chờ đợi để được trò chuyện với cha mẹ

Khi bạn muốn trò chuyện với cha mẹ về một vấn đề quan trọng, hãy kiên nhẫn trong thời gian chờ đợi. Nếu bạn liên tục làm phiền họ, có thể khiến lời đề nghị của bạn bị từ chối dễ dàng. Nếu cha mẹ đang giận dữ, việc thúc giục họ quá mức sẽ không dễ chấp nhận và có thể gây ra rắc rối cho bạn. Thay vì vội vàng đòi hỏi câu trả lời, bạn nên cho cha mẹ của mình một vài ngày để suy nghĩ về câu hỏi của bạn. Việc này sẽ giúp họ có thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

4. Phối hợp với lịch trình của gia đình

Để có thể đi chơi một cách dễ dàng hơn mà không cần phải giải thích cho người khác, bạn có thể phối hợp kế hoạch của gia đình. Thay vì yêu cầu được trò chuyện với cha mẹ về kế hoạch của mình vào ngày bận rộn với công việc lặt vặt, bạn nên chờ đến khi mọi người đều đã có mặt ở nhà và đang tận hưởng buổi tối để họ có thời gian thảo luận về kế hoạch của bạn. Bạn cũng có thể phối hợp kế hoạch của mình với kế hoạch của cha mẹ, đừng đòi hỏi đi nhờ xe quá thường xuyên và nếu có thể, hãy suy nghĩ về cách kết hợp chuyến đi của mình với những chuyến đi khác trong thành phố. Tránh yêu cầu được phép vắng mặt trong sự kiện gia đình để đi chơi cùng bạn bè, vì điều này sẽ làm tăng gánh nặng cho cha mẹ của bạn và khiến họ không muốn đồng ý trong tương lai. Với những cách phối hợp và suy nghĩ thông minh như vậy, bạn có thể đi chơi một cách dễ dàng hơn mà không cần phải nói dối ai.

Khi nói chuyện với cha mẹ

Tiêu đề ảnh Convince Your Parents to Let You and Your Friends Go Out Step 5

1. Phải thật tự nhiên

Để nói dối người khác, điều quan trọng nhất là phải nói dễ nghe. Những câu nói cần được sắp xếp hợp lý và liên kết với nhau. Ngoài ra, cần chuẩn bị cụ thể từng câu và tình huống để trả lời những câu hỏi đáng ngờ của người nghe. Câu trả lời cần được đưa ra tự nhiên và phản ánh chính xác sự việc vừa diễn ra.

Bạn không nên bối rối trong trò chuyện, đặc biệt là khi sự đứt đoạn của bạn có thể gây hoài nghi và không tin lời mình vừa nói. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá tập trung và lặp lại câu nói dối của mình.

2. Chú ý đến cảm xúc và cử chỉ chân tay

Khi bạn nói dối, tuyệt đối không được lúng túng. Mỗi lời nói phải thật suôn sẻ, liền mạch. Thái độ phải thật bình tĩnh, không nên thể hiện thái độ căng thẳng hay lo lắng. Hơn thế, bạn không nên hoảng loạn, tay chân nên giữ im lặng, không di chuyển.

Không nên liên tục quan sát, đặc biệt là khi bạn có khả năng diễn xuất tốt. Nếu mắc phải lỗi này, bạn sẽ bị người khác phát hiện ra sự gian dối của mình.

3. Không nên phô trương quá đà

Bạn nên tìm cách nhanh chóng vượt qua chủ đề nói dối vừa đưa ra bằng cách nhắc lại 1-2 lần. Nếu bạn quá phô trương, khi được hỏi lại và bạn không biết câu trả lời, người nghe sẽ phát hiện ra ngay. Tuy nhiên, bạn nên kể câu chuyện nói dối như thật, dựa trên trải nghiệm của bạn.

4. Kiểm soát ngôn ngữ cơ thể

Nếu bạn nói un, thường cử chỉ cơ thể và từ ngữ không hợp nhất với nhau. Điều này được thể hiện rõ nhất qua hành động của tay và chân. Khi nói dối, ta thường trở nên cứng nhắc và bị giới hạn bởi một sức mạnh nào đó. Thêm vào đó, ta cũng tăng cường cử chỉ sờ tay lên mặt. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách kiềm chế cử chỉ cơ thể, người nghe sẽ tin lời nói un của bạn một cách nhanh chóng. Khi đó, bạn không còn lo sợ bị phát hiện.

5. Lựa chọn ngôn từ thích hợp cho lời nói dối

Để nói dối ai đó, trước hết cần lựa chọn từ ngữ thích hợp để tránh sự nhầm lẫn và không thống nhất trong cuộc trò chuyện. Thông thường, kẻ nói dối sẽ không dùng câu nói trực tiếp mà thay vào đó chỉ ra người này nói, người kia nói. Họ cũng thường nhắc lại câu vừa nói dối để tránh bị phát hiện. Vì vậy, để tránh bị người khác phát hiện sự thật, cần chú ý đến từ ngữ, đặc biệt là với những người thông minh, tinh quái.

Sự thật luôn được tiết lộ theo thời gian, dù bạn có tập luyện cách nói dối tốt đến đâu. Hậu quả để lại có nặng hay nhẹ phụ thuộc vào mức độ nói dối của bạn. Dù hiểu rõ rằng nói dối không có lợi cho bản thân và đối tác, nhưng niềm thoả mãn và hài lòng về việc nói dối quá lớn khiến cho nó trở thành một thói quen. Do đó, trước khi nói dối với bất kỳ ai, đặc biệt là người thân yêu, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng.

6. Nói cho cha mẹ nghe điều họ muốn nghe

Để có thể đi chơi một cách dễ dàng mà không phải giải thích gì đó cho cha mẹ, bạn có thể sử dụng một số cách nói dối khéo léo. Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng cha mẹ của bạn quan tâm đến bạn và mong muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn. Vì vậy, thay vì nói dối, bạn có thể trấn an họ rằng nơi bạn đến là nơi an toàn và bạn sẽ không làm bất cứ hoạt động nguy hiểm hay phi pháp nào. Hãy hứa với họ là bạn sẽ đem theo sạc điện thoại và liên lạc với họ định kỳ khi bạn đi chơi.

Ngoài ra, bạn có thể thông báo cho cha mẹ về bất kỳ người trưởng thành nào đi kèm với bạn để họ biết rằng bạn sẽ được chăm sóc. Thông qua điều này, cha mẹ sẽ cảm thấy an tâm hơn về sự an toàn của bạn khi đi chơi.

Nhớ rằng, ngay cả khi cha mẹ của bạn đã tin tưởng ở bạn, nói rằng bạn là người đáng tin sẽ giúp họ an tâm hơn. Việc này sẽ giúp bạn có được sự đồng ý của cha mẹ một cách dễ dàng hơn khi muốn đi chơi.

Tổng Kết

Cuối cùng, chúng ta đã cùng nhau khám phá những cách nói dối khéo léo nhất để có thể đi chơi một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đừng quên rằng việc nói dối không phải là giải pháp tốt nhất. Thay vì nói dối, hãy thử tìm cách trung thực và thuyết phục cha mẹ của mình cho phép mình đi chơi một cách an toàn và đáng tin cậy hơn.

Và đó cũng là kết thúc của bài viết trên trang web CĐMB của chúng ta. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình khám phá những cách nói dối để đi chơi. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp và đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Hãy luôn nhớ rằng, việc trung thực và chân thành là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cha mẹ và những người xung quanh. Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn có một ngày vui vẻ!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page