[Điểm Danh] TOP 20 Pokemon huyền thoại mạnh nhất qua nhiều thế hệ!

by CUNG ĐẤU MOBILE

Tồn tại ở một cấp độ hoàn toàn khác với quái vật bỏ túi thông thường, nhóm quái vật đặc biệt và độc đáo có sức mạnh phi thường là Pokemon thần thoại và huyền thoại.

Một chủ đề đầy hấp dẫn và gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ – những con pokemon huyền thoại. Những con pokemon này đã từng gây sốt và trở thành niềm mơ ước của rất nhiều người chơi trong thời gian qua. Bạn có tò mò về những con pokemon này không? Hãy cùng CĐMB tìm hiểu chi tiết hơn về những con pokemon huyền thoại đáng nhớ nhất trong loạt trò chơi pokemon nổi tiếng này!

Pokémon Huyền Thoại Là gì?

Từ “Pokémon huyền thoại” được dùng để chỉ các loài Pokémon đặc biệt, hiếm có, có sức mạnh vượt trội và/hoặc khả năng đặc biệt. Những con pokemon này thường có tên gọi riêng biệt và đặc trưng về ngoại hình, sức mạnh, khả năng hay cả hai. Một số ví dụ điển hình của Pokémon huyền thoại bao gồm Mewtwo, Lugia, Ho-Oh, Rayquaza, Giratina, Dialga, Palkia, Arceus và nhiều hơn nữa.

Đặc biệt, các Pokémon huyền thoại thường không có giới tính hoặc có khả năng thay đổi giới tính. Tính chất độc nhất này khiến chúng trở nên cực kỳ đặc biệt và thu hút sự chú ý của các game thủ trên toàn thế giới. Trong các trò chơi Pokémon, người chơi thường phải hoàn thành một loạt nhiệm vụ khó khăn để có thể bắt được những con Pokémon huyền thoại này.

Có các loại huyền thoại nào?

Từ khi ra đời đến nay, thế giới Pokémon đã cho ra đời hơn 800 loài Pokémon khác nhau, đem đến cho người chơi nhiều lựa chọn để khám phá và sưu tập. Trong số đó, có gần 80 loại Pokémon huyền thoại khác nhau, đều có sức mạnh và tính cách đặc biệt. Những con pokemon huyền thoại này thường được gán cho những nhiệm vụ quan trọng trong trò chơi và góp phần vào diễn biến của câu chuyện.

Những con pokemon huyền thoại được yêu thích nhất bao gồm các huyền thoại kinh điển như Mewtwo, Articuno, Zapdos, Moltres, Lugia, Ho-Oh, Kyogre, Groudon, Rayquaza và nhiều hơn nữa. Chúng được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của game thủ trong việc trải nghiệm những con pokemon độc đáo và mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, các Pokémon huyền thoại luôn chiếm phần đông trong top 100 loài Pokémon được yêu thích nhất bên cạnh các Pokémon Mega do tính độc nhất của nó.

Ngoài sức mạnh và vai trò trong trò chơi, những con pokemon huyền thoại còn trở thành biểu tượng của nhiều thế hệ game thủ và gắn liền với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Chính vì thế, chúng luôn được game thủ mong muốn và săn đón để sở hữu và tận hưởng trải nghiệm thú vị trong thế giới pokemon.

TOP 20 Pokemon huyền thoại  mạnh nhất

1. Đài hoa và Jirachi

Jirachi thế hệ ba và đài hoa thế hệ tám được xem là những vật phẩm quý giá trong danh sách top 20 của tôi. Hơn nữa, Calyrex là một trong những phần mở rộng mới nhất cho The Crown Tundra – phần mở rộng thứ hai trong bộ Thanh Kiếm và Lá Chắn, tiếp theo sau The Isle of Armor.

Câu chuyện về Đài hoa và Jirachi bắt nguồn từ Fandom.
Đài hoa và Jirachi

Nó là một loài Pokemon thần thoại thuộc hai yếu tố Tâm linh và Cỏ, được cho là Pokemon thống trị đầu tiên trong truyền thuyết.

Sử dụng vật phẩm quan trọng Reins of Unity, nó có thể ghép nối với các Pokemon huyền thoại khác, đặc biệt là ngựa Spectrier hoặc Glastrier, để tạo thành Ice Rider hoặc Shadow Rider Calyrex.

Kể từ khi ra mắt là một Pokemon huyền thoại trong game Ruby và Sapphire, Jirachi đã trở thành một trong những Pokemon được yêu thích nhất. Jirachi thuộc loại Tâm linh Thép và theo Pokedex, nó có khả năng biến mọi ước mơ thành hiện thực. Với sức mạnh tê liệt đặc biệt, Jirachi được xem như là một Pokemon đáng yêu và đáng tin cậy như thiên đường.

2. Mega Latios và Mega Latias

Tại Thế hệ 3, tại khu vực Hoenn, hiện diện hai thần thú có sức mạnh phi thường cùng tên gọi là Latios và Latias. Đây là hai loài Pokemon thuộc nhóm huyền thoại, có đặc tính chủ yếu là tinh thần và rồng. Chúng được gọi là Eon Duo, điều đặc biệt là Latios là con trai và Latias là con gái.

Các phiên bản Mega của Latios và Latias đang được đón chờ trên Fandom. Các fan hâm mộ mong đợi những tính năng mới của Mega Latios và Mega Latias sẽ mang lại cho trò chơi.
Mega Latios và Mega Latias

Trong phiên bản thứ sáu của bộ phim Pokemon, cả Latios và Latias đều có khả năng tiến hóa Mega và xuất hiện trong phim hoạt hình. Latios chỉ tin tưởng và kết nối với những huấn luyện viên có tinh thần nhân ái và có khả năng bay nhanh hơn cả máy bay phản lực. Trái lại, Latias có thể thay đổi ngoại hình của mình bằng cách khúc xạ ánh sáng rơi vào bộ lông của nàng.

Với khả năng lắng nghe và hiểu được ngôn ngữ của con người, cả hai đều là những sinh vật thông minh. Họ được bù đắp sức mạnh tự nhiên bằng sự nhanh nhẹn về tinh thần và thể chất.

3. Celebi

Thực tế, Celebi được coi là một thần rừng có khả năng đi lại qua thời gian. Nó là một loài Pokemon huyền thoại thuộc thể loại tâm linh-cỏ và đã được giới thiệu từ Thế hệ 2.

Để viết lại đoạn văn này lưu loát, trôi chảy và dễ hiểu hơn, ta có thể sửa đổi như sau:The source of this information is Fandom's page about Celebi.
Celebi 

Thực tế, Celebi không có kích thước lớn và tính cách hung dữ, cũng không mạnh mẽ trong các trận đấu. Cùng với Mew, Celebi là một trong những Pokemon duy nhất không thể được tìm thấy trong bất kỳ phiên bản game chính nào.

Celebi là một loài Pokemon độc nhất vô nhị, chỉ có thể đi qua các chuỗi thời gian giống như Dialga. Nó cũng có khả năng vô tổn và có thể hồi sinh chính nó và các loài thực vật khác. Hơn nữa, nó còn có khả năng chữa bệnh đặc biệt.

4. Deoxys

Deoxys là một Pokémon DNA, nghĩa là một Pokémon đến từ vũ trụ có phân tử bị đột biến, được biết đến nhiều nhất vì khả năng biến đổi và thích nghi với hình dạng của nó.

Deoxys là một Pokémon huyền thoại xuất hiện trong series trò chơi và anime Pokémon. Nó được mô tả là một sinh vật ngoài hành tinh với khả năng biến đổi hình dạng và có thể thay đổi DNA của bản thân. Deoxys cũng là một trong những Pokémon có khả năng tấn công và phòng thủ cao.
Deoxys 

Trong trò chơi, Deoxys sở hữu 4 hình thái khác nhau bao gồm Thường, Tấn công, Phòng thủ và Tốc độ. Trong hình thái Tốc độ, Deoxys được coi là một trong những nhân vật có chỉ số tốc độ cao nhất.

Bên cạnh Jirachi, nó là một phần của Pokemon Illusion thuộc vùng đất Hoenn, thuộc loại tâm linh và được giới thiệu trong thế hệ 3, một con Pokemon huyền thoại.

Deoxys có khả năng phóng tia laser từ khoang ngực và đi đến các hành tinh khác. Hơn nữa, nó còn có khả năng tái tạo các cơ thể của mình và tạo ra bản sao với sức mạnh thấp hơn so với bản gốc.

5. Zekrom và Reshiram

Được tạo ra bởi Zekrom và Reshiram, hai phần ba Tao Trio là những con rồng mạnh mẽ, lấy cảm hứng từ quan niệm về âm và dương trong Đạo giáo. Đây là những Pokemon quan trọng trong Gen 5, với Zekrom được chọn làm linh vật cho Pokemon White và Reshiram cho Pokemon Black.

Zekrom và Reshiram là hai loài Pokemon huyền thoại xuất hiện trong trò chơi. Chúng được miêu tả là hai con rồng mạnh mẽ và có sức mạnh đáng kinh ngạc. Zekrom được mô tả với màu đen và một cánh tay có thể biến thành một kiếm sắc nhọn, trong khi Reshiram có màu trắng và có khả năng phun ra tia năng lượng mạnh mẽ. Hai loài Pokemon này được coi là đại diện cho hai phần của sự cân bằng trong thế giới Pokemon: sự đối nghịch giữa ngọn lửa và sự sụp đổ của trí tuệ
Zekrom và Reshiram 

Zekrom thể hiện cơ chế trong khi Reshiram giúp tính năng trở nên sống động hơn.

Pokemon Zekrom thuộc hệ Rồng-Điện và được trang bị khả năng độc quyền Teravolt, cho phép nó dùng kỹ năng trên bất kỳ Pokemon nào mà không bị giới hạn bởi khả năng của chúng. Nó có thể tạo ra bão tố bằng đuôi cơ khí của mình.

Reshiram là một loài Rồng có tính chất lửa và có khả năng thiêu cháy toàn cầu bằng cách sử dụng đuôi của nó. Theo thông tin trong Pokedex của Reshiram, những người mắc phải lòng tham và không thể chấp nhận sự thật sẽ bị thiêu rụi những vương quốc của họ bởi sức mạnh của Reshiram.

6. Xerneas và Yveltal

Trong bộ ba Aura, hai Pokemon Huyền thoại Gen 6 này chiếm XNUMX/XNUMX và xuất xứ từ vùng Kalos. Xerneas được coi là loại Tiên mang tính biểu tượng cho sáng tạo, trong khi Yveltal lại là một loại Pokemon thuộc hệ Bay bóng tối, là biểu hiện của sự phá hoại.

Xerneas và Yveltal là hai Pokémon huyền thoại đặc biệt trong thế giới Pokémon. Xerneas được mô tả là Pokémon hoàng gia với sức mạnh tạo ra sự sống mới, trong khi Yveltal được biết đến như là Pokémon tử thần với khả năng hút đi năng lượng của các sinh vật sống. Hai Pokémon này có vai trò quan trọng trong câu chuyện của trò chơi và anime Pokémon và đã trở thành những biểu tượng quan trọng của loạt phim.
Xerneas và Yveltal

Trong cuộc đối đầu, các kỹ năng đặc trưng khác nhau có thể được áp dụng, mặc dù cả Xerneas và Yveltal đều có chỉ số cơ bản tương đồng. Geomancy, một kỹ năng độc quyền của Xerneas, giúp gia tăng khả năng tấn công và phòng thủ của nó lên đáng kể. Trái với đó, Oblivion Wing, một kỹ năng đặc biệt của Yveltal, cho phép nó tiêu thụ HP của đối thủ.

Một loài động vật bình an về bản chất là Xerneas, trong khi Yveltal có thể được suy đoán là một chiến sĩ nổi giận. Họ là các thần thú của Thế hệ 6, Pokemon XY (được gợi ý là tên viết tắt của chúng) và đi cùng nhau.

7. Hoàn thành biểu mẫu Zygarde

Trong thế hệ thứ 6, Zygarde ra mắt với tư cách là một huyền thoại thuộc nhóm Dragon-Ground.- Ngoài ra, nó còn là một phần của bộ ba Aura với Xerneas và Yveltal.- Theo đánh giá, Zygarde là nhân vật lãnh đạo của nhóm và tượng trưng cho sự ổn định trong môi trường sống.

Zygarde được tạo ra từ nguồn năng lượng của bóng đèn.
Zygarde

Pokémon Zygarde có 5 loại khác nhau, trong đó các dạng 10%, 50% và 100% được lấy cảm hứng từ những sinh vật huyền thoại của vùng Bắc Âu.

Zygarde, được cho là một loài sinh vật có hình dạng giống như nhân vật Hel trong truyện cổ tích, là một nhân vật thống trị thế giới ngầm ở vùng Bắc Âu và hiện đang có hình dạng 100%. Với chỉ số cơ bản mạnh mẽ lên đến 708, nó đã vượt qua các đối thủ của mình là Aura Trio trong hình dạng đại diện hoàn chỉnh này.

8. Crown Shield Zamazenta và Crown Sword Zacian

Trong thế hệ thứ 8, các Pokemon chiến binh Zacian và Zamazenta được giới thiệu là những anh hùng cổ xưa của vùng Galar. Chúng là hai nửa của đội anh hùng và đã cùng với một vị vua loài người đi cứu khu vực khỏi Eternatus trong sự kiện Ngày đen tối tai họa.

Zacian và Zamazenta là hai Pokémon huyền thoại được giới thiệu trong Pokémon Sword and Shield. Zacian có hình dạng giống chó và sử dụng một thanh kiếm cực mạnh để chiến đấu. Trong khi đó, Zamazenta có hình dạng giống sư tử và sử dụng một cái giáp bảo vệ để phòng thủ. Cả hai đều được coi là biểu tượng cho game và được yêu thích bởi các fan.
Zacian và Zamazenta 

Nếu Zacian dùng Rusted Sword trong trận đấu, nó sẽ chuyển sang dạng Crown Sword, và một Pokemon hoàn toàn mới sẽ xuất hiện với hình dạng ban đầu của nó – từ đơn thuần là Fairy, nó đã trở thành Fairy-Steel. Tương tự, khi cầm The Rusted Shield, Zamazenta sẽ nhận được tính năng Đánh thép và trở thành Khiên chiến đấu-Thép, đồng thời trao vương miện cho Zamazenta.

Hiện tại, sinh vật đại diện cho Gen 8 là chúng và chỉ xuất hiện qua một vài tập trong anime. Tôi rất háo hức chờ đợi xem cách họ sẽ tạo nên những cảnh hoạt hình đầy ấn tượng giữa Bộ đôi Anh hùng Eternatus và Anh hùng trong Ngày đen tối nhất trong Pokemon Master Journeys.

9. Kyurem đen / trắng

Kyurem là một loài thần thoại thuộc nhóm Rồng-Băng, được tạo ra bằng việc kết hợp giữa hai đối tác của nó là Zekrom và Reshiram, được gọi chung là Bộ ba Tao.

Trong quá khứ, một trong những loại Pokemon thuộc họ Rồng mạnh nhất được cho là Kyurem khi kết hợp với Zekrom (tạo nên Kyurem đen) hoặc Reshiram (tạo nên Kyurem trắng), bởi lẽ khi đó nó sẽ trở thành một trong ba bộ phận của hệ thống Rồng Nguyên thủy.

Kyurem là một Pokémon xuất hiện trong loạt trò chơi video và chúng được coi là một trong những Pokémon mạnh nhất. Nó có khả năng đóng băng mọi thứ xung quanh và cũng có thể biến đổi hình dạng để trở thành Black Kyurem hoặc White Kyurem. Nếu bạn là một fan của Pokémon, thì chắc chắn bạn sẽ thích Kyurem vì sức mạnh và khả năng độc đáo của nó.
Kyurem 

Chuyên về việc tấn công đặc biệt và có thể sử dụng những kỹ năng đặc biệt của Zekrom và White Kyurem. Một trong những Pokémon được yêu thích nhất, Black Kyurem, tập trung vào việc tấn công vật lý và có thể sử dụng các đòn tấn công có tính chất Lửa nhờ Reshiram.

Nếu Kyurem kết hợp với cả Zekrom và Reshiram, trong lý thuyết, nó có khả năng đạt được hình dạng hoàn hảo – Perfect Kyurem và trở thành Rồng nguyên thủy bậc nhất.

10. Lugia

Lugia là một trong những Pokemon huyền thoại, có khả năng bay và được chọn làm Linh vật phiên bản cho Pokemon Silver thế hệ 2. Ngoài ra, Lugia còn là một phần của Tower Duo, bên cạnh Pokemon Ho-oh.

Lugia là một Pokémon huyền thoại. Nó được miêu tả như một con chim rồng, có khả năng bay nhanh và phát ra những cơn bão mạnh. Ngoài ra, Lugia cũng có khả năng sử dụng các kỹ năng đặc biệt để bảo vệ vùng biển và các loài Pokémon sống trong đó. Lugia là một trong những Pokémon mạnh nhất và được yêu thích nhất trong cộng đồng game thủ Pokémon.
Lugia

Lugia được coi là chuyên gia của bộ ba loài chim huyền thoại (bao gồm Zapdos, Articuno và Moltres) và đồng thời là người bảo vệ của biển cả. Với khả năng giương cánh mạnh mẽ, Lugia có thể gây ra những cơn bão dữ dội. Ngoài ra, nó cũng có thể nghỉ ngơi dưới đáy biển sâu để tránh mối nguy hiểm và ngăn chặn sự xuất hiện của các thiên tai.

Lugia là một sinh vật phi thường trong thế giới game. Nó có khả năng tự phục hồi và chịu đựng những đòn tấn công mạnh mẽ như một chiếc xe tăng. Lý do duy nhất khiến nó thua kém Ho-oh một chút là vì Ho-oh được trang bị khả năng Regenerator mát hơn chút so với khả năng Multiscale của Lugia trong game.

11. Ho-oh

Nếu bạn là một fan của bộ anime Pokemon, chắc hẳn bạn sẽ nhớ được khoảnh khắc đẹp khi con chim Phượng Hoàng xuất hiện tạo nên cầu vồng rực rỡ ở cuối tập đầu tiên. Đó chính là Ho-oh, loài chim Phượng Hoàng huyền thoại, được coi là bảo vệ của bầu trời và là linh vật phiên bản cho game Pokemon vàng thế hệ 2.

Trong thế giới Pokémon, Ho-Oh là một trong những loài quái vật được yêu thích nhất. Nó là một chú chim lửa với màu sắc rực rỡ và được cho là mang lại may mắn và hy vọng cho những người thấy được nó. Ở các trò chơi Pokémon, Ho-Oh thường là một trong những Pokémon huyền thoại mà người chơi muốn bắt được.
Ho-Oh

Tiên báo trước chuyến đi phiêu lưu của Ash, cho thấy anh chàng sở hữu một trái tim tuyệt đẹp. Nó chỉ hiện diện với những người huấn luyện viên tinh khiết trong tâm hồn.

Tất cả các Pokemon bị chết đều có thể được tái sinh bởi Ho-oh. Ho-oh được xem như là một chuyên gia về Bộ ba Thần thoại vì nó đã tái sinh các sinh vật huyền thoại như bộ ba chó Raikou, Entei và Suicine.

Ho-oh, mặc dù không có hoàn toàn quyền kiểm soát khả năng phục hồi của nó, nhưng lại có các đòn tấn công đặc biệt và khả năng di chuyển lửa rất xuất sắc như Sacred Fire. Nó đã hoàn thành Thiên Đường Đôi cùng với Lugia.

12. Kyogre nguyên thủy

Là một thành viên của bộ ba Thời tiết Cổ đại, Kyogre – một huyền thoại thuộc loại Nước thế hệ 3 – được coi là biểu tượng của đại dương. Theo truyền thuyết Hoenn, Kyogre được cho là người đầu tiên tạo ra đại dương bằng cách kêu gọi mưa.

Kyogre - một trong những Pokémon huyền thoại được giới chơi game yêu thích và tôn vinh. Nó được biết đến là chủ nhân của trái tim đại dương và có khả năng điều khiển nước. Kyogre phát triển từ một chú cá voi nhỏ bé, nhưng khi trưởng thành, nó trở thành một thần thánh với sức mạnh vô địch. Kyogre xuất hiện trong trò chơi Pokémon Sapphire và được coi là một trong những Pokémon mạnh nhất trong loạt game này.
Kyogre

Trước khi có tính năng Primal Reversion trong game Omega Ruby, Kyogre đã được xem là một Pokemon cực kỳ mạnh. Primal Kyogre được coi như là loài Pokemon hệ Nước mạnh nhất, với chỉ số Tấn công Đặc biệt và Phòng thủ Đặc biệt vượt trội so với tất cả các loài Pokemon hệ Nước khác, cùng với việc là Pokemon hệ Nước nặng nhất.

Kyogre, một sinh vật khổng lồ thuộc họ cá voi với khối lượng đáng kể và cồng kềnh, được biết đến với tên gọi là Pokemon của đại dương. Loài này có sức mạnh vượt trội so với đối thủ Groudon và có khả năng điều khiển luồng nước, điều này không phải là điều bất ngờ.

13. Groudon nguyên thủy

Trong bộ ba thời tiết bao gồm Rayquaza, Groudon và kẻ thù Kyogre, Groudon được xem là một trong số các thành viên. Tôi đánh giá cao Groudon hơn Kyogre dù loại Pokémon Mặt đất có một số nhược điểm về loại hình. Điều này bởi vì Groudon, khi ở dạng nguyên thủy, có khả năng tấn công bằng Lửa.

Primal Groudon là một loại Pokemon mạnh mẽ trong thế giới Pokemon. Nó được xem là phiên bản tiến hóa của Groudon thông thường, với sức mạnh và khả năng chiến đấu vượt trội hơn. Primal Groudon xuất hiện đặc biệt trong các trò chơi và phim hoạt hình của Pokemon, và luôn là một trong những Pokemon được yêu thích nhất của fan hâm mộ.
Primal Groudon 

Nói về Groudon, đó là chuyên gia của địa cầu, người đã mở rộng các lục địa và tạo ra chính vùng đất. Nếu nhìn theo nghĩa đen, Groudon đắm chìm trong chất lỏng nóng và kích hoạt sự phun trào của núi lửa khi tỉnh dậy.

Sức nóng khủng khiếp của Groudon có thể làm cho các khu vực ven biển bốc hơi. Đây là một trong những Pokemon thuộc hệ Mặt đất hoặc Lửa có chỉ số cao nhất và cũng là Pokemon có chỉ số nặng nhất trong số chúng.

14. Siêu hoại tử

Pokemon huyền thoại thuộc thể loại Tâm linh Necrozma được giới thiệu trong Thế hệ 7 đã nhanh chóng trở thành một nhân vật được người hâm mộ yêu thích vì những chỉ số xuất sắc của nó. Nó là nhân vật phản diện chính và linh vật của Pokemon Ultra Sun and Moon.

Necrozma là một Pokémon huyền thoại xuất hiện trong series game và anime. Nó được biết đến với sức mạnh vô địch và khả năng hấp thụ nguồn năng lượng của các thành phần khác. Necrozma đã trở thành một trong những Pokémon được yêu thích nhất trong cộng đồng fan hâm mộ.
Necrozma 

Thành viên của Bộ ba ánh sáng gồm Necrozma, Solgaleo và Lunala. Necrozma có ba hình dạng khác nhau, ngoài hình dạng Prism Forme thông thường. Khi Necrozma chuyển đổi giữa các hình dạng này, kiểu tấn công cũng được thay đổi.

Necrozma có ba hình dạng bao gồm Dusk Mane Necrozma với thuộc tính kiểu Psychic-Steel, Dawn Wings Necrozma với thuộc tính kiểu Psychic-Ghost và Ultra Necrozma, dạng mạnh nhất của nó, với thuộc tính kiểu Psychic-Dragon. Tổng số thống kê của Necrozma là 754, đạt hạng thứ tư trong BST.

Trong bài viết này, ta có thể đổi chỗ cấu trúc câu để tạo ra một phiên bản khác như sau: – Pokemon Totem và Z-crystal được cho là được tạo ra bởi Necrozma. – Necrozma có thể sử dụng Z-move độc quyền Light Đốt cháy bầu trời trong Ultra forme nếu hấp thụ ánh sáng từ Solgaleo hoặc Lunala.

Sử dụng tia laser của mình, nó có thể gây cháy rừng và – đợi xem – lấy đi ánh sáng từ Mặt trời, khiến toàn bộ Trái đất phủ kín bóng đen.

15. Mega Mewtwo X và Y và Mew

Tất cả các sinh vật Pokemon hiện nay đều có nguồn gốc từ loài Mew. Mew được xem là một loài Pokemon huyền thoại với khả năng hệ ngoại cảm và được cho là chứa đựng gen của tất cả các loài trong thế giới Pokemon.

Câu chuyện về Mewtwo và Mew được biết đến như một phần trong loạt phim và trò chơi Pokemon. Mewtwo là một nhân tạo, được tạo ra từ tế bào của Mew, một loài Pokemon huyền thoại. Mewtwo có sức mạnh phi thường và được sử dụng để chiến đấu và thực hiện thử nghiệm. Trong khi đó, Mew là một Pokemon huyền thoại thực sự, được biết đến như một vật thần linh và có sức mạnh đáng kinh ngạc. Câu chuyện của Mewtwo và Mew đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới Pokemon và thu h
Mewtwo và Mew 

Mewtwo được sản xuất bởi các chuyên gia khoa học của Team Rocket bằng cách nhân bản và kết hợp DNA của Mew để biến nó trở thành Pokemon mạnh nhất trên thế giới. Nếu Mew là loài huyền thoại cổ xưa thì Mewtwo chính là loài huyền thoại vĩ đại nhất. Thật tuyệt vời, chúng ta đã gần đạt được mục tiêu.

Khi cả hai cá nhân này đồng cấp, tôi thấy rất kỳ lạ, tuy nhiên, danh sách của tôi không bao gồm tất cả những con số thống kê. Mewtwo, đặc biệt là khi tiến hóa thành 2 dạng – X và Y, có chỉ số thống kê cao nhất trong tất cả các trò chơi đã tồn tại một thời gian dài.

Mew có khả năng phát triển tất cả các loài Pokemon và có thể áp dụng toàn bộ các kỹ năng đã được học từ các Pokemon khác, trở thành người đàn ông thực sự trong thế giới Pokemon. Tuy nhiên, điều này đúng là một điều đáng ngạc nhiên.

16. Dialga và Palkia

Bộ ba Sáng tạo hay Bộ ba Rồng vương miện bao gồm hai phần là Dialga và Palkia. Dialga thuộc nhóm gõ Rồng thép và có khả năng điều khiển thời gian, còn Palkia thuộc nhóm gõ Rồng nước và kiểm soát không gian. Cả hai được giới thiệu trong Thế hệ 4.

Dialga và Palkia là hai Pokémon huyền thoại được biết đến rộng rãi trong cộng đồng Pokémon. Chúng được coi là hai trong tổng số bảy Pokémon huyền thoại trong thế giới Pokémon. Dialga là Pokémon kiểm soát thời gian trong khi Palkia là Pokémon kiểm soát chất lượng không gian. Cả hai đều xuất hiện trong phiên bản game Pokémon Diamond và Pearl và được coi là những Pokémon rất mạnh mẽ và đáng sợ.
Dialga và Palkia 

Các thần thần thoại trong văn hóa Sinnoh được cho là quản lý sự tồn tại của vũ trụ. Tần số tim của Dialga tạo ra sự chuyển động của thời gian, trong khi hơi thở của Palkia duy trì không gian trong vũ trụ.

Huyền thoại đã đem lại vị trí đặc biệt cho Dialga và Palkia, tuy nhiên theo số liệu thống kê, cả hai đều có chỉ số 680 đáng kính, tương tự như Mew.

17. Giratina

Bộ tam Sáng tạo hay Bộ tam tuyệt vời của vũ trụ Pokemon đã được hoàn thành bởi Giratina. Giratina là một loài huyền thoại Ghost-Dragon có hai hình dạng – Altered Forme và Origin Forme.

Giratina là một Pokémon huyền thoại. Nó xuất hiện lần đầu trong trò chơi Pokémon Diamond và Pearl. Giratina là một loại Pokémon rất mạnh, có khả năng đi qua không gian và thời gian. Ngoài ra, nó còn có khả năng tạo ra một thế giới song song với thế giới của chúng ta. Giratina có hình dạng kì lạ với một đuôi dài và cánh. Nó có màu xanh lá cây và đen, khiến cho nó trông rất ma quái và đáng sợ.
Giratina 

Theo truyền thuyết, Arceus đã giao cho Giratina nhiệm vụ tạo ra vũ trụ, được hỗ trợ bởi Dialga và Palkia. Tuy nhiên, với khả năng kiểm soát thời gian và không gian cùng khả năng phản vật chất vô cùng mạnh mẽ, Giratina đã không thể hoàn thành nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, do tính hung dữ của mình, Giratina đã bị đày vào Thế giới Biến dạng.

Arceus đảm nhận vai trò Chúa và bắt giữ Giratina vì hành vi tàn bạo và không tuân theo, trong khi Giratina được coi là quỷ Satan trong “câu thơ”. Giratina có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian và tạo ra tình trạng Pokémon bị mắc kẹt trong một thực tại khác.

18. Mega rayquaza

Vì Rayquaza nên cuộc đấu mới kết thúc. Rayquaza là chuyên gia của Bộ ba thời tiết và là duy nhất có thể giữ Kyogre và Groudon trong đội hình. Cuộc thù truyền kiếp giữa Groudon và Kyogre đang đe dọa phá hủy toàn bộ hành tinh.

Rayquaza là một loài Pokemon huyền thoại. Nó có hình dáng giống như một con rắn lớn, có màu xanh lam và trắng. Rayquaza cũng được biết đến với khả năng bay ở tốc độ nhanh chóng trên bầu trời. Nó cũng là một trong ba Pokemon huyền thoại thuộc về khu vực Hoenn, cùng với Kyogre và Groudon. Rayquaza được xem là Pokemon mạnh nhất với khả năng Mega Evolution của nó. Nó cũng có thể học nhiều đòn tấn công mạnh mẽ, như Dragon Pulse và Outrage. Tất cả những đi
Rayquaza

Nhờ vào khả năng của những hòn đá không gian, Rayquaza đã có thể phát triển thành dạng Mega và tồn tại trong lớp bảo vệ ôzôn hàng triệu năm để sử dụng chúng làm nguồn dinh dưỡng.

Mega Rayquaza có tổng điểm cơ bản tương tự Mega Mewtwo là 780. Kỹ năng đặc trưng của Mega Rayquaza là Air Lock, không chỉ có thể chặn mọi khả năng thời tiết được kích hoạt mà còn có thể kết thúc chúng. Mega Rayquaza cũng có khả năng phản đòn tấn công, bao gồm những đòn tấn công chính xác 100%.

19. Eternamax Eternatus

Eternatus là một trong những huyền thoại mới được giới thiệu trong Thế hệ 8. Nó được phân loại là một loài rồng độc.

Eternamax Eternatus là một đối tượng trong trò chơi Fandom.
Eternamax Eternatus

Cho rằng Eternatus có thể là kẻ phát triển hiện tượng Dynamax mới được tiết lộ trong trò chơi Sword and Shield. Trước đó, nó đã nằm trong một hòn đá cổ đại có tuổi đời 20,000 năm và lõi của nó đã hấp thụ năng lượng từ khu vực Galar để giữ cho hoạt động được duy trì.

Trong hình dạng Eternamax, sức mạnh vô tận phát ra từ trung tâm của nó, làm cong vẹo thời gian. (Pokemon Sword and Shield)

Eternatus Eternamax, với tổng số cơ bản vô cùng lớn là 1125, là một loài Pokemon đứng đầu về chỉ số cơ bản trong tất cả các loài, vượt qua cả hai dạng Mewtwo và Mega Rayquaza. Hơn nữa, nó cũng là một trong những loài Pokemon lớn nhất trong lịch sử.

Tôi không thể tin được rằng Goh đã thực sự bắt được và khóa chặt nó trong Pokemon Journeys. Tôi hi vọng nó sẽ xuất hiện trở lại như một nhân vật phản diện một lần nữa.

20. Arceus

Pokemon mạnh nhất là Arceus, Thần của Pokemon và là người sáng tạo ra câu thơ Poke. Arceus thuộc dòng Thần thoại thông thường, nhưng với khả năng Phong phú, nó có thể biến hóa thành bất cứ loại nào theo ý muốn. Đây là Pokemon duy nhất có chỉ số được phân bố hoàn hảo và không có điểm yếu.

Arceus là một Pokémon huyền thoại với sức mạnh vô địch. Nó được coi là
Arceus | Nguồn: Fandom

Pokemon Thần thoại vượt trội nhất, Người khởi đầu là Arceus bởi vì anh ta đã xuất hiện trước khi vũ trụ Pokemon ra đời. Mặc dù không trải qua bất kỳ sự tiến hóa hay cải thiện nào, chỉ số cơ bản của Arceus là 720 có thể đánh bại hầu hết các quái vật kể cả khi chúng Mega Evolutions.

Nhờ vào truyền thuyết và thần thoại của mình, Arceus không chỉ có khả năng vượt trội hơn chỉ số của nó như Mew.

Chính Người Tạo Ra là không thể thất bại, dù cho các Thần Huyền Thoại mới hơn có chỉ số cao hơn và nhiều kỹ năng hủy diệt hơn. Arceus là Chúa Tể của Bộ Ba Tạo Hóa và Hộ Vệ Hồ, có thể vượt xa Giratina, Dialga và Palkia, sử dụng siêu năng lực và liên lạc qua thần giao cách cảm.

Những con pokemon huyền thoại khác

Các Pokémon Tornadus, Raikou, Uxie và Tapu Koko được đề cập trên trang web Fandom.
Tornadus, Raikou, Uxie, Tapu Koko 

Đầu tiên là Bộ tam Thiên nhiên Thernian (Tornadus, Thundurus và Landorus) tượng trưng cho gió, sấm và đất đai. Tiếp theo, ta có các Thần thú Huyền thoại (Raikou, Entei và Suicune), và các Thủy thần Hộ vệ (Uxie, Mesprit và Azelf).

Những Thần Hộ mệnh (Tapu Koko, Tapu Lele, Tapu Bulu và Tapu Fini) đã được phân công để bảo vệ các hòn đảo trong vùng Alola và đóng vai trò rất quan trọng.

Tổng Kết

Chúng ta vừa cùng nhau khám phá về những con pokemon huyền thoại trong thế giới Pokémon. Từ những con pokemon mạnh mẽ và độc đáo, đến vai trò quan trọng của chúng trong trò chơi, đều đã khiến cho cộng đồng game thủ đam mê và mong muốn sở hữu chúng.

Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng trang web CĐMB trong hành trình khám phá về những con pokemon huyền thoại. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin hữu ích và đem lại những ký ức đẹp về thế giới pokemon. Hãy tiếp tục theo dõi và đón nhận những bài viết mới nhất của chúng tôi về thế giới game và công nghệ. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và đắm mình trong thế giới Pokemon!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page