Omen Liên Quân : Cách Chơi, Lên Đồ Mới Nhất 2023

by CUNG ĐẤU MOBILE

Vị tướng đấu sĩ Omen trong game Liên quân đang là một trong những tên tuổi được yêu thích nhất trên đường Caesar. Omen có nhiều kỹ năng mạnh mẽ, làm cho đối thủ phải thận trọng khi đối đầu. Trang web CĐMB sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn cách sử dụng vị tướng này, cách tăng cường trang bị và sử dụng bảng ngọc mới nhất trong mùa 24 để giành chiến thắng trong trận đấu.

Điểm mạnh – Điểm yếu của Omen Liên quân

Điểm mạnh của Omen Liên quân

Sức mạnh vô cùng mạnh mẽ của tướng Omen trong Liên quân đến từ Sát khí bên trong. Sát khí này giúp tăng sức mạnh đòn đánh thường, tăng tốc độ đánh, tăng sát thương chuẩn và hồi chiêu 1 cùng chiêu 2. Mặc dù Sát khí rất mạnh, nhưng chỉ có 5 điểm, giúp Omen hồi nhanh Sát khí.

Trong thời gian kỹ năng thứ hai, Omen sẽ di chuyển nhanh hơn và trở nên khó chịu hơn đối với kẻ tấn công. Khi bị tấn công, Omen có thể chuyển hướng đòn đánh và gây ra sát thương vật lý, đồng thời làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ tấn công. Kỹ năng này giúp Omen ngăn chặn các đòn tấn công đáng sợ và tăng sức chịu đựng.

Omen có thể áp dụng Kỹ năng 3 Giáo vực để lao đến bức tường đối phương và bắt giữ đối thủ vào sàn đấu, gây ra lượng sát thương đáng kể. Điều này giúp Omen có thể tấn công một cách dễ dàng và ngăn chặn việc đối thủ trốn thoát.

Nội tại Sát khí là yếu tố tạo nên sức mạnh ấn tượng của vị tướng Omen trong Liên quân.
Điều làm nên sức mạnh bá đạo của vị tướng Omen Liên quân là nội tại Sát khí

Điểm yếu của Omen Liên quân

Một điểm không mạnh của Omen là thiếu sự linh hoạt. Kỹ năng của Omen có thể được thực hiện nhưng không thể được áp dụng khi gặp vật cản.

Không thể kéo kẻ địch xuyên tường như tướng Mina là kỹ năng 1. Nếu họ cách Omen một bức tường, Omen sẽ không thể thực hiện bất cứ hành động gì đối với đối thủ.

Ngoài ra, chiêu 3 của Omen cần phải định hướng tốt vì nếu không sẽ khó có thể tham gia giao tranh.

Điểm yếu lớn nhất của Omen là sự thiếu linh hoạt.
Thiếu cơ động là một điểm yếu lớn nhất của Omen

>>> Tìm hiểu thêm: Mina Liên Quân mùa 23: Hướng dẫn chơi hiệu quả nhất.

Tướng đồng minh và tướng khắc chế Omen Liên quân

Tướng đồng minh Omen

Ghép Omen cùng với các chiến binh gây sát thương lớn như Maloch, Moren hoặc Kriknak,… Để tận dụng thời gian khóa đối thủ hiệu quả nhất, giúp tiêu diệt kẻ thù nhanh chóng.

Omen có thể hợp tác với các anh hùng khác để gây sát thương lớn như Maloch, Moren hoặc Kriknak...
Omen có thể kết hợp cùng với các vị tướng gây sát thương lớn như Maloch, Moren hay Kriknak…

Tướng khắc chế Omen

Omen gặp khó khăn trong việc sử dụng các kỹ năng và tiếp cận kẻ địch, khi đối đầu với các tướng có khả năng di chuyển nhanh và tấn công mạnh như Lauriel, Hayate, Capheny hoặc Nakroth.

Các tướng có khả năng hạn chế Omen bao gồm các tướng như Lauriel, Hayate, Capheny hay Nakroth có thể di chuyển đột biến và gây sát thương lớn.
Những vị tướng khắc chế Omen có khả năng di chuyển đột biến và sát thương lớn như Lauriel, Hayate, Capheny hay Nakroth

Cách tích nội tại và combo skill Omen Liên quân

Cách tích nội tại cho Omen Liên quân

Để Omen chuyển sang trạng thái “hổ báo”, cần kích hoạt khả năng bên trong của anh ta sau khi đánh trúng kẻ địch 5 lần. Do đó, hãy tấn công kẻ địch thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chú ý rằng điểm Sát khí sẽ không được tính khi kích hoạt nội tại. Nghĩa là sau khi nội tại kết thúc, bạn phải tích lũy lại 5 điểm từ đầu.

Omen sẽ được kích hoạt khi gây ra 5 lần sát thương cho kẻ địch.
Nội tại của Omen được kích hoạt sau 5 đòn đánh thường trúng kẻ địch

Cách combo skill Omen Liên quân

Có hai cách chơi Omen bằng các thao tác kết hợp như sau:

 • Để đối phó với cuộc tấn công từ kẻ địch, ta sẽ sử dụng phương pháp 1 để thu hút đối thủ về phía mình. Sau đó, áp dụng phương pháp 3 để giữ kẻ địch lại. Tiếp theo, thực hiện phương pháp 2 và tấn công để giảm thiểu sát thương và kích hoạt nội lực. Thứ tự thực hiện như sau: phương pháp 1 ⇒ phương pháp 3 ⇒ phương pháp 2.
Khi kẻ địch tấn công, Combo Omen được sử dụng.
Combo Omen khi kẻ địch lao lên tấn công
 • Sử dụng tốc độ linh hoạt kết hợp với sự hỗ trợ để khiến đối thủ phải bỏ chạy. Sau đó, áp dụng kỹ năng thứ ba để kiểm soát đối thủ, kỹ năng thứ hai để tạo sát thương và kích hoạt tiềm năng. Khi thời gian hiệu quả của kỹ năng thứ ba kết thúc, sử dụng kỹ năng thứ nhất để thu hút đối thủ và tiếp tục tấn công.
Khi đối thủ chạy trốn, Combo Omen sử dụng hỗ trợ tăng tốc.
Combo Omen khi kẻ địch bỏ chạy (kết hợp bổ trợ tốc biến)

Bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Omen Liên quân Mobile

Vị trí chiến binh (đường Caesar) hoặc bảo vệ (đường rồng) đều có thể tham gia vào trận đấu Omen Liên quân. Các thiết bị phù hợp với chiến thuật chơi Omen sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào vị trí đó.

Bảng ngọc Omen Liên quân Mobile

 • Bạn nên lên các ngọc để cải thiện tốc độ đánh và tăng cường sức mạnh cho các đòn đánh thông thường. Việc này sẽ giúp tăng cường tốc độ tích nội tại một cách hiệu quả hơn.
 • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh/ tỷ lệ chiến thắng cao.
 • Ngọc xanh: Mỗi xuyên giáp được trang bị 10 viên công cụ vật lý.
 • 10 viên đá tím có tốc độ cao.
Bảng đồng hồ Omen địa vị chiến binh hỗ trợ tăng khả năng gây tổn thương.
Bảng ngọc Omen vị trí đấu sĩ giúp tăng khả năng gây sát thương
 • Vị trí hỗ trợ: vị trí này cần được trang bị các ngọc tăng giáp và máu.
 • Ngọc đỏ có thể chứa tối đa 10 viên giáp/máu và có tốc đánh nhanh nhất.
 • Ngọc xanh: Mỗi xuyên giáp được trang bị 10 viên công cụ vật lý.
 • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa/thời gian chạy/hồi máu.
sát thương của nhân vật. Bảng bảo thạch Omen trợ thủ gia tăng khả năng chống đỡ sát thương của nhân vật.
Bảng ngọc Omen trợ thủ giúp tăng khả năng chống chịu

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Omen Liên quân

 • Đi đến bảng điểm trung tâm là vị trí của chiến binh, để tăng sức khỏe và khả năng chống đạn như được thể hiện dưới đây, chiến đấu sẽ mang lại kết quả tốt.
Trang bị trung tâm là Vũ khí để tăng sức khỏe và giáp.
Phù hiệu trung tâm là Đấu khí để tăng hồi máu và xuyên giáp

Kết hợp địa vị này với kỹ năng Tăng tốc hoặc Phá vỡ. Kỹ năng Tăng tốc có thể được sử dụng để tấn công và ngăn chặn đối thủ hoặc ngăn cản đối phương trốn thoát. Phá vỡ giúp kết thúc trận đấu khi đối thủ cố gắng trốn thoát nhưng bạn không còn chiêu thức nào để sử dụng.

 • Để tăng cường sức mạnh và gây sát thương phép, nên sử dụng trang bị Mộc giáp tại trung tâm phù hiệu. Vị trí hỗ trợ được thể hiện như hình dưới đây:
Mộc giáp là phù hiệu trung tâm để phục hồi máu và giảm thiệt hại từ phép tấn công.
Phù hiệu trung tâm là Mộc giáp để được hồi máu và nổ sát thương phép

Hỗ trợ Tăng tốc hoặc Cấp cứu có thể sử dụng tại vị trí này. Tăng tốc giúp khai thác tình hình giao tranh, tạo cơ hội cho đồng minh tấn công đối thủ. Cấp cứu giúp phục hồi sức khỏe cho bản thân và đồng đội. Tuy nhiên, nên ưu tiên sử dụng Tăng tốc để tối đa hoá sức mạnh cho Omen.

Ưu tiên sử dụng Tốc biến để tối đa hóa sức mạnh cho Omen trong Liên quân.
Ưu tiên dùng Tốc biến để tối đa được sức mạnh cho Omen Liên quân

Cách lên đồ Omen Liên quân Mobile (trang bị)

Tương tự, ở hai vị trí khác nhau, Omen sẽ được thay đổi các trang bị để phù hợp.

 • Để trang bị Omen đầy đủ, người chơi cần có những món đồ như Giày Kiên Cường, Kiếm Fafnir, Vuốt Hung Tàn, Khiên Thất Truyền, Huân Chương Troy và Giáp Hộ Mệnh. Các trang bị này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho các đòn đánh thông thường và đồng thời hạn chế các đòn tấn công từ phep và vật lý. Vị trí của những trang bị này là cho đấu sĩ sử dụng.
Những thiết bị này hỗ trợ gia tăng sức mạnh cho các cú đánh thông thường và ngăn chặn các cú tấn công bằng pháp thuật và vật lý.
Các trang bị này giúp tăng cường sức mạnh của các đòn đánh thường và chặn các đòn tấn công phép và vật lý
 • Bao gồm trang bị Đại Địa Mở Trới, Giày Bền Chặt, Khiên Truyền Thống, Huân Chương Troy, Giáp Chống Đau và Giáp Bảo Vệ, các vị trí hỗ trợ khi lên đồ Omen trong game Liên Quân. Bộ trang bị này giúp tăng khả năng chịu đựng, giảm sát thương và giảm tốc độ đánh của đối thủ.
Bộ trang bị này giúp tăng khả năng chống đỡ, giảm thiểu sát thương và làm chậm tốc độ tấn công của kẻ địch.
Trang bị này giúp tăng sức chống chịu, giảm sát thương và giảm tốc đánh của kẻ địch

Hướng dẫn cách chơi Omen Liên quân Mobile mùa 24

Giai đoạn đầu game

 • Để tiến tới cấp độ 2, cần phải nhanh chóng tấn công quân lính. Omen hiếm khi bị áp đảo ở giai đoạn đầu trò chơi, vì thế khi đạt cấp độ 2, bạn có thể tự tin đẩy quân lính lên phía trước hoặc tấn công đối thủ. Hãy cùng săn bắt dơi trong rừng để tích lũy thêm vàng và kinh nghiệm. Vị trí chiến binh.
 • Để giảm thiểu sát thương từ các tướng mạnh như Capheny, Valhein hay Tel’Annas hoặc các tướng có khả năng đỡ đòn trâu như Toro, Lumbur, Y’bneath, hãy lên chiêu 2 trước và đảm nhận vị trí trợ thủ để giảm thiểu sát thương bảo vệ và chủ lực.

Giai đoạn giữa game

 • Khi sử dụng kỹ năng thứ 3, vị trí đấu sĩ của Omen Liên quân sẽ tự tin đối đầu và đánh bại các tướng khác một mình. Bạn có thể di chuyển để săn bắt kẻ địch trong khu rừng hoặc hợp tác cùng đồng đội chiến đấu trong trận tổng.
 • Hãy đổi vị trí của bạn và đồng đội tới trung tâm đường hoặc rừng để tấn công kẻ địch hoặc những kẻ lạ mặt xâm nhập. Hãy cân nhắc thay đổi hướng đi tới đường rồng để hỗ trợ xạ thủ tốt hơn. Việc này sẽ giúp trận đấu của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn vào cuối trận.

Giai đoạn cuối game

 • Sử dụng bụi cỏ như một nơi trú ẩn và tấn công các đối thủ một mình như rừng và pháp sư với các kỹ năng như chiêu 3 và các kỹ năng khác ở vị trí chiến binh. Tăng tốc độ đẩy trụ để tạo ra cơ hội cho đội để tiêu diệt các mục tiêu quan trọng ở hai bên rừng.
 • Điều động vị trí hỗ trợ cùng với người bắn súng để đảm bảo an toàn và tạo cơ hội tấn công cho người bắn súng bằng kỹ năng 3. Omen cũng có thể sử dụng chiến thuật ẩn nấp và gây sát thương chính để tạo ra cơ hội bất ngờ và khiến đối thủ không kịp phản ứng.

Một số cách khắc chế Omen

Bằng cách sử dụng các vật dụng giảm tốc đánh như Khiên Thất Truyền (giảm 30% tốc đánh của kẻ thù gần đó) hoặc Khiên Huyền Thoại (giảm 30% tốc đánh và 15% tốc chạy nếu tường chịu sát thương), thời gian tích nội tại của Omen có thể bị giảm.

Nếu đồng đội đã trang bị một phần trang bị, hãy trang bị phần còn lại để tránh sự giống nhau. Nếu bạn trang bị cả hai phần này đồng thời, chỉ số của phần trang bị sau cùng mới được tính. Chú ý này rất quan trọng.

Để tránh bị tấn công và bị giam cầm bởi Omen, bạn nên di chuyển hai người. Nếu một trong hai người bị giam cầm, người còn lại có thể tấn công ngược lại Omen để bảo vệ đồng đội.

Để tránh bị tấn công và bị giữ lại bởi Omen, bạn nên di chuyển cùng 1 người và sử dụng các vật phẩm giảm tốc đánh.
Để tránh bị Omen tấn công và giam cầm, bạn nên di chuyển 2 người và lên các món đồ giảm tốc đánh

Mẹo chơi Omen thống trị mọi lane

Tấn công liên tiếp để kích hoạt sức mạnh bên trong, sử dụng kỹ năng thứ 2 để ngăn chặn sát thương từ đối thủ. Công thức hoàn hảo bao gồm sự kết hợp giữa tấn công, kỹ năng và sức mạnh bên trong. Kỹ năng thứ nhất và thứ hai có thể khôi phục nhanh chóng. Nên tập trung tấn công nhiều để kích hoạt sức mạnh Sát khí của Omen. Để chơi Omen hiệu quả, bạn nên tuân thủ các lời khuyên trên.

Sử dụng khả năng gây tổn thương chuẩn và tăng tốc độ đánh của Omen, nội tại của anh ta có thể được áp dụng để đẩy trụ. Tốc độ đẩy trụ của Omen rất nhanh, điều này có thể khiến bạn bất ngờ.

Tận dụng khả năng nội tại của Omen để tăng sát thương và tốc đánh. Sử dụng điều này để đẩy trụ.
Vì nội tại giúp Omen gây sát thương chuẩn và tăng tốc đánh, hãy tận dụng điều này để đẩy trụ

Dùng Tốc độ để khắc phục điểm yếu của Omen. Sử dụng Tốc độ để tiếp cận đối thủ hoặc vượt qua địa hình. Áp dụng chiêu số 3 để đánh bại đối thủ và thực hiện chiêu quay liên tục để tiêu diệt đối thủ.

Cách chơi “chơi khô máu” là phù hợp nhất với Omen. Khi chơi, bạn nên tưởng tượng rằng Omen sẽ trở nên mạnh mẽ hơn khi chơi đầy quyết đoán.

Bạn có thể dễ dàng điều khiển vị tướng Omen trong Liên quân bằng những hướng dẫn đã được đề cập. Hãy chơi trò chơi trên bản đồ với các mẹo đơn giản. Chúc may mắn cho bạn! Đừng quên để xem các mẫu điện thoại cũ trên CĐMB với cấu hình mạnh để có thể chơi Omen một cách tốt nhất!

>>> Tìm hiểu thêm:

 • Tài năng đặc biệt (SP) trong game Liên Quân là gì? Những kỹ năng tốt nhất cần có của một SP.
 • Tổng hợp tất cả các chỉ huy trong Liên quân đã được cập nhật mới nhất năm 2022.
 • Tổng hợp đội hình mạnh nhất cho game Liên quân 2022 – Giúp bạn chiếm ưu thế trong mỗi trận đấu.

You may also like

Leave a Comment