Mẹo Phân Biệt IPhone Quốc Tế Và IPhone Lock Chuẩn nhất

by CUNG ĐẤU MOBILE

Hiện tại, trên thị trường có nhiều cửa hàng bán điện thoại iPhone với 2 phiên bản khác nhau là “lock” và “quốc tế”. Tuy nhiên, đa số người dùng vẫn chưa thực sự nắm rõ sự khác biệt giữa hai loại iPhone này.

Để phân biệt giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế, có một số phương pháp sau đây. Tuy nhiên, khi xem xét về hình thức bên ngoài, hai loại này không có gì khác biệt và thậm chí khó để phát hiện kể cả khi thực hiện kiểm tra hoặc thử đơn giản bằng những phương pháp thông thường.

Trước khi tìm hiểu cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone lock cần biết iPhone Lock là gì? IPhone quốc tế là gì?

IPhone Lock là gì?

Bạn có biết về khái niệm
IPhone Lock là gì?

Sản phẩm IPhone Lock có hạn chế trong việc sử dụng với các gói sản phẩm của các nhà mạng khác nhau.

Người đầu tiên sẽ sử dụng kỹ thuật cấy SIM ghép để có thể kết nối với mạng thoải mái hơn khi mang chiếc điện thoại iPhone này đến một quốc gia khác. Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ hoạt động tốt trong khu vực đã được cam kết trước đó.

Thường xuyên tự động quét và ngắt kết nối mạng của các thiết bị iPhone khóa SIM, Apple gây ra nỗi lo lắng và bất an cho nhiều người dùng. Họ e ngại rằng mạng sẽ bị khóa lại bất cứ lúc nào mà không có cách giải quyết. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra.

IPhone quốc tế (iPhone world)

Những chiếc iPhone nhập khẩu từ nước ngoài có thể sử dụng như các điện thoại khác, không bị hạn chế và có thể sử dụng bất kỳ thẻ SIM nào trong mọi địa điểm.

Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Để đảm bảo chiếc iPhone trong tương lai của bạn không bị khóa mạng bởi SIM ghép và tránh trở thành “mồi” cho những kẻ xấu, bạn cần thực hiện từng bước theo đúng thứ tự. Hầu hết các sản phẩm khóa mạng “giả mạo” hàng quốc tế ra đời để lừa đảo những người không có hiểu biết.

Lắp SIM của các nhà mạng khác nhau để kiểm tra tổng quát

Để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock, bạn cần chú ý đến một số chi tiết. Trước hết, iPhone quốc tế được bán tại các cửa hàng chính hãng, có thể sử dụng được trên bất kỳ mạng di động nào trên thế giới, trong khi iPhone Lock chỉ có thể sử dụng trên mạng của nhà cung cấp đang khóa máy. Ngoài ra, iPhone quốc tế thường có giá cao hơn iPhone Lock và được trang bị các tính năng phần cứng và phần mềm cao cấp hơn. Để kiểm tra xem một chiếc iPhone có phải là quốc
Cách phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Kiểm tra điện thoại qua SIM miễn phí được cung cấp bởi người bán rộng lượng không phải là phương pháp đáng tin cậy. Bạn nên cẩn thận khi tiếp nhận những SIM được cài sẵn trong thiết bị và thực hiện kiểm tra kỹ càng trước khi sử dụng.

Hãy tăng cường sự quan tâm và thử sử dụng SIM của các nhà cung cấp khác như VinaPhone, Viettel, Mobifone… để gắn vào điện thoại và kiểm tra.

  • Khi chèn SIM vào, thiết bị iPhone toàn cầu sẽ hiển thị tín hiệu ngay lập tức và thực hiện cuộc gọi như bình thường.
  • Khi cài đặt sim vào nhưng không thể kết nối được, giao diện có thể trở nên khó hiểu. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi sử dụng iPhone Lock và cần “kích hoạt” để sử dụng bình thường.

Kiểm tra số IMEI của iPhone

Để xác định số IMEI của chiếc iPhone, bạn có thể thực hiện một số thao tác sau: Đầu tiên, hãy khởi động tính năng gọi điện trên thiết bị và bấm tổ hợp ký tự *#06#. Sau đó, số IMEI sẽ xuất hiện trên màn hình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy số IMEI bằng cách truy cập vào phần Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung và cuối cùng là phần Giới thiệu.

Hãy điền mã IMEI vào ô trống trên giao diện của trang web IPhoneIMEI.Info và bấm Enter. Sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện thông tin về mã IMEI của iPhone.

Khi bạn nhập đúng mã IMEI, các thông tin liên quan đến iPhone sẽ được hiển thị. Bạn sẽ thấy dòng chữ khóa SIM ở phía dưới khi nhìn xuống.

  • Nếu nó hiển thị tính năng tương đương với Unlocked thì iPhone đó là phiên bản toàn cầu.
  • Nếu có tính năng Lock thì điện thoại iPhone đó là phiên bản khóa mạng.

Kiểm tra ICCID

Khi truy cập vào Mục lục -> Tổng quát -> ICCID, bạn có thể xác minh ICCID – mã số định danh độc quyền cho SIM, được quy định sẵn để phục vụ cho các thao tác kiểm tra và xem xét liên quan.

Để kiểm tra ICCID, bạn có thể làm như sau: Truy cập vào cài đặt trên điện thoại của bạn, chọn mục
Kiểm tra ICCID
  • Nếu bốn chữ số đầu tiên là ”8984”, thì iPhone của bạn được xem là chuẩn quốc tế.
  • Nếu không có số dòng đó, tôi xin chia buồn với bạn vì đây là một chiếc iPhone Lock.

Tháo máy để kiểm tra để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Tháo máy để kiểm tra để phân biệt iPhone quốc tế và iPhone Lock

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng và đồng ý tháo máy để kiểm tra với người bán. Những chiếc iPhone bị khóa thường bị can thiệp vào bộ phận chính nếu đã được mở khóa tại cửa hàng trước đó. Vì thế, để đảm bảo tính chính xác, bạn nên nhờ các chuyên gia kiểm tra giúp đỡ.

Tổng kết cách phân biệt ip lock va qt

Cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết và quan tâm đến nội dung mà chúng tôi chia sẻ. Việc phân biệt iPhone lock và quốc tế có thể trở nên khá phức tạp, nhưng hi vọng rằng thông qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn rõ ràng hơn về vấn đề này.

Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trên trang web CĐMB để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích và đáng quan tâm về công nghệ, điện thoại di động và nhiều lĩnh vực khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung

You may also like

Leave a Comment