Nên chơi Pokémon: Let’s Go Pikachu hay Pokémon: Let’s Go Eevee?

by CUNG ĐẤU MOBILE

Chọn giữa việc tải hoặc cài đặt phiên bản Pokémon: Let’s Go Pikachu và Pokémon: Let’s Go Eevee có thể gây khó khăn đối với những game thủ mới. Thực tế, hai phiên bản này chỉ khác nhau ở tính năng, số lượng và loại Pokemon.

CĐMB sẽ chỉ ra một số điểm khác biệt đáng chú ý giữa hai phiên bản Pokémon: Let’s Go phiên bản Pikachu và Pokémon: Let’s Go phiên bản Eevee để giúp người chơi có thể đưa ra quyết định cuối cùng cho mình, lựa chọn phiên bản phù hợp nhất.

Pokemon Let’s Go là trò chơi gì

Pokemon Let’s Go là một trò chơi được phát triển bởi công ty Game Freak và phát hành bởi công ty Pokemon và Nintedo để chơi trên máy Nintedo Switch. Trò chơi này không phải là một phần tiếp theo của dòng Pokemon Sun and Moon, mà lại là phiên bản remake của trò chơi nổi tiếng “Pokemon Yellow” từng được rất nhiều game thủ yêu thích trong quá khứ. Điều này làm vui lòng những fan hâm mộ của series Pokemon từ lâu, bởi vì “Pokemon Yellow” và “Pokemon Fire Red” – hai trò chơi cổ điển nhưng không có quá nhiều tính năng – đã gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ của họ.

Mặc dù trò chơi chỉ xoay quanh vùng Kanto và 151 loài Pokemon trong khu vực đó cùng với các biến thể Alola liên quan, nhưng môi trường được thiết kế dưới định dạng 3D hoàn chỉnh cùng với các tính năng nổi bật khác, Pokemon Let’s Go sẽ đem đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và sống động nhất. Mọi chi tiết về môi trường trong trò chơi đều được đầu tư kỹ lưỡng, cho phép người chơi tận hưởng thế giới Pokemon trong một không gian 3D đầy màu sắc và sinh động.

Pokémon: Let’s Go Pikachu và Pokémon: Let’s Go Eevee – Skill của Pokemon khác nhau

Những ai tham gia vào các trò chơi Pokemon, bao gồm cả Pokémon: Let’s Go và các game Pokemon khác, đều hiểu rõ rằng các loài Pokemon khác nhau (có khác biệt về hệ và loài) sẽ có những khả năng khác nhau. Đồng thời, khi tham gia vào trung tâm huấn luyện, chúng cũng sẽ học được những kỹ năng đặc biệt riêng.

Thường thì chúng không thể học được các kỹ năng của các hệ Pokemon khác, tuy nhiên lại có sức tấn công khá mạnh và những hiệu ứng độc đáo đi kèm với mỗi lần tấn công hoặc sử dụng kỹ năng. Pikachu và Eevee là hai Pokemon chính đại diện cho hai phiên bản.

Các Pokemon có các kỹ năng khác nhau.

Với trò chơi Pokémon Let’s Go Pikachu:

Sau khi thiết lập và trải nghiệm phiên bản này, nhân vật có thể tìm hiểu được một số kỹ năng và Pikachu sẽ đi cùng với họ.

 • Zippy Zap (thuộc hệ Điện) – loại Pokemon thuộc hệ Lôi.
 • Splishy Splash (loại nước) thuộc hệ Thủy.
 • Floaty Fall (thuộc hệ Bay) – Loại Pokemon thuộc hệ Bay.
Các Pokemon có các kỹ năng khác nhau.

Với trò chơi Pokémon Let’s Go Eevee:.

Trong khi đó, Pokemon Eevee trong phiên bản này có khả năng học được nhiều kỹ năng khác nhau.

 • Bouncy Bubble (hệ nước) là một kỹ năng trong trò chơi, liên quan đến nước.
 • Buzzy Buzz (thuộc hệ Điện) là một loài Pokémon thuộc hệ Lôi.
 • Sizzly Slide (hệ hỏa) là một đòn tấn công thuộc loại lửa.
 • Glitzy Glow (loại Tâm Linh) – thuộc hệ Tâm Linh.
 • (Nguồn: Pokemon Go) Baddy Bad (hệ Bóng tối) – một loại Pokemon thuộc hệ Bóng tối. (Pokemon Go)
 • Sappy Seed (loại cỏ) – Thuộc hệ Thực vật.
 • Freezy Frost (loại băng) – Thuộc hệ Băng.
 • Sparkly Swirl (loại Pokémon hệ Tinh linh) – Hệ Tinh Linh.

Hiển nhiên, trong trò chơi Pokémon Let’s Go Eevee, Eevee có thể học nhiều kỹ năng hơn và có khả năng biến hóa tốt hơn so với Pikachu. Ngoài ra, Eevee cũng linh hoạt hơn trong việc tiến hóa. Điều này dễ hiểu bởi Eevee thuộc hệ Normal và có thể học những đòn tấn công đặc biệt, trong khi Pikachu không thuộc hệ Normal nên không thể học được những đòn tấn công này.

Các Pokemon có các kỹ năng khác nhau.

Pokémon: Let’s Go Pikachu và Pokémon: Let’s Go Eevee – Chủng loại Pokemon khác nhau

Để cụ thể, đây là điểm khác biệt đầu tiên, rõ ràng và quan trọng nhất giữa hai phiên bản của trò chơi Pokémon Let’s Go. Với phiên bản Pokémon: Let’s Go Pikachu, bạn sẽ được tặng Growlithe, trong khi với phiên bản Pokémon: Let’s Go Eevee, bạn có thể nhận được Vulpix.

có thể được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cách chúng sinh ra, hình dáng, kích thước và các khả năng đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, tất cả các loại Pokemon đều có những đặc điểm chung như khả năng chiến đấu và sử dụng các kỹ năng đặc biệt để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Những Pokemon có thể thu phục trong trò chơi Pokémon Let’s Go Pikachu:.

 • Sandshrew.
 • Sandslash.
 • Oddish.
 • Gloom.
 • Vileplume.
 • Mankey.
 • Primeape.
 • Growlithe.
 • Grimer.
 • Muk.
 • Scyther.
có thể được phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cách chúng sinh ra, hình dáng, kích thước và các khả năng đặc biệt của chúng. Tuy nhiên, tất cả các loại Pokemon đều có những đặc điểm chung như khả năng chiến đấu và sử dụng các kỹ năng đặc biệt để giành chiến thắng trong các trận đấu.

Các Pokemon có thể thu được trong trò chơi Pokémon Let’s Go Eevee là: (Nguồn: Pokémon Let’s Go Eevee)

 • Ekans.
 • Arbok.
 • Vulpix.
 • Ninetales.
 • Meowth.
 • Bellsprout.
 • Weepinbell.
 • Victreebell.
 • Koffing.
 • Weezing.
 • Pinsir.

CHÚ Ý:.

Các pokemon là Persian và Arcanine được tiến hóa từ hai Pokemon cấp thấp hơn là Meowth.và Growlithe.nên sẽ không có trong danh sách này.

Có thể thu phục cả Pikachu lẫn Eevee

Đa số mọi người cho rằng khi quyết định chơi một phiên bản Pokemon cụ thể, thì không thể có được những Pokemon chỉ có trong phiên bản đó. Tuy nhiên, điều này không đúng, bởi dù bạn chơi phiên bản Pokemon Let’s Go Eevee, vẫn có thể sở hữu Pikachu và ngược lại. Để cụ thể hơn,

Nếu chơi trò chơi Pokémon Let’s Go Eevee, bạn có thể dễ dàng bắt gặp Pikachu trong tự nhiên tại khu vực Viridian City. Dù không phải là điểm đến phổ biến và dễ tiếp cận, nếu bạn đến đây, bạn sẽ có thể thu phục Pikachu một cách dễ dàng mà không cần phải tốn nhiều công sức.

Nếu bạn muốn tham gia trò chơi Pokémon Let’s Go Pikachu, bạn có thể bắt gặp các loài Pokémon đáng yêu như Eevee bằng cách đi qua cổng phía sau của khu biệt thự Celadon City. Tuy nhiên, nhiệm vụ này không hề đơn giản. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm kiếm Eevee bằng cách trao đổi với một người sở hữu Eevee từ game Pokemon GO, tuy nhiên điều này cũng không phải là điều dễ dàng.

Những thay đổi Pokemon Let’s Go so với trước đây

2. Hỗ trợ cơ chế 2 người chơi

Cơ chế này cho phép 2 game thủ chơi game cùng nhau trên cùng một giao diện, chỉ với một lần lắc nhẹ tay cầm. Sử dụng cơ chế này sẽ giúp tăng khả năng bắt được Pokemon thành công nếu cả hai game thủ cùng thực hiện một cú ném hoàn hảo. Bạn có thể giải trí cùng bạn bè của mình bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu với chiếc máy Nintendo Switch. Bạn có thể chơi chung để bắt Pokemon hoặc chiến đấu cùng nhau trong trận đấu, tất cả đều có thể được thực hiện với chế độ multiplayer.

4. Kích cỡ của Pokemon như thật?

Đúng vậy, trong trò chơi Pokemon Let’s Go, kích thước và hình dạng của mỗi Pokemon đều được tái hiện chính xác, khác với những phiên bản trước đó có thể không đúng với mô tả ban đầu. Bên cạnh đó, bạn có thể tự do cưỡi lên lưng của chúng và điều khiển chúng (như hình ảnh minh họa), đồng thời còn có thể để chúng đi phía sau bạn giống như trong phiên bản HG/SS. Đây thực sự là một tin vui đối với các huấn luyện viên, bởi vì tính năng này đã lâu không xuất hiện trong các phiên bản mới nhất của Pokemon, nhưng giờ đây nó đã trở lại trên Pokemon Let’s Go.

8. Pokemon có thể tiến hoá Mega

Nếu bạn là người hâm mộ đam mê với những phiên bản Pokémon siêu tiến hoá, thì phiên bản Let’s Go của Pokémon chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Gần đây, vào ngày 9/8, bộ ba Pokémon siêu tiến hoá Mega Venusaur, Mega Charizard X và Y cùng Mega Blastoise đã tái xuất đầy ấn tượng!

1. Bắt Pokemon bằng bộ điều khiển Joy-con

Tựa game này cho phép người chơi bắt và huấn luyện các Pokemon, bằng cách trực tiếp ném bóng vào chúng bằng bộ điều khiển Joy-con, tương tự như khi chơi Pokemon Go. Người chơi có thể sử dụng các kĩ thuật ném khác nhau và dùng “berries” để làm dịu chúng trước khi bắt. Tuy nhiên, mức độ bắt của các Pokemon khác nhau có thể khác nhau và không nhận được kinh nghiệm khi bắt hay đánh chết chúng. Ngoài ra, bộ điều khiển Joy-con cũng có thể được thay thế bằng Pokeball Plus, cho phép người chơi cảm nhận những trải nghiệm mới mẻ khi bắt Pokemon.

3. Liên kết với Pokemon Go

Bạn có nhớ “cơn sốt” Pokemon Go đã từng lan rộng tại Việt Nam và các nước khác không? Trong Pokemon Let’s Go, bạn có thể trao đổi với bất kỳ Pokemon nào có trong game miễn là nó ở vùng Kanto, và tất cả các thông số và sức mạnh của Pokemon đó sẽ được giữ nguyên. Ở cuối trailer của game, nhà phát hành đã đưa ra một thông báo mập mờ về việc xuất hiện của một Pokemon huyền thoại khác bên cạnh Mewtwo. Điều này đã khiến cộng đồng game thủ trở nên tò mò và hứng thú hơn. Có thể đó chính là Mew – Pokemon DNA.

5. Bạn có thể làm gì với Pokemon của mình?

Tóm tắt: Bạn có thể tăng sợi dây liên kết và chỉ số hạnh phúc của Pokemon bằng cách cho chúng ăn và chăm sóc. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi trang phục và kiểu tóc cho Pikachu hoặc Eevee. Trong Pokemon Let’s Go, việc nuôi dưỡng và ấp trứng không khả dụng, nhưng vẫn có Day Care. Bạn cũng có thể sử dụng Candy Jar để huấn luyện và tăng chỉ số chiến đấu cho Pokemon. Trailer mới nhất của #PokemonLet’sGo cũng đề cập đến việc tham gia Pokemon FanClub và có thể có Pokemon Contest trong tương lai. Nếu Pokemon của bạn thua trận quá nhiều, hãy đến Pokemon Center để được cô y tá Joy hỗ trợ.

7. Bạn sẽ có cơ hội được bắt gặp Nhóm Hoả Tiễn

Trong trailer mới nhất, trò chơi đã tiết lộ hình ảnh của Nhóm Hoả Tiễn thần thánh trong anime XD, tuy nhiên, vai trò của họ vẫn chưa được xác định. Đối thủ của người chơi lần này có vẻ đáng yêu hơn nhiều so với các đối thủ trước đó và trò chơi cũng cho phép người chơi nhìn thấy hình ảnh các nhà lãnh đạo phòng tập như Brock, Lt.Surge hoặc Misty.

9. Chọn đội cho mình theo cách mà bạn muốn

Trong game Pokemon Let’s Go, bạn có thể tự do lựa chọn đội hình Pokemon theo ý muốn của mình, thay vì chỉ có thể lựa chọn 6 Pokemon mạnh nhất từ PC như trước đây. Bạn không cần phải đến trung tâm Pokemon để lựa chọn Pokemon nữa, vì chúng sẽ luôn ở bên bạn và bạn có thể chọn chúng bất cứ lúc nào.

Trailer Pokemon let’go :

KẾT LUẬN NÊN NÊN CHƠI Pokémon: Let’s Go Pikachu hay Pokémon: Let’s Go Eevee

Lời khuyên của CĐMB khi mua game là nên mua cả hai phiên bản. Tuy chúng không khác nhau nhiều về cơ bản, nhưng việc mua cả hai phiên bản sẽ giúp bạn trải nghiệm tốt hơn. Pokemon Let’s Go Pikachu và Pokemon Let’s Go Eevee sẽ khác nhau về việc bạn chọn Pokemon Starter đầu tiên, có phải là Pokemon Pikachu (trong phiên bản Pokemon Let’s Go Pikachu) hay Eevee (trong phiên bản Pokemon Let’s Go Eevee). Hai Pokemon này là linh vật đặc biệt của game và không thể tiến hoá, tuy nhiên, vẫn có nhiều Pikachu và Eevee khác trong game để bạn bắt và tiến hoá theo nhiều hình thức khác nhau.

Ngoài ra, mỗi phiên bản cũng sẽ có những Pokemon riêng mà phiên bản kia không có, ví dụ như bạn sẽ gặp Oddish, Sandshrew và Growlithe trong ‘Let’s Go Pikachu!’, còn Bellsprout, Vulpix và Meowth sẽ xuất hiện trong ‘Let’s Go Eevee!’.

Thêm vào đó, các Pokemon có trong game cũng sẽ có hình dạng và đặc điểm khác nhau dựa trên giới tính. Ví dụ, Pikachu đực sẽ có đuôi hình tia sét, còn Pikachu cái sẽ có đuôi hình trái tim. Tương tự, Eevee cái sẽ có đuôi có họa tiết hình trái tim để phân biệt với Eevee đực có đuôi họa tiết các tia nhọn. Mỗi phiên bản đều có những điểm đặc trưng riêng. Quan trọng là bạn thích loại Pokemon nào và muốn chơi phiên bản nào?

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page