Quán Net Tiếng Anh Là Gì.Khái Niệm và Tính Năng của Quán Nét.

by CUNG ĐẤU MOBILE

Bạn đang tìm hiểu về các quán net hay còn gọi là phòng game, tiệm net, quán game, phòng máy hay điểm truy cập internet, và muốn biết từ khóa “quán net” trong tiếng Anh là gì? Đó là một chủ đề thú vị và hữu ích cho những ai đam mê công nghệ và giải trí.

Trên trang web CĐMB, chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ về khái niệm và tính năng của quán net, cùng với các thuật ngữ và từ khóa tương ứng trong tiếng Anh. Bạn sẽ được tìm hiểu về cách quán net hoạt động, các dịch vụ và trò chơi phổ biến, cũng như cách thức tính phí và các ưu đãi cho khách hàng.

VIETNAMESE

tiệm net

 

 

ENGLISH

internet café

  
NOUN

/ˈɪntərˌnɛt café/

 

internet shop, cybercafé

Quán nét là gì?

Phòng net là một loại hình kinh doanh được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như phòng game, tiệm net, quán net, quán game, phòng máy hay điểm truy cập internet. Đây là một nơi mà chủ sở hữu lắp đặt một số máy tính nhất định, được kết nối internet và tính phí theo giờ chơi.

Các phòng net thường được thiết kế với không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi như bàn phím, chuột, tai nghe và màn hình hiển thị để khách hàng có thể thỏa sức chơi game hay lướt web. Các máy tính trong phòng net cũng được cài đặt các phần mềm và trò chơi phổ biến để khách hàng có thể lựa chọn.

Phòng net là một nơi giải trí phổ biến đối với giới trẻ và game thủ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Khách hàng có thể trả tiền theo giờ chơi hoặc đăng ký gói thời gian dài hơn để tiết kiệm chi phí. Với sự phát triển của công nghệ, một số phòng net còn cung cấp các dịch vụ khác như đặt hàng trực tuyến hay livestream trò chơi.

Ví dụ

1.Anh ấy bỏ học và đi đến tiệm net.

He dropped out of school and went to an internet café.

2.Tôi đang ở tiệm net.

I’m at an internet café.

Ghi chú

Ngoài internet café, còn có thể sử dụng những cụm từ sau để chỉ tiệm net nè!

internet shop: I’m at an internet shop. – Tôi đang ở tiệm net.

cybercafé: A cybercafe is a type of business where computers are provided for accessing the internet, playing games, chatting with friends or doing other computer-related tasks. – Cybercafe là một loại hình kinh doanh trong đó máy tính được cung cấp để truy cập internet, chơi trò chơi, trò chuyện với bạn bè hoặc thực hiện các công việc khác liên quan đến máy tính.

Hiện nay, việc mở quán net đã trở thành xu hướng phổ biến trong khoảng 5 – 6 năm gần đây. Mặc dù có những người phải ngừng kinh doanh sau khi mở quán, nhưng cũng có những người đạt được lợi nhuận đáng kể. Vì vậy, việc mở quán net có thể mang lại lợi ích hoặc không, tùy thuộc vào cách kinh doanh và quản lý của chủ quán.

Để giảm thiểu nguy cơ xuất hiện thất bại, bạn cần phải nắm rõ tình hình của ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Bạn cần am hiểu về tất cả các vấn đề liên quan đến máy tính, phần mềm, phần cứng, quản lý… Để có thể đối phó với mọi tình huống. Nếu bạn không có kiến thức sâu về lĩnh vực này, bạn cũng cần phải biết để có thể tùy biến theo từng trường hợp. Trước đây, CĐMB đã chia sẻ kinh nghiệm về cách khởi nghiệp quán net cho những người mới bắt đầu. Ai đã từng kinh doanh sẽ hiểu rằng mọi ngành nghề đều có những rủi ro khó tránh.

What is the English term for

 Các nhà đầu tư mới thường tỏ ra lo lắng: Mở cửa hàng internet có lợi nhuận không?

Những khó khăn sẽ đối mặt khi mở quán net

Tại các quán mạng, sự tiến bộ trong công nghệ đang gây ra một áp lực cạnh tranh khốc liệt. Nghề chơi game tại quán mạng là một trong những ngành nghề đang chịu áp lực cạnh tranh nặng nề nhất, khi các quán mạng mới liên tục xuất hiện và cạnh tranh với nhau để có cấu hình tốt nhất. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mọi hoạt động đều được tổ chức tự phát và không có thoả thuận nào giữa các quán. Người mạnh sẽ chiếm được thị phần, còn những quán yếu phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Trong khi đó, với sự phát triển của điện thoại thông minh, mọi người đều có thể truy cập internet từ mạng wifi, 3G, 4G của mình. Giá dịch vụ của các quán mạng tại Việt Nam đang có xu hướng giảm. Và hiện nay, thị trường quán mạng gần như đã đạt tới điểm bão hoà.

Mở quán net có lời không?

Khi mở một quán net, thường xảy ra tình trạng dự tính chi phí và doanh thu không chính xác do những chi phí phát sinh trong quá trình thuê mặt bằng. Theo chia sẻ của một chủ quán net có kinh nghiệm, trung bình mỗi tiệm có thể chạy tối đa 10 tiếng mỗi ngày và với mức giá chơi là 3.000 đồng/giờ. Tuy nhiên, khoảng cách giữa dự toán chi phí và doanh thu thực tế vẫn rất xa.

Thu nhập trong một ngày (20 máy) đạt 600.000đ, được tính bằng cách nhân số lượng máy (20) với giá tiền cho mỗi giờ (3.000đ) và thời gian sử dụng (10 tiếng). Trái lại, doanh thu trong một tháng (20 máy) là 18.000.000đ, được tính bằng cách nhân thu nhập trong một ngày với số ngày trong tháng (30 ngày).

Ước tính doanh số bán hàng thực tế chỉ đạt 15 triệu đồng trong tháng là rất tốt. Thực tế, nhiều phòng game chỉ đạt đỉnh cao vào ngày đầu tiên và đắt khách, còn vào những ngày ít khách thì doanh số cũng rất thấp. Đây là doanh thu trong trường hợp phòng game đầy đủ khách suốt giờ mở cửa. Vì vậy, để đạt được con số này, cần đầu tư những khoản chi phí như thế nào.

Để tính số tiền chi cho 20 máy trong một tháng, chúng ta cần tính tiền điện (2.000.000đ), tiền thuê nhà (4.500.000đ), tiền chi phí máy móc (500.000đ), tiền mạng (1.000.000đ), tiền mua chuột, bàn phím, tai nghe mới (500.000đ) và tiền thuê người quản lý quán (1.500.000đ x 2), tổng cộng là 11.500.000đ.

Bạn chỉ còn 3,5 triệu đồng cho giai đoạn cuối. Đầu tư số tiền từ 200 – 300 triệu đồng để thu về số tiền tương đương trong 1 tháng cũng là một nhiệm vụ không dễ dàng. Chắc chắn mở tiệm chơi game online sẽ mang lại lợi nhuận, nhưng cần phải tìm cách tăng thu nhập.

Để mở một tiệm Internet, bạn cần những gì?

Bạn cần phải cập nhật và hiểu rõ những thay đổi nhanh chóng trong thế giới game và cấu hình máy tính để kinh doanh quán net. Một chủ quán net có kinh nghiệm đã chia sẻ rằng vào năm 2010, để khởi nghiệp mở quán net chỉ cần 6 máy tính không có Hub. Các trò chơi phổ biến vào thời điểm đó bao gồm RoadRash, BH2002, cờ tướng, Mario, line 98, xếp gạch và màn hình second hand 14. Chỉ có một máy tính có màn hình Prolink 15 siêu phẳng với giá 5k/1h là tuyệt vời. Sau đó, Halflife, Counter Strike 1.3, Red Alert 2 (Báo động đỏ) trở nên phổ biến hơn. Máy tính chuẩn phải có Ram 128Mb, Celeron 1.2 hoặc 1.7Ghz. Hiện nay, quán net cần đóng băng DF hoặc SV và BootRom. Áp lực về vốn đầu tư khá lớn đối với những người mới vào lĩnh vực này do sự cạnh tranh của công nghệ khi mở quán net. Ngoài ra, khi mở tiệm Internet bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau đây:

Vốn đầu tư mở quán net

Để đạt hiệu quả kinh doanh và đảm bảo lợi nhuận tối thiểu, bạn cần sở hữu ít nhất 20 thiết bị. Trung bình, một thiết bị mới đầu tư có giá từ 9 đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên, số vốn đầu tư sẽ khác nhau tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi cá nhân. Tổng số tiền đầu tư cho bộ máy là từ 180 đến 300 triệu đồng.

Các thủ tục pháp lý cần thiết để mở tiệm net

Giấy phép kinh doanh được cấp ở một số địa điểm, trong khi ở những nơi khác không. Do đó, có thể bạn sẽ phải mua lại giấy phép. Giá cả sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực kinh doanh (thường dao động từ 10 – 40 triệu đồng), và thời gian hoàn tất giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 1 tháng.

Mặt bằng – điện nước cho quán net

Tuyệt vời quá nếu có mặt bằng sẵn sàng. Rất nhiều chi phí sẽ được tiết kiệm nếu không phải chi tiền thuê mặt bằng. Tuy nhiên, nếu không có sẵn, chi phí thuê mặt bằng dao động từ 3 – 10 triệu/tháng tùy thuộc vào vị trí và khu vực.

Người quản lý cho tiệm net

The person in charge of managing the internet cafe.

Lời Kết

Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những thông tin hữu ích về quán net thông qua bài viết này trên trang web CĐMB. Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về khái niệm và tính năng của quán net, cùng với các thuật ngữ và từ khóa tương ứng trong tiếng Anh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một quán net chất lượng để giải trí hoặc cần tìm hiểu thêm về lĩnh vực này để khởi nghiệp, hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và kiến thức cần thiết.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại bình luận ở dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page