SCP là gì? có thật không? Tất tần tật những thông tin liên quan

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng khám phá về tổ chức SCP – một tổ chức bí ẩn mà những người đam mê các câu chuyện đáng sợ, u ám, kỳ lạ chắc chắn đã từng nghe đến.

Quy trình giám sát cá thể độc nhất hay còn được gọi là SCP viết tắt của Bảo đảm, Thành thục và Bảo vệ (Bảo mật, Lưu trữ, Bảo vệ).

SCP là trang web viết về các hiện tượng siêu nhiên

Trang web này chứa các thông tin liên quan đến các hiện tượng kì lạ được thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Người dùng có thể đăng ký tài khoản trên SCP và chia sẻ mọi chi tiết về thực thể thứ ba không tự nhiên hoặc hiện tượng siêu nhiên khoa học chưa thể giải thích. Những thông tin này có tác động lớn đến vấn đề chính trị, xã hội, an ninh và sức khỏe của loài người.

Tại SCP hiện đang lưu trữ hơn 2999 thực thể bí ẩn, gồm cả thực thể nguy hiểm và những câu chuyện thú vị mà con người chưa thể giải thích, theo những nguồn tin được ghi nhận. SCP được thành lập dựa trên chỉ thị số 13 của O5 và là nơi tập trung của các chuyên gia nghiên cứu, bác sĩ và đặc vụ chuyên nghiệp để tìm hiểu và phân loại các loài sinh vật siêu nhiên.

Hiện nay, có rất nhiều trang web giả mạo SCP, chia sẻ các câu truyện kinh dị tương tự như creepypasta, phóng đại sự thật và cung cấp thông tin sai lệch về tổ chức này với các tên gọi như “không phải con người” hoặc “thuộc về ngoài hành tinh”, nhằm hấp dẫn độc giả. Để chỉnh sửa, chúng ta có thể sử dụng các từ đồng nghĩa như “giả mạo” thay cho “mạo danh”, “chia sẻ” thay cho “đăng tải”, “phóng đại” thay cho “thổi phồng”, “sai lệch” thay cho “không chính xác”.

Điều này khiến nhiều người không thể phân biệt được thông tin chính xác và website chính thức của tổ chức này. Sau đây là đường link website chính thống của SCP: www.SCP-wiki.net/.

Một số khái niệm khác về SCP

Tất cả các mô hình thuộc SCP đều không có thực trên thế giới thực. SCP chỉ là một tổ chức tưởng tượng, một trang web được tạo ra để đáp ứng sự tò mò và kích thích sự sợ hãi của người đọc bằng các câu chuyện tưởng tượng, không phải là sự thật.

SCP 001

Có một số tài liệu liên quan đang bị rò rỉ của cá nhân chứa thông tin quan trọng bị cấm phổ biến dưới mọi hình thức.

SCP 001 được xem là thứ đáng sợ nhất trong tất cả các SCP.
SCP 001 là đối tượng nguy hiểm bậc nhất trong SCP

Loại: Keter.

SCP 001 là thực thể nguy hiểm nhất trong SCP, được giữ trong căn phòng có độ bảo mật rất cao bởi các nhân viên cấp D. SCP 001 là một tập giấy được ghim lại ở phía trên, bên trái và được lưu trữ trong chiếc cặp tài liệu có khóa được làm bằng hợp kim và titan để đảm bảo sự an toàn.

SCP 999

Đây là đối tượng không được phép ra khỏi phạm vi giám sát trong mọi tình huống.

Loại: An toàn.

SCP 999 là một cụ thể dạng chất nhớt màu cam có khả năng thay đổi hình thái bất cứ khi nào, tuy nhiên chủ yếu tồn tại dưới hình thức một chiếc ghế. Điểm nổi bật của đối tượng này là có tính cách giống như loài chó, khi có ai đó lại gần nó sẽ lao tới ôm bằng chân giả và được cung cấp thức ăn hai lần mỗi ngày.

SCP 173

Bức tượng ban đầu được tạo từ chất liệu thép và bê tông, và được phủ lớp sơn của thương hiệu Krylon để bảo vệ bề mặt.

SCP 173 đối xử với con người với tư thế thù địch.
SCP 173 có thái độ thù địch với con người

Phân loại: Euclid.

Thực thể SCP 173 có tính cách độc ác và sử dụng phương pháp quẹt cổ để giết người. Phương pháp duy nhất để kiềm chế nó là nhìn thẳng vào đôi mắt và không đóng mắt. Thường xuyên phải có ít nhất ba người trực vệ.

SCP 096

Đối tượng này được gọi là ”The Shy Guy” – một người rất nhút nhát.

SCP 096 là một sinh vật rất ngại ngùng. Khi bị nhìn thấy khuôn mặt của nó, SCP 096 sẽ trở nên rất bực tức và khó kiểm soát. Nó sẽ tìm mọi cách để tấn công người đã nhìn thấy mặt của nó, bao gồm cả giết chết họ. Do đó, việc giữ SCP 096 trong một môi trường an toàn và đảm bảo rằng không ai nhìn thấy mặt của nó là rất quan trọng để tránh các tình huống nguy hiểm.
SCP 096 – gã ngại ngùng

Phân loại: Euclid.

SCP 096 có dáng vẻ giống như con người, tuy nhiên cao 2.38m và có thân hình ốm yếu, da nhăn nheo giống như người bị suy dinh dưỡng. Cánh tay của nó dài 1.5m và có các ngón tay sắc nhọn. Bên cạnh đó, miệng của nó có thể mở rộng lên tới 4 lần so với kích thước ban đầu.

SCP 096 là một cá thể thường xuyên xuất hiện trong khu vực giám sát. Tuy nhiên, nếu bất kỳ ai nhìn thấy bộ mặt của nó, cá thể sẽ rơi vào tình trạng sợ hãi, nắm tay ôm mặt và chạy nhanh tới hạ sát người đó. Không có bất kỳ vật phẩm nào có thể làm giảm tốc độ của SCP 096.

SCP 049

Cá nhân này được gọi là ”chuyên gia bệnh truyền nhiễm” hay ”bác sĩ chuyên trị bệnh dịch”.

SCP 049 - một nhân vật trong thế giới SCP là một tiến sĩ chuyên về truyền nhiễm.
SCP 049 -tiến sĩ truyền nhiễm

Phân loại: Euclid.

SCP 049 có hình dáng tương đương với con người, chiều cao lên tới 1.9m và cân nặng 95.3kg. Nó che giấu khuôn mặt và thân hình dưới lớp áo choàng có mũ dài và to. Tuy nhiên, chiếc áo này là một phần của cơ thể SCP 049 nên các nhà nghiên cứu chưa thể giải thích toàn bộ sự bí ẩn của nó.

Nếu ai đó tiếp xúc với SCP 049 thì sẽ mất mạng do chất độc bí ẩn. Tuy vậy, SCP 049 có thể hiểu tiếng Anh tốt nhưng không thể giao tiếp bằng lời nói.

SCP 682

Đây là một loài sinh vật khổng lồ có hình dáng giống thằn lằn hoặc cá sấu.

SCP 682 được xem là một trong những sinh vật đáng sợ nhất với mức độ nguy hiểm cực cao.
SCP 682 có độ nguy hiểm cao

Loại: Keter.

Với tính chống đối cao, SCP 682 không thích bất cứ điều gì xung quanh và gây đe dọa đáng kể đến sự an toàn của con người. (SCP Foundation)

Với sức mạnh đáng kinh ngạc, khả năng phản ứng nhanh và tốc độ di chuyển vượt trội, đối tượng này có khả năng kiểm soát lượng tiêu thụ và có thể điều chỉnh kích thước linh hoạt. Ngoài ra, nó có khả năng tồn tại bên trong cơ thể ngay cả khi 87% cơ thể bị phá hủy và chứa axit.

SCP 610

(Nguồn: Wikipedia) Đây là một loại virus gây nhiễm trên bề mặt da người. (Wikipedia)

Loại: Keter.

SCP 610 là một loại bệnh rất nguy hiểm với khả năng lây lan cực kỳ mạnh mẽ. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ bị đau đớn và xuất hiện các vết sẹo trên cơ thể sau một thời gian dài. Các vết sẹo này có hình dạng không đều, nổi lên giống như những hạt đậu trên da, làm thay đổi hình dạng của đầu, làm tóc và lông trên cơ thể rụng hết. Ngoài ra, người bệnh cũng sẽ bị nhầy nhụa do dịch tiết ra ngoài cơ thể. Họ sẽ có tập tính giống như những xác sống, tìm cách lây nhiễm bệnh cho những người khác.

SCP 1003

Đây là một loài sâu dây nguy hiểm cấp độ cao.

SCP 1003 là một loài sán dây rất nguy hiểm, được xếp vào cấp độ cao.
SCP 1003 là loài sán dây nguy hiểm cấp độ cao

Loại: Keter.

SCP 1003 là một sinh vật gây bệnh nằm trong cơ thể người và tồn tại lâu dài tại gan. Nó phát triển như một thai nhi bình thường và khi đủ lớn, nó có hình dáng giống một đứa trẻ bệnh với chiếc răng sắc nhọn. SCP 1003 có khả năng học tập và thực hiện hành vi giống như con người hoặc ăn thịt đồng loại.

Phân loại SCP

Tổ chức SCP phân loại các thực thể SCP thành ba nhóm chính như sau:.

  • Bao gồm các SCP đã được khảo sát, điều tra kỹ lưỡng và chúng đã tìm ra cách tồn tại mà không gây nguy hiểm đến sự an toàn của con người, SAFE (An toàn) được xác định.
  • Cần đào sâu và khám phá thêm về các SCP thuộc loại Euclid, do chúng chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về mức độ đe dọa, có thể không gây hại hoặc có khả năng gây hại trên một khía cạnh nào đó.
  • Gồm các SCP được đánh giá là rất đáng sợ, KETER phải theo dõi kỹ càng suốt cả ngày đêm và tìm cách ngăn chặn, loại bỏ nhanh chóng. Thậm chí, khi tình hình trở nên tồi tệ, phải thực hiện việc tiêu hủy.
SCP là tổ chức chuyên lưu giữ các sinh vật đáng sợ và kỳ bí.
Tổ chức SCP lưu trữ các sinh vật nguy hiểm, bí ẩn

Một vài SCP được báo cáo rõ ràng về dữ liệu, con số và biện pháp phòng ngừa, cũng như kèm theo bản ghi âm hoặc thu thanh. Loại SCP này còn bao gồm các nhân viên cấp D, tức là những đối tượng nguy hiểm bị giam giữ.

Giảii đáp các câu hỏi thường gặp về SCP

SCP có thật không?

SCP chỉ là một tổ chức tưởng tượng, một trang web sáng tạo cho cộng đồng thôi.

Trang web của tổ chức SCP ra đời bao lâu?

SCP 173 đã được ghi nhận trong báo cáo đầu tiên vào khoảng năm 2007. Trang web editthis.Info đã tạo ra SCP 173 vào khoảng năm 2008, sau đó chuyển sang Wikidot vào giữa khoảng thời gian 2008.

SCP là một trang web chính thức của tổ chức SCP.
Trang web chính thức của tổ chức SCP

Các đoạn [GIẤU TÊN] và [DỮ LIỆU BỊ XÓA] trong báo cáo có nghĩa là gì?

Bài báo trở nên rùng rợn và hấp dẫn hơn khi thường xuyên xuất hiện 2 phần [ẨN DANH] và [THÔNG TIN BỊ XÓA] bị trống trải. Điều này giúp độc giả phát triển sức tưởng tượng và đánh thức sự tò mò, sợ hãi về các chi tiết đó.

Tổ chức SCP ở đâu?

Tổ chức này là hư cấu do đó không có thực tại. Tuy vậy, nếu tồn tại thì chắc chắn sẽ là một nơi kín đáo và không thể tiết lộ với công chúng.

Mong rằng những chia sẻ này đã giúp các bạn giải đáp sự tò mò về tổ chức SCP. Những ai đam mê khám phá và thích thể loại kinh dị được kể bằng ngôn ngữ khoa học, nên xem đây như một địa chỉ giải trí thú vị! Trên đây là tóm tắt thông tin về tổ chức SCP.

You may also like

Leave a Comment