Giải đáp câu hỏi Titan đại hình là ai? Titan có thật không?

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trong bài viết tiếp theo, cùng CĐMB giải đáp thắc mắc thường gặp nhất: Thực sự có Titan không? Các fan anime nói chung và fan của loạt Attack On Titan nói riêng chắc chắn không còn xa lạ gì với sinh vật được gọi là Titan. Chúng là những sinh vật khổng lồ, đe dọa tính mạng con người và được coi là kẻ thù hàng đầu của loài người. Đằng sau giống loài này còn rất nhiều điều bí ẩn.

1. Titan có thật không?

Titan là một loài sinh vật khổng lồ, cực kỳ tàn ác và chỉ tấn công con người để săn mồi. Để tồn tại, các con người đã phải hợp sức xây dựng ba tường chắn chắn để ngăn chặn sự tấn công của Titan và sinh sống trong an toàn bên trong. Titan là nguyên nhân chính gây ra sự suy thoái và sự tuyệt chủng của nhân loại.

Titan là các sinh vật có khả năng hình thể và sức mạnh vượt trội so với con người.
Titan là những sinh vật có thể hình và năng lực vượt trội con người

Trong bộ phim Attack On Titan, việc có sự xuất hiện của Titan là một điều đáng lưu ý. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến việc có tồn tại của chúng trong thực tế. Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng về việc có những sinh vật khổng lồ xuất hiện trong quá trình phát triển của con người, tuy nhiên tên gọi của chúng vẫn chưa được xác định chính xác. Có thể chúng có liên quan đến các Titan trong series Attack On Titan.

Vào hàng ngàn triệu năm trước đây, xuất hiện những người to lớn trên Trái Đất, một số các chuyên gia khảo cổ và lịch sử cho rằng. Họ đã tạo ra một nền văn minh và văn hóa độc đáo của riêng mình, thậm chí.

Trong thời đại tiền sử, Mẹ Trái đất Gaia đã tạo ra những vị Titan theo truyền thuyết Hy Lạp. Sự hiện diện của họ đã đến trước cả nhân loại và các thần đang trị vị trên đỉnh Olympia.

The Greek mythology tells us that the goddess of Earth, Gaia, gave birth to the very first Titans.
Nữ thần Đất Gaia đã sinh ra những Titan đầu tiên theo truyền thuyết Hy Lạp

Lần đầu tiên trong thế kỷ 19, tại khu vực Trung Tây nước Mỹ, đã phát hiện một mộ chôn tập thể của những người khổng lồ. Những ghi chép cho thấy những bộ xương trong ngôi mộ này có chiều dài lên tới 2,7m. Điều này là một trong những bằng chứng để giải đáp câu hỏi về sự tồn tại của Titan. Tuy nhiên, để có được câu trả lời chính xác, cần phải tiến hành nhiều nghiên cứu và khảo cổ học hơn nữa.

2. Đặc điểm nổi bật của Titan

2.1 Về thể chất

Nguồn năng lượng của Titan không bắt nguồn từ quá trình hô hấp hay dinh dưỡng nhưng có vẻ như nó phụ thuộc vào việc sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Chúng sử dụng ánh sáng mặt trời để thực hiện chức năng giống như quang hợp ở cây xanh. Do đó, Titan chỉ hoạt động vào ban ngày thay vì ban đêm và có thể có cơ thể khổng lồ cực kỳ khỏe mạnh.

Mặc dù có thân hình to lớn, nhưng các bộ phận trên cơ thể của Titan lại không giống với người bình thường, chúng vẫn to đùng nhưng lại không nặng nề. Do vậy, Titan có thể di chuyển với tốc độ nhanh chóng.

Titan có khả năng di chuyển rất nhanh, dù có hình dáng to lớn đáng sợ.
Titan có thể di chuyển rất nhanh bất chấp ngoại hình khổng lồ của chúng

Titan có khả năng phục hồi cơ thể, kể cả đầu, với tốc độ linh hoạt phù hợp với mức độ nghiêm trọng của vết thương. Chúng còn có sức mạnh và tốc độ vượt trội so với con người, và mang vóc dáng khổng lồ.

Khi xuất hiện tổn thương, mỗi Titan sẽ có phản ứng khác nhau. Một số Titan không cảm nhận cơn đau khi bị cắt mất một phần cơ thể, trong khi đó một số khác lại kêu lên và có phản ứng mạnh hơn thường lệ.

Để đánh bại những sinh vật khủng khiếp này, con người cần phải đâm sâu vào phần gáy của chúng. Sau khi chúng bị tiêu diệt, Titan sẽ biến mất mà không để lại bất kỳ dấu tích nào.

2.2 Về hành vi

Loài Titan là loài ưa thích hoạt động đơn độc, chúng không tương tác với bất kỳ sinh vật khác, kể cả đồng loại của chúng. Mục đích duy nhất của Titan là săn và ăn thịt người, tuy nhiên thịt người không đem lại năng lượng cho Titan mà chỉ là một niềm thú vui của chúng. Điều này đã dẫn đến sự giảm sút nhanh chóng của dân số con người. Series còn tiết lộ rằng loài Titan ăn thịt người để tìm kiếm một loại thức ăn giúp chúng trở về hình dáng con người.

2.3 Về trí tuệ

Con người tận dụng điều này để mưu lợi bằng cách gây rối hoặc tiêu diệt chúng, trừ khi đối với những loài đặc biệt. Đa số Titan không có khả năng suy nghĩ và chỉ hoạt động theo bản năng.

Có khả năng tạo ra các bẫy để tiêu diệt Titan.
Con người có thể tạo bẫy để tiêu diệt Titan

Rõ ràng những loài độc đáo khác được thao túng bởi loài người cần có trí thông minh đồng đều với loài người. Một vài loài Titan khác thường vẫn giữ được một phần trí thông minh như con người, cho nên chúng có thể suy nghĩ và thậm chí trao đổi thông tin.

3. Nguồn gốc Titan trong Attack On Titan

Ymir đã trở thành kẻ Titan đầu tiên vào khoảng hơn 1800 năm về trước, nhờ tiếp xúc với nguồn gốc của sinh vật học hữu cơ. Tuy nhiên, có người cho rằng cô đã ký khế ước với quỷ dữ để trở thành Titan. Ban đầu, Ymir đã sử dụng sức mạnh vượt trội của mình để hỗ trợ người dân xây dựng cộng đồng và có cuộc sống tốt hơn.

Ymir là cái tên đầu tiên được ghi nhận sở hữu sức mạnh Titan.
Ymir là người đầu tiên sở hữu sức mạnh của Titan

Khả năng Titan đã được truyền cho 9 người khác, được gọi là Titan – Shifter, sau khi Ymir qua đời. Sau đó, khi một Titan – Shifter qua đời, khả năng này lại được kế thừa bởi một đứa trẻ Eldia bất kỳ.

Gia đình Fritz, sử dụng khả năng của Titan Thủy Tổ, đã giành thắng lợi trong trận đấu nội bộ để trở thành Vua của 9 “thế hệ” Ymir, sau khi chinh phục thành công Marley và thành lập đế chế Eldia.

Marleyan đã khởi nghĩa và điều khiển 7 Titan – Shifter, lật đổ vương quốc Eldia và khởi động cuộc chiến giữa các Titan sau khi vị Vua Fritz thứ 145 phản đối các cuộc xung đột kéo dài một thế kỷ trước đó.

Khi đến đảo Paradis, Vị vua Fritz và người Eldia đã xây dựng ba bức tường bao quanh lãnh thổ và che giấu sự thật về nguồn gốc của Khổng lồ. Tuy nhiên, người Marley đã bắt giữ những người Eldia còn lại và tiêm dịch dủy Khổng lồ vào cơ thể họ để biến họ trở thành Khổng lồ. Sau đó, họ bị đày đến đảo Paradis và phải sống lang thang trên đất đó. Từ đó, cuộc chiến giữa loài người và Khổng lồ đã bắt đầu dần dần.

Zeke Jaeger, người có dòng máu hoàng gia, cũng có khả năng biến đổi người Eldia thành Titan bằng cách tiêm dịch tủy sống của mình vào nạn nhân và sau đó kêu lên. Bên cạnh đó, Ymir cũng là một người có khả năng thực hiện việc biến hóa này.

4. Các loại Titan trong Attack on Titan

4.1 Titan bình thường

Loài Titan được biết đến với chiều cao dao động từ 3 đến 15 mét và bề ngoài giống con người. Chúng có thể di chuyển bằng hai chân giống như con người hoặc bằng 2 tay và 2 chân như động vật. Titan có xu hướng tiến gần với con người nhất, điều này có thể gây tổn thương cho loài này vì chúng không cảm nhận được đau đớn và trí tuệ của chúng không phát triển cao. Vì vậy, Titan rất dễ bị mắc bẫy.

(Nguồn: Attack on Titan Wiki) Các Kẻ khổng lồ thông thường trong loạt truyện bao gồm: Sonny, Bean, Kẻ khổng lồ có râu, Kẻ khổng lồ thèm ăn, Kẻ khổng lồ liếc nhìn, Dina Yeager… (Attack on Titan Wiki)

Titan thường tuân theo bản năng ăn thịt con người như một hành động tự nhiên.
Titan bình thường sống theo bản năng ăn thịt con người

4.2 Titan bất thường

Loài Titan bất thường và Titan thông thường khác nhau ở khả năng trí tuệ của chúng. Chúng không tuân theo bản năng săn mồi gần nhất là con người. Thay vào đó, loài Titan bất thường luôn tìm cách hành động hiệu quả nhất. Với khả năng trí tuệ đặc biệt, chúng khó bị bẫy và gây ra nhiều tổn thất. Loài Titan thường xuyên xuất hiện với các dị tật như da không có hoặc nhẹ cân.

4.3 Titan Shifter

Các Titan – Shifter là các Titan tiếp nhận sức mạnh từ Titan ban đầu Ymir. Có 9 tên gọi Titan trong Attack On Titan, mỗi tên gọi có khả năng riêng biệt. Tuy nhiên, điểm chung duy nhất của chúng là có khả năng biến đổi hình dạng từ người sang Titan bất cứ lúc nào.

Có tổng cộng 9 người có khả năng biến hình thành Titan, được truyền lại sức mạnh này từ Ymir.
9 Titan – Shifter thừa hưởng sức mạnh Titan từ Ymir

Dưới đây là danh sách 9 người chuyển hình Titan.

  • Những người đã chiến đấu để kiểm soát Titan Thủy Tổ bao gồm Frieda Reiss, Uri Reiss, Mr. Reiss, First King và Ymir Fritz. Titan Thủy Tổ (Founding Titan) được coi là Titan mạnh nhất trong loạt truyện và có khả năng điều khiển 8 loại Titan khác.
  • Titan Tiến Công (Tấn Công Titan) là một loại Titan do Eren điều khiển. Khả năng này được cậu thừa kế từ cha của mình. Tấn Công Titan có đặc tính nổi bật là có khả năng quan sát quá khứ và tương lai. Các nhân vật đã từng điều khiển Tấn Công Titan bao gồm Eren Jaeger, Grisha Jaeger và Eren Kruger.
  • Hai nhân vật đã tham gia điều khiển Titan Đại Hình là Armin Arlert và Bertolt Hoover. Titan Đại Hình có chiều cao phi thường, cường độ nhiệt phát ra cực kỳ đáng sợ và vượt trội hơn so với các Titan khác.
  • Annie Leonhart đã từng điều khiển Titan Nữ Hình, một dạng Titan có khả năng làm đông cứng cơ thể và sử dụng tiếng kêu để thu hút các Titan thông thường.
  • Nhân vật đã từng điều khiển Titan Thiết Giáp được gọi là Reiner Braun. Loại Titan này có vảy da chắc như giáp, tương xứng với tên gọi của nó. Chúng có thể dùng cơ thể của mình để đâm thủng bức tường bảo vệ.
  • Zeke Yeager đã điều khiển Titan Kỳ Quái, một Titan có dáng vẻ giống tinh tinh và có khả năng tung vật thể xa.
  • Chúng có hàm răng rất mạnh mẽ và có khả năng xay nghiền tất cả mọi thứ. Titan Thiết Hàm (Jaw Titan) là một dạng Titan được trang bị năng lực này. Các cá nhân từng kiểm soát Titan Thiết Hàm bao gồm Porco Galliard, Ymir và Marcel Galliard.
  • Pieck đã từng điều khiển Titan Ngựa, một loài Titan có hình dáng tương tự như con ngựa thồ và di chuyển bằng bốn chân. Titan Ngựa có khả năng chịu đựng cao và có khả năng vận chuyển đồ nặng tốt, cũng như đủ mạnh để mang súng máy lớn ra chiến trường.
  • Khi biến hình, Warhammer Titan sẽ sử dụng một cây búa dài làm vũ khí trên tay. Willy Tybur và Eren Jaeger là những người đã từng điều khiển Warhammer Titan.

5. Cốt truyện Attack on Titan

Cách đây vài trăm năm, con người đã bắt đầu bị tấn công bởi các Titan – một sinh vật khổng lồ ăn thịt người. Chúng không chỉ ăn con người để thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà còn vì sự vui thích, đẩy loài người tới bờ vực tuyệt chủng. Vì sự tồn tại của mình, con người đã cùng nhau xây dựng 3 tường lớn: Maria, Rose và Sina và sống trong đó suốt nhiều năm để tránh sự tấn công của Titan.

Một ngày nọ, một con Titan khổng lồ xuất hiện và phá vỡ tường Maria, khiến con người phải di tản vào tường Rose. Tình trạng di tản đã gây ra nhiều tình huống hỗn loạn và đói kém trên khắp nơi. Eren Yeager, Mikasa Ackerman và Armin Arlert là những người chứng kiến quê hương bị tàn phá và đã quyết định tham gia vào quân đội để chống lại các Titan và trả thù cho mẹ của Eren.

CĐMB đã gửi cho bạn câu trả lời cho câu hỏi “titan đại hình là ai” qua bài viết ở đây. Bên cạnh đó, còn có những thông tin bên lề khác về loài sinh vật ẩn danh này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Titan và thế giới trong Attack On Titan. Hãy theo dõi CĐMB ngay để không bỏ lỡ bất kỳ tập phim nào trong series thú vị này!!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page