TOP 20 trò chơi “TEAM BUILDING” trong lớp học nên chơi nhất.

by CUNG ĐẤU MOBILE

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc học tập không chỉ đơn thuần là học từ sách vở, mà còn cần có những hoạt động giúp học sinh phát triển kỹ năng xã hội và tinh thần đồng đội. Và đó chính là lý do tại sao trò chơi team building trong lớp học đang trở thành một xu hướng phổ biến và được ưa chuộng.

Trên trang web của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy những trò chơi team building thú vị và mang tính giáo dục cao để giúp học sinh của bạn phát triển kỹ năng tương tác xã hội, lãnh đạo và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Các trò chơi này được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục và đã được áp dụng thành công trong nhiều trường học trên toàn quốc.

Với các trò chơi team building này, bạn sẽ không chỉ giúp học sinh của mình học tập hiệu quả hơn, mà còn giúp họ rèn luyện các kỹ năng quan trọng để trở thành những người lãnh đạo tương lai và tạo nên một tinh thần đồng đội vững mạnh trong lớp học. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để khám phá thêm về các trò chơi team building và tìm cách áp dụng chúng vào giảng dạy của bạn!

Table of Contents

TEAM BUILDING LÀ GÌ ?

TeamBuilding là quá trình xây dựng và phát triển đội ngũ hoặc đội nhóm. Tương tự như việc xây dựng một căn nhà, việc xây dựng đội ngũ cũng cần có một nền tảng vững chắc để đảm bảo thành công. Đầu tiên, cần phải xây dựng tinh thần đồng đội, giống như việc xây nền móng của một căn nhà. Sau đó, sẽ tiến hành xây dựng các bộ phận khác nhau, tương tự như việc lắp đặt tường, lợp mái. Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng các phần này được thiết kế và xây dựng chính xác để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và hiệu quả. Những chi tiết quan trọng khác, giống như hệ thống điện và nước trong một căn nhà, cũng cần được đảm bảo để đội ngũ có thể hoạt động tốt hơn.

TOP 6 trò chơi team building trong lớp học nhất định phải chơi

Team building là một hoạt động giáo dục dựa trên các trò chơi và tình huống giả lập, thường được tổ chức ngoài trời, để giúp học viên trải nghiệm và học hỏi các kỹ năng thực tiễn trong công việc. Được hướng dẫn bởi giảng viên (facilitator), các học viên sẽ tham gia vào các hoạt động tương tác và phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Team building không chỉ là một cuộc chơi, mà còn là một hình thức hỗ trợ đắc lực cho công tác xây dựng và phát triển đội ngũ. Nhờ hoạt động này, người tham gia có thể điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân để làm việc chung hiệu quả với nhau. Các tình huống giả lập trong team building giúp học viên học hỏi và rút ra bài học thực tiễn để áp dụng vào công việc hàng ngày.

1. Trò chơi team building “Tâm đầu ý hợp”

Dụng cụ: Tất cả các thành viên tham gia được phân phối giấy và bút đồng đều.

Để hoàn thành nhiệm vụ, các nhóm sẽ sắp xếp hàng dọc và đặt tờ giấy trên lưng người đứng phía trước. Khi tín hiệu khởi động được phát, thành viên đứng ở vị trí cuối cùng của nhóm sẽ vẽ hình dạng mà họ đang nghĩ trong đầu. Sau đó, các thành viên khác sẽ lần lượt vẽ lại cảm nhận của mình. Cuối cùng, nhóm sẽ thắng cuộc nếu có bức tranh giống hình dáng mà thành viên ở vị trí cuối cùng đã vẽ khi thời gian kết thúc.

Tầm quan trọng của việc hiểu đồng đội là một yếu tố quan trọng giúp xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ.

được tổ chức để tạo sự gắn kết và đo đạc khả năng làm việc nhóm của các thành viên. Trong trò chơi này, các thành viên sẽ cùng tham gia giải đố và thực hiện các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu chung. Nhờ vào sự hợp tác và trao đổi thông tin, họ sẽ học được cách làm việc hiệu quả và tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên.

2. Trò chơi team building “Tam sao thất bản”

Phụ kiện: Bộ tai nghe.

Để tham gia trò chơi này, bạn cần có tối thiểu hai đội chơi, mỗi đội tối đa từ năm đến bảy thành viên. Để đảm bảo không bị nghe nhầm, mỗi thành viên sẽ đeo tai nghe và bật nhạc lớn. Người chơi sẽ nghe một câu ca dao hoặc tục ngữ nào đó do quản trò đọc, thường là những câu có vần giống nhau và khó nhớ. Nhiệm vụ của họ là truyền tải lời nói đó cho nhau mà không được tháo tai nghe. Tuy nhiên, luật chơi cho phép sử dụng hành động để miêu tả từ cần truyền tải. Chú ý rằng nhạc phải được phát liên tục cho đến khi trò chơi kết thúc.

Nâng cao khả năng dự đoán và sự tinh tường trong việc tìm hiểu người khác thông qua các hành động và biểu hiện cụ thể, đó là mục đích của việc trau dồi.

Trò chơi team building có tên là

3. Trò chơi team building “Ghép hình”

Các dụng cụ trang trí: Biểu tượng thương hiệu của doanh nghiệp hoặc tác phẩm nghệ thuật được phân chia thành các phần nhỏ. Mỗi nhóm sẽ được trang bị một tấm bảng.

Để sẵn sàng cho trò chơi, Ban tổ chức sẽ cấp cho mỗi đội 1 tấm bảng tại vị trí xuất phát. Sau đó, các đội sẽ được trang bị 1 bộ ghép hình và trong khoảng thời gian quy định, mỗi thành viên lần lượt sẽ chọn bất kỳ một miếng ghép để dán lên bảng. Mục đích của trò chơi là tạo thành một bức hình hoàn chỉnh và đội nào hoàn thành trước sẽ là người chiến thắng.

Mục tiêu: Trò chơi hỗ trợ phát triển tốc độ, kỹ năng tư duy và khả năng làm việc chung hiệu quả với đồng đội.

Trong trò chơi team building

4. Trò chơi team building “Xây kim tự tháp”

Trang thiết bị: Mỗi nhóm được cung cấp một bộ cốc làm bằng chất liệu nhựa.

Để giành chiến thắng, các đội tham gia sẽ phối hợp thảo luận và đưa ra kế hoạch xếp một tòa tháp cốc vững chắc và cao nhất trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Đội có tháp cao nhất sẽ hoàn thành nhiệm vụ thành công.

Trò chơi này giúp rèn luyện kỹ năng khéo léo, cẩn trọng và bền chí cho từng thành viên trong nhóm và đồng thời góp phần tạo ra sự đồng lòng để cùng nhau tìm ra phương án hoàn hảo cho việc đối mặt với thử thách.

Đây là một trò chơi team building thú vị mang tên

5. Trò chơi team building “Đừng để tiền rơi”

Phụ kiện: Nhãn dán.

Để thực hiện trò chơi này, chúng ta cần phân chia thành hai đội với số lượng người không giới hạn hoặc bắt buộc. Tiếp theo, hai đội sẽ dán nhãn lên các mặt và cơ thể của đội đối thủ. Nhiệm vụ của các thành viên trong mỗi đội là điều khiển cơ mặt sao cho nhãn rơi xuống mà không được sử dụng đến tay trong thời gian quy định. Đội nào làm rơi nhãn nhanh nhất sẽ thắng cuộc. Nếu muốn, chúng ta có thể sử dụng đồng hồ để đếm thời gian hoặc sử dụng một bản nhạc để tạo sự sôi động và phấn khích cho trò chơi.

Các thành viên sẽ thể hiện nhiều hành động và diễn tả hài hước để tạo không khí vui tươi cho chương trình.

6. Trò chơi team building “Ai nhanh tay hơn’’

Vật dụng: lọ nước suối.

Để hoàn thành tác vụ, chúng ta sẽ phân thành 3 vòng đấu. Trong mỗi vòng thi đấu, chúng ta sẽ chọn ngẫu nhiên 5 thành viên từ mỗi đội để đối đầu với nhau. Hai đội sẽ xếp thành hàng dọc đối diện và một lọ nước sẽ được đặt ở giữa phía dưới mặt đất. Khi nghe được hiệu lệnh bắt đầu từ người điều hành, các thành viên sẽ nhanh chóng cúi xuống để tranh giành lọ nước nhanh nhất có thể và đưa về cho đội của họ. Sau khi hoàn thành 3 vòng thi đấu, đội có nhiều thành viên giành được lọ nước nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

Tạo ra nhiều niềm vui trong gia đình, giúp các thành viên có thời gian để phục hồi năng lượng và tận hưởng cuộc sống bên người thân là ý nghĩa của việc đó.

7. Trò chơi team building “Viết lên mục tiêu”

Công cụ: Bút 8 đầu liên kết. Tấm bảng trắng.

Một nhóm phải lựa chọn 8 thành viên để tham gia vòng thi. Mỗi người sẽ cầm một phần của cây bút và cùng nhau di chuyển 8 khớp để viết lên bảng trắng những mục tiêu mà công ty đã đưa ra. Thành công trong cuộc thi sẽ thuộc về nhóm có số mục tiêu viết được nhiều nhất.

Team building game

8. Trò chơi team building “Vua Hùng kén rể’’

Trang bị: Không yêu cầu sử dụng bất kỳ dụng cụ nào.

Khi nhận được lệnh khởi động, toàn bộ thành viên sẽ đồng loạt tham gia. Các nhóm sẽ thực hiện theo yêu cầu của ban tổ chức được hướng dẫn bởi người điều hành.

  • Quản trò kêu lớn: ”Vua Hùng đến, Vua Hùng đến.”
  • Người chơi cùng hát vang lên: ”Cần gì thì cần”.
  • Người điều hành: ”Vua Hùng đang cần một nhóm 5 người.”
8. Trò chơi

9. Trò chơi team building “ Chung một mục tiêu”

Vật dụng: Thanh gỗ iocdo.

Mỗi đội sẽ được cung cấp 30 thanh củi và trách nhiệm của họ là lắp ráp các thanh củi thành một cây cầu vững chắc mà không dùng bất kỳ loại chất kết dính nào. Nhóm nào thực hiện xong cây cầu gỗ nhanh nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Sức mạnh của các thành viên cùng đồng đội, tinh thần kiên định và khả năng sáng tạo của tất cả các thành viên sẽ hình thành thành tựu to lớn thông qua trò chơi, giúp tham gia viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chúng.

Đây là một trò chơi team building mang tên “Chung một mục tiêu”. Mục đích của trò chơi là để đưa các thành viên trong nhóm lại gần nhau hơn và học cách làm việc với nhau để đạt được một mục tiêu chung.

10. Trò chơi team building “ Đồng sức đồng lòng”

Đồ dùng: Bóng bàn (hoặc vật tròn có thể là trái cây, bóng, bi), muỗng, rổ nhựa.

Để hoàn thành tác vụ này, trước tiên Ban Tổ chức (BTC) sẽ phân chia thành đội và cung cấp cho từng thành viên một chiếc thìa. Sau đó, các nhóm sẽ sắp xếp hàng dọc và từng nhóm sẽ sử dụng chiếc thìa để vận chuyển quả bóng từ người đầu tiên đến người cuối cùng và đưa vào giỏ nhựa. Trong suốt quá trình này, quả bóng phải được giữ trên chiếc thìa và không được rơi xuống mặt đất. Nếu quả bóng rớt xuống đất, đội sẽ phải đưa quả bóng về vị trí ban đầu và bắt đầu lại từ đầu. Cuối cùng, đội nào đưa được nhiều quả bóng vào giỏ nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Thực hiện sứ mệnh bằng cách sử dụng khả năng của tất cả các thành viên, đánh giá cao tinh thần đoàn kết và nỗ lực đạt được mục tiêu chung của nhóm.

10 trò chơi team building trong lớp học - Luxtour 8

11. Trò chơi team building “Thử thách kẹo dẻo và tăm”

Một hoạt động team building thú vị mà bạn có thể áp dụng trong lớp học là chia lớp thành hai đội và cung cấp cho mỗi đội một số lượng kẹo dẻo và tăm xỉa răng. Thử thách của họ là tạo ra cấu trúc lớn nhất, cao nhất hoặc sáng tạo nhất bằng cách sử dụng những vật liệu đó.

Bạn có thể cho học viên vài phút để lập chiến lược hoặc bắt đầu ngay. Đồng đội sẽ lần lượt thêm một que tăm và một viên kẹo dẻo vào cấu trúc của họ. Hoạt động này giúp học sinh của bạn nhanh chóng học được rằng tốc độ không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng. Cấu trúc của họ cần phải được xây dựng tốt với nền tảng vững chắc để có thể tồn tại lâu dài.

Ngoài ra, hoạt động này còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng vật lý và tư duy sáng tạo, đồng thời thúc đẩy tinh thần hợp tác và đồng đội trong lớp học.

12. Trò chơi team building “Nút thắt con người”

Đây là một hoạt động đơn giản và không yêu cầu thiết bị hoặc vật liệu đặc biệt. Chỉ cần sử dụng các học sinh có sẵn trong lớp học của bạn để thực hiện.

Để bắt đầu, bạn có thể chia lớp thành các nhóm nhỏ từ 5 đến 10 học sinh và yêu cầu các em đứng thành một vòng tròn gần nhau. Hướng dẫn các học sinh đưa tay vào giữa vòng tròn và nắm lấy tay của một học sinh khác một cách ngẫu nhiên. Sau đó, yêu cầu các học sinh cùng nhau giải quyết và tìm cách thoát khỏi tình trạng lấy tay nhau mà không được buông ra. Trong quá trình này, tiếng cười sẽ tràn ngập lớp học khi tất cả học sinh phải cùng nhau vận dụng kỹ năng tương tác, sáng tạo và phối hợp để giải quyết vấn đề và giải quyết tình huống.

Hoạt động này sẽ giúp học sinh của bạn phát triển kỹ năng tương tác xã hội, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề và trở thành những người đồng đội tốt hơn.

13. Trò chơi team building”Hula hoop ngón tay”

14. Trò chơi team building

Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc học tập không chỉ đơn thuần là học từ sách vở, mà còn cần có những hoạt động giúp học sinh phát triển kỹ năng xã hội và tinh thần đồng đội. Và đó chính là lý do tại sao trò chơi team building trong lớp học đang trở thành một xu hướng phổ biến và được ưa chuộng.

Trên trang web của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy những trò chơi team building thú vị và mang tính giáo dục cao để giúp học sinh của bạn phát triển kỹ năng tương tác xã hội, lãnh đạo và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Các trò chơi này được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục và đã được áp dụng thành công trong nhiều trường học trên toàn quốc.

Với các trò chơi team building này, bạn sẽ không chỉ giúp học sinh của mình học tập hiệu quả hơn, mà còn giúp họ rèn luyện các kỹ năng quan trọng để trở thành những người lãnh đạo tương lai và tạo nên một tinh thần đồng đội vững mạnh trong lớp học. Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để khám phá thêm về các trò chơi team building và tìm cách áp dụng chúng vào giảng dạy của bạn!

TEAM BUILDING LÀ GÌ ?

TeamBuilding là quá trình xây dựng và phát triển đội ngũ hoặc đội nhóm. Tương tự như việc xây dựng một căn nhà, việc xây dựng đội ngũ cũng cần có một nền tảng vững chắc để đảm bảo thành công. Đầu tiên, cần phải xây dựng tinh thần đồng đội, giống như việc xây nền móng của một căn nhà. Sau đó, sẽ tiến hành xây dựng các bộ phận khác nhau, tương tự như việc lắp đặt tường, lợp mái. Điều quan trọng là phải chắc chắn rằng các phần này được thiết kế và xây dựng chính xác để đảm bảo hoạt động suôn sẻ và hiệu quả. Những chi tiết quan trọng khác, giống như hệ thống điện và nước trong một căn nhà, cũng cần được đảm bảo để đội ngũ có thể hoạt động tốt hơn.

TOP 6 trò chơi team building trong lớp học nhất định phải chơi

Team building là một hoạt động giáo dục dựa trên các trò chơi và tình huống giả lập, thường được tổ chức ngoài trời, để giúp học viên trải nghiệm và học hỏi các kỹ năng thực tiễn trong công việc. Được hướng dẫn bởi giảng viên (facilitator), các học viên sẽ tham gia vào các hoạt động tương tác và phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chung của tổ chức.

Team building không chỉ là một cuộc chơi, mà còn là một hình thức hỗ trợ đắc lực cho công tác xây dựng và phát triển đội ngũ. Nhờ hoạt động này, người tham gia có thể điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân để làm việc chung hiệu quả với nhau. Các tình huống giả lập trong team building giúp học viên học hỏi và rút ra bài học thực tiễn để áp dụng vào công việc hàng ngày.

1. Trò chơi team building “Tâm đầu ý hợp”

Dụng cụ: Tất cả các thành viên tham gia được phân phối giấy và bút đồng đều.

Để hoàn thành nhiệm vụ, các nhóm sẽ sắp xếp hàng dọc và đặt tờ giấy trên lưng người đứng phía trước. Khi tín hiệu khởi động được phát, thành viên đứng ở vị trí cuối cùng của nhóm sẽ vẽ hình dạng mà họ đang nghĩ trong đầu. Sau đó, các thành viên khác sẽ lần lượt vẽ lại cảm nhận của mình. Cuối cùng, nhóm sẽ thắng cuộc nếu có bức tranh giống hình dáng mà thành viên ở vị trí cuối cùng đã vẽ khi thời gian kết thúc.

Tầm quan trọng của việc hiểu đồng đội là một yếu tố quan trọng giúp xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ.

được tổ chức để tạo sự gắn kết và đo đạc khả năng làm việc nhóm của các thành viên. Trong trò chơi này, các thành viên sẽ cùng tham gia giải đố và thực hiện các nhiệm vụ để đạt được mục tiêu chung. Nhờ vào sự hợp tác và trao đổi thông tin, họ sẽ học được cách làm việc hiệu quả và tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên.

2. Trò chơi team building “Tam sao thất bản”

Phụ kiện: Bộ tai nghe.

Để tham gia trò chơi này, bạn cần có tối thiểu hai đội chơi, mỗi đội tối đa từ năm đến bảy thành viên. Để đảm bảo không bị nghe nhầm, mỗi thành viên sẽ đeo tai nghe và bật nhạc lớn. Người chơi sẽ nghe một câu ca dao hoặc tục ngữ nào đó do quản trò đọc, thường là những câu có vần giống nhau và khó nhớ. Nhiệm vụ của họ là truyền tải lời nói đó cho nhau mà không được tháo tai nghe. Tuy nhiên, luật chơi cho phép sử dụng hành động để miêu tả từ cần truyền tải. Chú ý rằng nhạc phải được phát liên tục cho đến khi trò chơi kết thúc.

Nâng cao khả năng dự đoán và sự tinh tường trong việc tìm hiểu người khác thông qua các hành động và biểu hiện cụ thể, đó là mục đích của việc trau dồi.

Trò chơi team building có tên là

3. Trò chơi team building “Ghép hình”

Các dụng cụ trang trí: Biểu tượng thương hiệu của doanh nghiệp hoặc tác phẩm nghệ thuật được phân chia thành các phần nhỏ. Mỗi nhóm sẽ được trang bị một tấm bảng.

Để sẵn sàng cho trò chơi, Ban tổ chức sẽ cấp cho mỗi đội 1 tấm bảng tại vị trí xuất phát. Sau đó, các đội sẽ được trang bị 1 bộ ghép hình và trong khoảng thời gian quy định, mỗi thành viên lần lượt sẽ chọn bất kỳ một miếng ghép để dán lên bảng. Mục đích của trò chơi là tạo thành một bức hình hoàn chỉnh và đội nào hoàn thành trước sẽ là người chiến thắng.

Mục tiêu: Trò chơi hỗ trợ phát triển tốc độ, kỹ năng tư duy và khả năng làm việc chung hiệu quả với đồng đội.

Trong trò chơi team building

4. Trò chơi team building “Xây kim tự tháp”

Trang thiết bị: Mỗi nhóm được cung cấp một bộ cốc làm bằng chất liệu nhựa.

Để giành chiến thắng, các đội tham gia sẽ phối hợp thảo luận và đưa ra kế hoạch xếp một tòa tháp cốc vững chắc và cao nhất trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Đội có tháp cao nhất sẽ hoàn thành nhiệm vụ thành công.

Trò chơi này giúp rèn luyện kỹ năng khéo léo, cẩn trọng và bền chí cho từng thành viên trong nhóm và đồng thời góp phần tạo ra sự đồng lòng để cùng nhau tìm ra phương án hoàn hảo cho việc đối mặt với thử thách.

Đây là một trò chơi team building thú vị mang tên

5. Trò chơi team building “Đừng để tiền rơi”

Phụ kiện: Nhãn dán.

Để thực hiện trò chơi này, chúng ta cần phân chia thành hai đội với số lượng người không giới hạn hoặc bắt buộc. Tiếp theo, hai đội sẽ dán nhãn lên các mặt và cơ thể của đội đối thủ. Nhiệm vụ của các thành viên trong mỗi đội là điều khiển cơ mặt sao cho nhãn rơi xuống mà không được sử dụng đến tay trong thời gian quy định. Đội nào làm rơi nhãn nhanh nhất sẽ thắng cuộc. Nếu muốn, chúng ta có thể sử dụng đồng hồ để đếm thời gian hoặc sử dụng một bản nhạc để tạo sự sôi động và phấn khích cho trò chơi.

Các thành viên sẽ thể hiện nhiều hành động và diễn tả hài hước để tạo không khí vui tươi cho chương trình.

6. Trò chơi team building “Ai nhanh tay hơn’’

Vật dụng: lọ nước suối.

Để hoàn thành tác vụ, chúng ta sẽ phân thành 3 vòng đấu. Trong mỗi vòng thi đấu, chúng ta sẽ chọn ngẫu nhiên 5 thành viên từ mỗi đội để đối đầu với nhau. Hai đội sẽ xếp thành hàng dọc đối diện và một lọ nước sẽ được đặt ở giữa phía dưới mặt đất. Khi nghe được hiệu lệnh bắt đầu từ người điều hành, các thành viên sẽ nhanh chóng cúi xuống để tranh giành lọ nước nhanh nhất có thể và đưa về cho đội của họ. Sau khi hoàn thành 3 vòng thi đấu, đội có nhiều thành viên giành được lọ nước nhiều nhất sẽ giành chiến thắng.

Tạo ra nhiều niềm vui trong gia đình, giúp các thành viên có thời gian để phục hồi năng lượng và tận hưởng cuộc sống bên người thân là ý nghĩa của việc đó.

7. Trò chơi team building “Viết lên mục tiêu”

Công cụ: Bút 8 đầu liên kết. Tấm bảng trắng.

Một nhóm phải lựa chọn 8 thành viên để tham gia vòng thi. Mỗi người sẽ cầm một phần của cây bút và cùng nhau di chuyển 8 khớp để viết lên bảng trắng những mục tiêu mà công ty đã đưa ra. Thành công trong cuộc thi sẽ thuộc về nhóm có số mục tiêu viết được nhiều nhất.

Team building game

8. Trò chơi team building “Vua Hùng kén rể’’

Trang bị: Không yêu cầu sử dụng bất kỳ dụng cụ nào.

Khi nhận được lệnh khởi động, toàn bộ thành viên sẽ đồng loạt tham gia. Các nhóm sẽ thực hiện theo yêu cầu của ban tổ chức được hướng dẫn bởi người điều hành.

  • Quản trò kêu lớn: ”Vua Hùng đến, Vua Hùng đến.”
  • Người chơi cùng hát vang lên: ”Cần gì thì cần”.
  • Người điều hành: ”Vua Hùng đang cần một nhóm 5 người.”
8. Trò chơi

9. Trò chơi team building “ Chung một mục tiêu”

Vật dụng: Thanh gỗ iocdo.

Mỗi đội sẽ được cung cấp 30 thanh củi và trách nhiệm của họ là lắp ráp các thanh củi thành một cây cầu vững chắc mà không dùng bất kỳ loại chất kết dính nào. Nhóm nào thực hiện xong cây cầu gỗ nhanh nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Sức mạnh của các thành viên cùng đồng đội, tinh thần kiên định và khả năng sáng tạo của tất cả các thành viên sẽ hình thành thành tựu to lớn thông qua trò chơi, giúp tham gia viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của chúng.

Đây là một trò chơi team building mang tên “Chung một mục tiêu”. Mục đích của trò chơi là để đưa các thành viên trong nhóm lại gần nhau hơn và học cách làm việc với nhau để đạt được một mục tiêu chung.

10. Trò chơi team building “ Đồng sức đồng lòng”

Đồ dùng: Bóng bàn (hoặc vật tròn có thể là trái cây, bóng, bi), muỗng, rổ nhựa.

Để hoàn thành tác vụ này, trước tiên Ban Tổ chức (BTC) sẽ phân chia thành đội và cung cấp cho từng thành viên một chiếc thìa. Sau đó, các nhóm sẽ sắp xếp hàng dọc và từng nhóm sẽ sử dụng chiếc thìa để vận chuyển quả bóng từ người đầu tiên đến người cuối cùng và đưa vào giỏ nhựa. Trong suốt quá trình này, quả bóng phải được giữ trên chiếc thìa và không được rơi xuống mặt đất. Nếu quả bóng rớt xuống đất, đội sẽ phải đưa quả bóng về vị trí ban đầu và bắt đầu lại từ đầu. Cuối cùng, đội nào đưa được nhiều quả bóng vào giỏ nhất trong thời gian quy định sẽ giành chiến thắng.

Thực hiện sứ mệnh bằng cách sử dụng khả năng của tất cả các thành viên, đánh giá cao tinh thần đoàn kết và nỗ lực đạt được mục tiêu chung của nhóm.

10 trò chơi team building trong lớp học - Luxtour 8

11. Trò chơi team building “Thử thách kẹo dẻo và tăm”

Một hoạt động team building thú vị mà bạn có thể áp dụng trong lớp học là chia lớp thành hai đội và cung cấp cho mỗi đội một số lượng kẹo dẻo và tăm xỉa răng. Thử thách của họ là tạo ra cấu trúc lớn nhất, cao nhất hoặc sáng tạo nhất bằng cách sử dụng những vật liệu đó.

Bạn có thể cho học viên vài phút để lập chiến lược hoặc bắt đầu ngay. Đồng đội sẽ lần lượt thêm một que tăm và một viên kẹo dẻo vào cấu trúc của họ. Hoạt động này giúp học sinh của bạn nhanh chóng học được rằng tốc độ không phải lúc nào cũng đảm bảo chất lượng. Cấu trúc của họ cần phải được xây dựng tốt với nền tảng vững chắc để có thể tồn tại lâu dài.

Ngoài ra, hoạt động này còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng vật lý và tư duy sáng tạo, đồng thời thúc đẩy tinh thần hợp tác và đồng đội trong lớp học.

12. Trò chơi team building “Nút thắt con người”

Đây là một hoạt động đơn giản và không yêu cầu thiết bị hoặc vật liệu đặc biệt. Chỉ cần sử dụng các học sinh có sẵn trong lớp học của bạn để thực hiện.

Để bắt đầu, bạn có thể chia lớp thành các nhóm nhỏ từ 5 đến 10 học sinh và yêu cầu các em đứng thành một vòng tròn gần nhau. Hướng dẫn các học sinh đưa tay vào giữa vòng tròn và nắm lấy tay của một học sinh khác một cách ngẫu nhiên. Sau đó, yêu cầu các học sinh cùng nhau giải quyết và tìm cách thoát khỏi tình trạng lấy tay nhau mà không được buông ra. Trong quá trình này, tiếng cười sẽ tràn ngập lớp học khi tất cả học sinh phải cùng nhau vận dụng kỹ năng tương tác, sáng tạo và phối hợp để giải quyết vấn đề và giải quyết tình huống.

Hoạt động này sẽ giúp học sinh của bạn phát triển kỹ năng tương tác xã hội, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề và trở thành những người đồng đội tốt hơn.

13. Trò chơi team building”Hula hoop ngón tay”

Để tổ chức hoạt động này, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc vòng hula và mời tối đa tám học sinh tham gia. Đầu tiên, sắp xếp học sinh thành một vòng tròn và yêu cầu tất cả các em giơ tay lên và úp lòng bàn tay. Tiếp theo, đặt chiếc vòng hula vào giữa vòng tròn và đặt nó lên đầu ngón tay của học sinh.

Mục tiêu của hoạt động là đặt chiếc vòng hula xuống mặt đất mà không làm rơi nó hoặc móc các ngón tay xung quanh nó. Nếu vòng hula rơi xuống hoặc có bất kỳ sự cố tình nào xảy ra, nhóm sẽ phải bắt đầu lại từ đầu. Để làm cho hoạt động thêm phần thú vị và thử thách, bạn có thể yêu cầu học sinh chỉ sử dụng một tay hoặc chỉ sử dụng ngón trỏ của mình để giữ vòng hula.

Đây là một hoạt động đơn giản nhưng vô cùng hữu ích để giúp học sinh phát triển kỹ năng tương tác xã hội, lãnh đạo và giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, hoạt động còn giúp rèn luyện sự tập trung và khả năng phối hợp trong nhóm.

14. Trò chơi team building”Thử thách kẹo Marshmallow”

Trong trò chơi này, các bạn sẽ được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm ít nhất 3 người. Mỗi đội sẽ nhận được 20 que mì Ý, 1 dải ruy băng, 1 sợi dây và một viên kẹo dẻo.

Sau đó, các đội sẽ có 15 phút để thảo luận và sắp xếp cấu trúc từ những vật liệu này lên mặt bàn. Mục tiêu của trò chơi là đặt viên kẹo dẻo lên đỉnh của cấu trúc một cách vững chắc, sao cho nó không rơi xuống trong suốt thời gian trò chơi diễn ra.

Sau khi 15 phút kết thúc, đội nào có cấu trúc cao nhất và giữ vững được viên kẹo dẻo sẽ là người chiến thắng của trò chơi. Đây là một trò chơi team building thú vị và đầy thử thách, giúp các thành viên của đội rèn luyện kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và cộng tác với nhau để đạt được mục tiêu chung.

Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ em là gì?

Các hoạt động Team Building có thể mang lại nhiều lợi ích cho học sinh từ tiểu học đến trung học và cả những người lớn hơn. Chúng có thể được áp dụng vào nhiều hoạt động khác nhau trong trường học, từ ngày đầu tiên của năm học cho đến các buổi học hàng ngày. Những khoảnh khắc làm việc nhóm này giúp phát triển các kỹ năng thiết yếu.

Trong các hoạt động Team Building, học sinh được tập trung vào việc giải quyết vấn đề và lập kế hoạch chiến lược. Vì không thể hoàn thành các nhiệm vụ một mình, họ phải hợp tác với nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất. Điều này giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm.

Ngoài ra, các hoạt động Team Building cũng giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo. Khi làm việc với những người có hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau, họ được tiếp cận với những suy nghĩ và ý tưởng mới, giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo và khả năng đưa ra giải pháp sáng tạo.

Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ sẽ là rất lớn cho sự phát triển thể chất lẫn tư duy

Trong team building, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói không đơn thuần chỉ là biết phải nói gì. Nó còn bao gồm việc phát triển khả năng lắng nghe để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt động team building cũng giúp rèn luyện khả năng phục hồi của học sinh. Thường xuyên thực hiện các hoạt động team building, mà không thể hoàn thành trong lần thử đầu tiên, sẽ giúp các học sinh học cách thử và thử lại để giải quyết vấn đề, từ đó xây dựng được khả năng phục hồi của bản thân.

Trẻ em tham gia các chương trình Team Building cùng cha mẹ trong chuyến tour du lịch kết hợp Team Builidng

Tổng Kết

Tổ chức những hoạt động team building trong lớp học không chỉ là cách giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tương tác, giải quyết vấn đề và trở thành những người đồng đội tốt hơn, mà còn là một cách giúp học sinh cảm thấy thoải mái, vui vẻ và gắn kết hơn với nhau.

Những hoạt động đơn giản như trò chơi thắt nút người có thể tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong lớp học của bạn. Hãy thử áp dụng những hoạt động này vào lớp học của bạn và xem những thay đổi tích cực mà nó mang lại cho các học sinh.

Chúng tôi hy vọng những gợi ý và kinh nghiệm chia sẻ trên trang web CĐMB sẽ giúp các giáo viên và phụ huynh tìm ra những hoạt động team building phù hợp với lớp học của mình. Chúc các bạn thành công và vui vẻ trong quá trình tổ chức các hoạt động này!

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ em là gì?

Các hoạt động Team Building có thể mang lại nhiều lợi ích cho học sinh từ tiểu học đến trung học và cả những người lớn hơn. Chúng có thể được áp dụng vào nhiều hoạt động khác nhau trong trường học, từ ngày đầu tiên của năm học cho đến các buổi học hàng ngày. Những khoảnh khắc làm việc nhóm này giúp phát triển các kỹ năng thiết yếu.

Trong các hoạt động Team Building, học sinh được tập trung vào việc giải quyết vấn đề và lập kế hoạch chiến lược. Vì không thể hoàn thành các nhiệm vụ một mình, họ phải hợp tác với nhau để tìm ra giải pháp tốt nhất. Điều này giúp phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng làm việc nhóm.

Ngoài ra, các hoạt động Team Building cũng giúp học sinh phát triển tư duy sáng tạo. Khi làm việc với những người có hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau, họ được tiếp cận với những suy nghĩ và ý tưởng mới, giúp tăng cường khả năng tư duy sáng tạo và khả năng đưa ra giải pháp sáng tạo.

Lợi ích của hoạt động Team Building cho trẻ sẽ là rất lớn cho sự phát triển thể chất lẫn tư duy

Trong team building, kỹ năng giao tiếp bằng lời nói không đơn thuần chỉ là biết phải nói gì. Nó còn bao gồm việc phát triển khả năng lắng nghe để làm việc cùng nhau một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, hoạt động team building cũng giúp rèn luyện khả năng phục hồi của học sinh. Thường xuyên thực hiện các hoạt động team building, mà không thể hoàn thành trong lần thử đầu tiên, sẽ giúp các học sinh học cách thử và thử lại để giải quyết vấn đề, từ đó xây dựng được khả năng phục hồi của bản thân.

Trẻ em tham gia các chương trình Team Building cùng cha mẹ trong chuyến tour du lịch kết hợp Team Builidng

Tổng Kết

Tổ chức những hoạt động team building trong lớp học không chỉ là cách giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tương tác, giải quyết vấn đề và trở thành những người đồng đội tốt hơn, mà còn là một cách giúp học sinh cảm thấy thoải mái, vui vẻ và gắn kết hơn với nhau.

Những hoạt động đơn giản như trò chơi thắt nút người có thể tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ trong lớp học của bạn. Hãy thử áp dụng những hoạt động này vào lớp học của bạn và xem những thay đổi tích cực mà nó mang lại cho các học sinh.

Chúng tôi hy vọng những gợi ý và kinh nghiệm chia sẻ trên trang web CĐMB sẽ giúp các giáo viên và phụ huynh tìm ra những hoạt động team building phù hợp với lớp học của mình. Chúc các bạn thành công và vui vẻ trong quá trình tổ chức các hoạt động này!

Chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page