Truyện cổ Grimm là gì? – Nội Dung Bản Gốc Chuyện cổ tích nổi tiếng thế giới Grimm

by CUNG ĐẤU MOBILE

Xin chào các bạn độc giả của CĐMB! Hôm nay, mình muốn giới thiệu với các bạn về một tác phẩm vô cùng đặc biệt và gắn liền với tuổi thơ của nhiều người trên khắp thế giới – đó là bộ truyện cổ Grimm. Bản gốc của những câu chuyện cổ tích này đã được viết bằng tiếng Đức vào thế kỷ 19 bởi hai anh em Wilhelm và Jacob Grimm. Từ những câu chuyện đơn giản nhưng đầy tính nhân văn và phong cách đặc trưng của riêng mình, bộ truyện cổ Grimm đã trở thành một biểu tượng văn hóa đồng thời là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm nghệ thuật khác. Hãy cùng khám phá sự kỳ diệu của những câu chuyện cổ tích này qua bản gốc tiếng Đức trên CĐMB nhé!

Truyện cổ Grimm

undefined

Truyện cổ Grimm (Ấn bản đầy đủ nhất kèm 184 minh họa của Philipp Grot Johann và Robert Leinweber, tặng kèm 02 postcards và 01 bookmark)

 • Tác giả: Jacob & Wilhelm Grimm
 • Minh họa: Philipp Grot Johann và Robert Leinweber
 • Dịch giả: Hữu Ngọc, Lương Văn Hồng, Ngụy Hữu Tâm
 • Kích thước: 18,5 x 26,5 cm
 • Số trang: 980
 • Giá bìa bản cao cấp: 680.000đ
 • Hình thức bìa: Bìa cứng, có áo
 • Mã sản phẩm: 8936203360011
 • Mã ISBN: 978-604-307-736-0
 • Sách do Công ty Cổ phần Văn hóa Đông A và NXB Văn Học liên kết ấn hành
 • Phát hành: 03/202

Năm 1812, bộ truyện cổ tích “Kinder-und Hausmärchen” (Chuyện kể cho trẻ em và trong gia đình) của hai anh em Wilhelm và Jacob Grimm được xuất bản tại Berlin. Tập truyện ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng những nhà nghiên cứu ở Đức. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, không một học giả nào hoặc thậm chí là chính các tác giả cũng không hình dung được giá trị và sức ảnh hưởng to lớn mà tập truyện này sẽ mang lại trong tương lai. Vượt qua thời gian, cho đến ngày nay, sau hơn 200 năm, tập truyện vẫn được dịch và tái bản thường xuyên ở hàng trăm quốc gia, tiếp tục nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ và tưới tắm cho trí tưởng tượng thông qua các câu chuyện kỳ ảo, với cái tên quen thuộc: “Truyện cổ Grimm”. Sức ảnh hưởng của bộ truyện này trải rộng khắp toàn cầu, làm say mê và cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khác.

Nội Dung truyện cổ Grimm

Ở Việt Nam, bộ truyện cổ Grimm đã được giới thiệu tới độc giả thông qua nhiều lần xuất bản khác nhau, bao gồm các ấn bản truyện chữ dịch từ bản gốc tiếng Đức của hai anh em nhà Grimm, các ấn bản thêm minh họa, hay các truyện tranh rút gọn. Tuy nhiên, lần in mới nhất do nhà xuất bản Đông A trân trọng giới thiệu tới bạn đọc với tên gọi “Truyện cổ Grimm – Ấn bản đầy đủ nhất kèm 184 minh hoạ”, được coi là ấn bản đầy đủ nhất đến thời điểm hiện tại với 215 truyện, trong đó có 211 truyện theo thứ tự và số lượng chính xác như bản năm 1857 – ấn bản cuối cùng của hai anh em nhà Grimm trước khi qua đời. Bộ truyện cổ này còn bao gồm 4 truyện xuất hiện trong các ấn bản trước nhưng sau đó đã bị loại bỏ do tương đồng với các tác phẩm của nhà văn khác. Sự đầy đủ này được đạt được nhờ sự chuyển ngữ của ba dịch giả khác nhau, trong đó có Hữu Ngọc, Lương Văn Hồng và Ngụy Hữu Tâm. Ngoài việc tổng hợp đầy đủ các truyện, những người làm sách còn tiến hành đối chiếu với các bản dịch tiếng Anh khác nhau để hiệu chỉnh và thêm những phần bị thiếu, nhằm đảm bảo tính chính xác và thống nhất với nguyên bản.

Hình Thức Truyện cổ Grimm

Để giúp người đọc cảm nhận được sự đặc biệt và đẹp mắt của bộ truyện cổ Grimm, chúng tôi sử dụng bộ minh họa đầy đủ đầu tiên của hai họa sĩ Philipp Grot Johann và Robert Leinweber, được xuất bản đầu thế kỷ XX tại Đức. Đây là lần đầu tiên các minh họa của hai họa sĩ tài năng này được giới thiệu đến độc giả Việt Nam. Hầu hết các truyện đều có hình ảnh, giúp người đọc dễ hình dung bối cảnh, nhân vật, trang phục và các vật dụng được miêu tả trong câu chuyện.

Bản ấn phẩm của chúng tôi mang tên “Truyện cổ Grimm” là bản đầy đủ dành cho người sưu tầm và chơi sách, được in hai màu trên giấy chất lượng cao. Ngoài ra, để làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm, chúng tôi tặng kèm 02 postcards và 01 bookmark. Tất cả những điều này cùng nhau tạo nên một bản sách tuyệt đẹp và đáng để sưu tầm cho những người yêu thích truyện cổ tích và nghệ thuật.

Điểm Qua bộ truyện cổ Grimm ở Việt Nam

Tập truyện cổ Grimm là bộ sưu tập các câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên toàn thế giới của nhà văn Grimm.

Người giàu người nghèo và ba điều ước của Chúa

Ngày đăng: 29/03/2019 – Số lượt quan tâm: 18605.

Không có đề cập tới cái tên của anh nông dân tốt bụng trong câu chuyện. Nhưng bằng cách giúp Chúa đi vào giấc ngủ, anh đã được ban tặng 3 điều ước. Sau đó, anh trở thành người giàu có với một ngôi nhà mới.

Chúa trao cho mỗi người ba điều ước trong cuộc đời. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo không nằm ở số lượng điều ước, mà ở cách sử dụng chúng. Người giàu thường sử dụng những điều ước của mình để đạt được sự giàu có và quyền lực, trong khi đó người nghèo dành những điều ước của mình để giải quyết những vấn đề cơ bản trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều quan trọng là không phải số lượng điều ước mà là cách sử

Con quỷ và ba người lính

Ngày đăng: 29/03/2019 – Số lượt xem: 18638.

Sau 7 năm, nhờ lòng tận tâm, 3 chiến sĩ đã giải được câu đố của một ác quỷ. Trước đó, ác quỷ đã đưa ra lời hứa giúp đỡ họ, tuy nếu không giải được thì phải bỏ đi theo hắn.

Có một câu chuyện kể về một con quỷ và ba người lính.

Cô bé lọ lem

Ngày đăng: 12/08/2019 – Số lượt xem: 24103.

Nàng công chúa Lọ Lem trong truyện cổ tích Grimm là một câu chuyện cổ huyền thoại đã được liên kết với kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều thiếu nhi. Đây là một trong những câu chuyện cổ tích phổ biến.

Câu chuyện về cô bé lọ lem kể về một cô gái trẻ bị đối xử ác độc bởi gia đình kế của mình sau khi mẹ cô qua đời. Tuy nhiên, cô bé đã nhận được sự giúp đỡ từ một bà tiên và được biến hóa thành một nàng công chúa xinh đẹp. Nhờ vậy, cô bé đã có cơ hội đến tham dự bữa tiệc của hoàng gia và gặp được hoàng tử đẹp trai. Nhưng rồi khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm, phép thuật đã tan biến và cô bé trở lại với hình

Bác nông dân và con quỷ

Ngày đăng: 29/03/2019 – Số lượt xem: 11001.

Nhờ sự khéo léo, một người nông dân đã đánh lừa được một thực thể siêu nhiên. Sau khi thực hiện hai lần thành công, thực thể đó phải chia sẻ tài sản với người nông dân theo thỏa thuận ban đầu.

Một ngày nọ, bác nông dân bị ám ảnh bởi một con quỷ. Con quỷ này luôn xuất hiện trong giấc mơ của bác và khiến ông ta rất sợ hãi. Bác nông dân đã tìm cách để đánh bại con quỷ bằng cách sử dụng bùa phép. Cuối cùng, bác đã thành công và con quỷ không còn là nỗi ám ảnh của ông ta nữa.

Bác nông dân lên thiên đàng

Ngày đăng: 29/03/2019 – Số lượt xem: 5055.

Khi Ông nông dân qua đời và đến cửa thiên đàng, có một vị quan lại cũng đến cùng thời điểm đó. Tuy nhiên, Thánh Peter chỉ yêu cầu đàn hát để đón quan lại, trong khi đó ông không được đón tiếp.

Nông dân đã lên thiên đàng.

Ba người lùn trong rừng

Ngày đăng: 29/03/2019 – Số lần xem: 71663.

Nhờ sự trợ giúp, một đấng nam nhi và phụ nữ đang ly thân cùng hai đứa con riêng đã vượt qua được kẻ thù ác độc luôn âm mưu hại đồng nghiệp của con rể. Điều này đã được kể lại.

Có ba người lùn sống trong rừng.

Bà lão hài nhi

Ngày đăng: 14/06/2019 – Số lượt xem: 6844.

Vẫn phải lên núi thu hái gỗ để bán kiếm sống, cặp vợ chồng đã rất cao tuổi. Một ngày, ông già đang đi làm và phát hiện ra một dòng suối nhỏ đang rất khát nước…

Không thể viết lại đoạn văn này vì nó không phải là một đoạn văn hoàn chỉnh. Nếu có bất kỳ thông tin hoặc ý tưởng cụ thể nào bạn muốn trình bày, vui lòng cung cấp thêm chi tiết để tôi có thể giúp bạn viết lại một cách trôi chảy và dễ hiểu hơn.

Cô Gái Thông Minh

Thời gian đăng: 14/06/2019 – Số lượt thưởng thức: 12068.

Để giải quyết tranh chấp giữa hai anh em, họ đã tới thăm ông già. Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể giải thích được câu hỏi của ông. Rất may, một cô gái thông minh và sáng suốt đã tới và giải quyết thành công vấn đề.

Cô gái thông minh là một người đầy năng lực và tài năng. Cô luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức và có khả năng giải quyết các vấn đề một cách thông minh và hiệu quả. Không chỉ có khả năng học tập tốt, cô còn có tinh thần sáng tạo và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế. Với sự nỗ lực và chăm chỉ, cô đã đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và trở thành một người gương mẫu đáng ngưỡng mộ.

Ba sợi tóc vàng của con quỷ

Ngày đăng: 14/06/2019 – Số lần xem: 115842.

Khi ra đời, một bé trai đã được may mắn gặp công chúa. Kế hoạch giết bé trai của vua đã thất bại và bé đã được cứu. Sau mười sáu năm…

Ba sợi tóc vàng của con quỷ được viết lại thành:

Ba bà hoàng hậu

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lượt xem: 11236.

Đức Vua đã có ý định tìm kiếm nàng hoàng hậu xinh đẹp nhất để thay cho ba người đang có mặt. Vua đã tham khảo ý kiến của các cung phi và hỏi ý kiến của dân chúng cũng như các quan thần, nhưng tất cả đều…

Có ba bà hoàng hậu.

Con quỷ nhốt trong lọ

Ngày đăng: 14/06/2019 – Số lượt xem: 10424.

Được một ngày nọ, cậu con trai của bác nông dân và người cha đã cùng nhau vào rừng đốn gỗ để kiếm tiền. Trong khi người cha nghỉ ngơi, cậu con trai đi lang thang và bất ngờ chạm trán với một sinh vật độc ác. Cậu bị sinh vật đó…

Trong lọ bị nhốt một con quỷ.

Truyện cổ tích Chú bé sao băng

Ngày đăng: 14/06/2019 – Số lượt xem: 9991.

Sau khi nhận được thông tin rằng người phụ sinh của mình là người đứng đầu và người phụ nữ cao quý, cậu bé sao chổi rất phấn khởi. Cậu bé đã hỗ trợ người cha của mình và đã rửa sạch đôi tay của ông ta bằng nước mắt.

Chuyện kể về một chú bé tên là Sao Băng trong truyện cổ tích.

Bà chúa tuyết và cô bé mồ côi

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lượt xem: 7896.

Bởi vì mẹ của cô bé đã qua đời sớm, nên người cha của cô đã tái hôn với một người phụ nữ khác. Người phụ nữ này có một đứa con riêng không được xinh đẹp như cô bé. Vì vậy, cả hai mẹ con của đứa con riêng đó đều cảm thấy ghen tỵ và không hài lòng với cô bé.

Câu chuyện kể về Bà chúa tuyết và cô bé mồ côi.

Ba chiếc lông chim

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lượt xem: 7857.

Vị vua mong muốn tìm người thay thế mình khi đã già yếu. Ông có ba người con trai, hai người đầu thông minh, tài năng, còn người thứ ba ít nói, đơn giản nên bị gọi là người đơn giản.

Ba con chim có lôngBa con chim có lông được mô tả là đẹp và sáng bóng. Chúng có màu sắc khác nhau và đều rất ấn tượng.

Nhổ củ cải

Thời điểm đăng: 13/06/2019 – Số lượt xem: 36719.

Mỗi ngày, người già luôn chăm sóc cho những củ cải nhỏ đến khi chúng trưởng thành. Tuy nhiên, khi chúng đã lớn, ông mới nhổ, nhưng lại không thể nhổ được. Cuối cùng, một con chuột nhỏ đã chạy tới và đuổi theo con mèo.

Nhổ củ cải là hoạt động nhổ bỏ cây cải khỏi đất để thu hoạch củ cải.

Hoàng tử ếch

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lần xem: 24035.

Nhiệm vụ của vua cha là tìm kiếm người phù hợp để cưới ba nàng công chúa. Hai chị em đã tìm được những người đàn ông giàu có và đẹp trai để làm chồng. Tuy nhiên, nàng út Tina phải chấp nhận cưới một người đàn ông không có nhiều tiền và không đẹp trai, khiến cô rất đau khổ…

Câu chuyện về Hoàng tử ếch kể về một chàng trai bị biến thành con ếch và phải tìm cách trở lại hình dáng người. Trên đường đi, anh đã gặp một cô gái và nhờ cô giúp đỡ anh trở lại nguyên hình. Sau khi cô gái hành động đúng cách, Hoàng tử ếch đã trở lại hình dáng ban đầu và hai người sống hạnh phúc cùng nhau.

Hoàng tử ếch xanh

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lần xem: 5179.

Cô tiểu thư được hỗ trợ bởi con ếch xanh trong việc tìm kiếm quả cầu vàng. Cô ước ao là trở thành người bạn tốt của con ếch xanh, nhưng lại không giữ lời hứa. Khi đó, con ếch xanh đã đến tận cung điện để yêu cầu quyền lợi của mình trở lại.

Câu chuyện về Hoàng tử ếch xanh kể về một chàng hoàng tử bị biến thành ếch và phải tìm cách trở lại hình dạng ban đầu. Trong hành trình của mình, Hoàng tử ếch xanh đã gặp nhiều khó khăn và thử thách, nhưng cuối cùng anh đã tìm được tình yêu và được giải phóng từ lời nguyền.

Aladdin và cây đèn thần

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lượt xem: 28759.

Nhiều lời thỉnh cầu của Aladin đã được thực hiện bởi thần đèn xuất hiện sau khi cậu xoa chiếc đèn trong tay giống như mẹ đã dạy. Thần đèn đã hỗ trợ Aladin đáng kể…

Aladdin là một chàng trai nghèo sống tại một thành phố. Trong một ngày, anh gặp một phù thủy và được tặng một cây đèn thần. Khi cọ xát cây đèn, Aladdin được ước mơ thành hiện thực và có thể nhờ đèn thần thực hiện những điều ước của mình. Với sự giúp đỡ của đèn thần, Aladdin giàu có và có thể cưới được công chúa của vương quốc. Tuy nhiên, cũng có một kẻ thù muốn chiếm đoạt cây đèn và hãm hại Aladdin. Nhưng với lòng d

Làm cho công chúa nói được

Ngày đăng: 13/06/2019 – Số lượt xem: 5915.

Quyền quý đế vương đã công bố trên toàn quốc rằng bất kỳ ai khiến nàng công chúa tâm sự ba câu sẽ trở thành vị hôn thê của cô ấy. Thế nhưng, nàng rất khó tính trong cách nói chuyện, mặc dù xinh đẹp nhưng khó tìm được đối tượng đáp ứng được yêu cầu của quyền quý đế vương.

Một cách để giúp công chúa nói trôi chảy là tập luyện ngữ âm và phát âm đúng. Ngoài ra, việc đọc nhiều sách và thực hành nói chuyện sẽ giúp cô ấy tự tin hơn khi nói và giảm bớt cảm giác căng thẳng. Chúng ta cũng có thể sử dụng các trò chơi hoặc hoạt động tương tác để giúp công chúa tăng cường kỹ năng nói chuyện và giao tiếp.

Anh chàng chăn lợn

Ngày đăng: 11/06/2019 – Số lượt xem: 6603.

Nhằm tìm kiếm cô dâu tương lai, một người đàn ông quyết định cầu hôn công chúa. Anh đã gửi một chú chim cao vút và một bó hoa hồng đến cung điện…

The pig farmer was a young man.

Cô bé chăn ngỗng

Ngày đăng: 11/06/2019 – Số lần được xem: 5008.

Trong khi đi đến nhà người chồng chưa cưới, nàng công chúa đã chia tay mẹ và đi cùng với một thiếu nữ. Tuy nhiên, trên đường đi, thiếu nữ đã trở nên tàn ác và áp bức nàng công chúa…

Một cô bé đang chăn đàn ngỗng.

Người bạn nhiệt tình

Ngày đăng: 14/06/2019 – Số lượt xem: 4084.

Sau khi thảo luận về ai là bạn đồng hành tận tình của vịt, chuột nước và chim sẻ xanh, cuối cùng chim sẻ xanh đã đồng ý với chị.

Một người bạn nhiệt tình là ai đó luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong mọi hoàn cảnh. Họ thường có tình cảm chân thành, sự đồng cảm và sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để giúp đỡ bạn. Mối quan hệ với một người bạn nhiệt tình đem lại niềm vui và sự ủng hộ trong cuộc sống.

Mèo chuột kết nghĩa

Ngày đăng: 11/06/2019 – Số lượt xem: 4791.

Khi đã trở thành bạn bè, con mèo và con chuột đã thống nhất mua một chiếc niêu mỡ và để nó ở dưới bàn thờ. Tuy nhiên, không lâu sau đó, con mèo bị thèm mỡ và đã nói dối con chuột để có được nó.

Mèo và chuột trở thành bạn thân.

Ba câu hỏi

Ngày đăng: 11/06/2019 – Số lần xem: 5828.

Cam kết trao thưởng cao quý cho ai có thể giải đáp được ba câu hỏi thử thách, một vị vua đã đưa ra ba câu hỏi khó và công bố trên toàn quốc.

Có thể viết lại đoạn văn như sau:Ba câu hỏi cần được trả lời để giải quyết vấn đề: Ai là người có trách nhiệm? Vấn đề cần giải quyết là gì? Và làm thế nào để giải quyết vấn đề đó?

Những nhạc sĩ thành Bremen

Ngày đăng: 11/06/2019 – Số lần xem: 2988.

Bốn nghệ sĩ âm nhạc đã quyết định trở thành những nghệ sĩ đường phố khi gặp những con thú như chó, mèo và gà trên con đường đến Bremen để tránh bị chủ nhà giết vì tuổi cao và sức yếu.

Tổng Kết

Cuối cùng, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các bạn đọc đã dành thời gian để đọc bài viết này và quan tâm đến bộ truyện cổ Grimm bản gốc. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự quan trọng và giá trị của những câu chuyện cổ tích này, cũng như đưa đến cho các bạn một lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức và sưu tầm.

Truyện cổ Grimm không chỉ là một tài liệu văn học đầy những giá trị nhân văn, mà còn là một phần của ký ức tuổi thơ của nhiều người. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn bản gốc của những câu chuyện này, để giữ lại và truyền dịp những giá trị văn hóa, nghệ thuật đến thế hệ sau.

Một lần nữa, cảm ơn các bạn đọc đã đồng hành cùng CĐMB trong hành trình khám phá văn học và nghệ thuật. Chúc các bạn sức khỏe và luôn tìm thấy niềm vui và sự trân quý trong cuộc sống!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page