TẤT TẦN TẬT về truyện ”Họa Giang Hồ Chi Bất Lương Nhân” hay nhất

by CUNG ĐẤU MOBILE

Đến với thế giới của truyện tranh “Giang hồ chi bất lương nhân”. Đây là một trong những tác phẩm đặc sắc của Trung Quốc, thuộc thể loại truyện họa giang hồ nổi tiếng. Tác phẩm này đã được nhiều độc giả trên khắp thế giới yêu thích và đánh giá cao vì tình tiết hấp dẫn, đồ họa tuyệt vời và những nhân vật đầy tính cách. Hãy cùng CĐMB khám phá thế giới đầy kịch tính và phức tạp của “Giang hồ chi bất lương nhân” nhé!

Tập truyện Họa Giang Hồ Chi Bất Lương Nhân

 

Trong bối cảnh cuối thời nhà Đường, “Họa giang hồ chi bất lương nhân” kể câu chuyện đầy kịch tính xoay quanh một kho báu khổng lồ bị tổ chức Bất lương nhân cất giấu. Tác phẩm này đã thu hút đông đảo độc giả yêu thích thể loại truyện họa giang hồ bởi tình tiết đan xen và những nhân vật đầy tính cách. Cùng với đó, đồ họa tuyệt vời đã giúp tác phẩm trở thành một trong những kiệt tác của Trung Quốc.

“Bất lương nhân” là một tác phẩm truyện tranh độc đáo, tuyệt vời và đầy kịch tính, mô tả cuộc chiến tranh liên miên và sự đen tối của thời kì ngũ đại thập quốc. Tác phẩm không chỉ tái hiện chân thực các sự kiện lịch sử và truyền thuyết được truyền tai trong dân gian như khởi nghĩa Hoàng Sào, Chu Ôn soán vị, Lý thị bị diệt tộc, Hữu Khuê giết cha, Sa Đà tranh bá, mà còn lồng ghép chúng tinh tế và xuyên suốt cả bộ truyện. Những nhân vật chính và anh hùng trong truyện cũng rất phong phú, được vẽ vô cùng đẹp mắt và đầy tính cách, và đồng thời trải qua nhiều biến động, sóng gió trong cuộc đời, từ tuổi thanh xuân đến tình yêu, từ bội phản đến lòng trung thành, và trở thành sức mạnh chủ chốt đặt dấu chấm hết cho một thời kì rối ren và mở ra một kỉ nguyên hoàn toàn mới. Tác phẩm này đã viết nên trang sử rực rỡ của võ hiệp Trung Quốc và thu hút được rất nhiều độc giả yêu thích và đánh giá cao trên khắp thế giới.

Lai lịch tổ chức Bất Lương Nhân

“Bất Lương Nhân” không chỉ là tước hiệu của một quan hàm, mà còn đại diện cho một bộ máy điều tra truy bắt tội phạm trong thời Đường Trung Quốc. Tuy nhiên, khi nhìn vào khía cạnh lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng không phải mọi triều đại đều có các nhân vật chuyên trách điều tra, truy bắt tội phạm hoặc thám tử tình báo. Ví dụ như thời Hán có “Đại Thùy Hà”, thời Tùy có “Nội Ngoại Hầu Quan”, thời Ngũ Đại có “Võ Đức Sử”, “Thị Vệ Tư Ngục”, thời Tống có “Hoàng Thành Ti”, “Tẩu Mã Thừa Thụ”, và thời Minh có “Cẩm Y Vệ”.

Trong tác phẩm “Xưng Vị Lục” của nhà văn Quan Chủ sự Lễ bộ Lương Chương Cự (1775-1849), thời nhà Thanh niên hiệu Đạo Quang, đã miêu tả về tên gọi “Bất Lương Nhân” như một nhóm truy bắt tội phạm tại thời Đường, do lãnh đạo bởi “Bất Lương Soái” – tương tự như nhà Hán có “Đại Thùy Hà”.

Điện ảnh võ hiệp 3D đình đám “Họa Giang Hồ chi Bất Lương Nhân” được sản xuất bởi công ty công nghệ kỹ thuật số Beijing Ruosen Digital Technology Co., Ltd. đã chọn tên gọi này để tạo điểm nhấn cho bối cảnh phim, tập trung khai thác những bí mật xoay quanh Đại Tông Bảo Tạng mà tổ chức “Bất Lương Nhân” đã giấu kín trong thời Đường.

Giới thiệu nhân vật – Các nhân vật chính

Lý Tinh Vân

Lý Tinh Vân – một người có thân thế bí ẩn, đã đặt chân vào giang hồ từ khi mới 9 tuổi. Trận chiến tại thành Du Châu đã đưa Lý Hoán – người anh em cùng mẹ – ra đi mãi mãi. Sau đó, Lý Tinh Vân đã bái vào môn hạ của Dương Thúc Tử để học nghệ và sau 8 năm, anh đã rời khỏi môn phái cùng với sư muội Lục Lâm Hiên để khám phá giang hồ. Tuy nhiên, với việc mang theo Long Tuyền kiếm và thân thế bí ẩn, Lý Tinh Vân đã trở thành mục tiêu truy sát của nhiều thế lực trong giang hồ.

Nhưng may mắn thay, anh đã gặp được Cơ Như Tuyết – một thị nữ của Huyễn Âm phường và Trương Tử Phàm – Thiếu chủ của Thông Văn quán. Dù ban đầu họ là kẻ địch nhưng sau đó đã trở thành bạn đồng hành, cùng nhau xông pha giang hồ. Cuộc phiêu lưu của Lý Tinh Vân và đồng đội của anh sẽ đem lại cho bạn đọc những trải nghiệm tuyệt vời và không thể quên được

Trong tác phẩm Họa Giang Hồ Chi Bất Lương Nhân, nhân vật chính là Lý Tinh Vân. Tác phẩm này được phát hành bởi Tiên Hiền Thư Viện.

 Năng Lực LÝ TINH VÂN

Vũ khí trong câu chuyện là Danh kiếm Long Tuyền Kiếm, được tạo ra bởi Âu Dã Tử và còn được biết đến với cái tên Thất Tinh Long Uyên Kiếm.

 Thiên Cương Quyết: Học nội công từ Viên Thiên Cương, thuộc phái chí dương.

 Kỹ thuật Hoa Dương châm pháp đã được truyền thụ từ Viên Thiên Cương, không chỉ mang lại lợi ích cho người sử dụng mà còn có khả năng gây hại trong một số trường hợp.

Thanh Liên Kiếm Ca là một bài học được học từ Dương Thúc Tử. 

 Kỹ năng Long Tuyền Thất Tinh Quyết, được tạo ra từ phong cách của Lý Thuần từ 3 thế kỷ trước.

 Khí Kinh: Có thể áp dụng Thiên Cương kỳ và thất tinh kỳ để cùng đoàn hội quán kết nối hai quan chức quan trọng.

Tôi đã đóng vai giả mạo nhiều lần, thậm chí còn dùng giọng nói giả để khiến người khác khó phân biệt. Một trong những lần giả mạo của tôi là khi tôi giả làm Nữ Hoàng.

Phương pháp viết cổ động: Bao gồm nhiều hình thức viết cổ và kỹ thuật bảo mật. 

Hình tượng nhân vật Lý Tinh Vân

Bản tính: Là người mới đảm nhận vị trí Bất Lương Soái, là con thứ 10 của vua Đường Chiêu Tông Lý Diệp. 

Về bản chất: Phần nào đó khó tính nhưng đối với những người đã quen biết, thì rất thân thiện. – Về ngoại hình: Trang phục đậm chất đỏ, đeo chuỗi cổ. – Tính cách: Có một chút khó tính nhưng lại rất gần gũi với những người quen biết.

Thái độ của anh ta là rất thờ ơ và thích cùng đàn em đánh bài Phiên. Anh ta tuyệt đối không dùng bạo lực với phụ nữ. Anh ta rất hóm hỉnh, nhưng lại đối xử với tình cảm rất chân thành. Anh ta giữ vững giới hạn và không quan tâm đến tình bạn, tình thân hay tình yêu.

Trương Tử Phàm

Là Thiếu chủ của quán Thông Văn và là dưỡng tử của Lý Tự Nguyên, tôi thường sống hào hoa phóng khoáng. Tuy nhiên, khi uống rượu, tôi trở nên khác thường và không nhớ gì sau khi tỉnh dậy. Tôi sử dụng Nội công tâm pháp là Càn Khôn Chí Thánh Công và sở hữu vũ khí là Tu Văn Phiến cùng ám khí là Tấn Tinh Thích.

Lục Lâm Hiên

Đại hiệp Lục Hựu Kiếp có một con gái duy nhất. Lúc 8 tuổi, cô bé đã mất cha trong trận chiến tại thành Du Châu. Sau đó, cô bắt đầu học võ nghệ và bái nhập môn hạ của Dương Thúc Tử. Tám năm sau, cô xuất sơn và cùng sư huynh là Lý Tinh Vân đi khắp giang hồ. Ban đầu, cô và Lý Tinh Vân là thanh mai trúc mã, sau đó cô kết giao Thiếu chủ Trương Tử Phàm của Thông Văn quán và có tình cảm với Tử Phàm.

Võ công – Thanh Liên Kiếm Ca

Cơ Như Tuyết

Là thị nữ của chủ tịch Huyễn Âm Phường, người đương nhiên là Nữ Đế, tôi được phân công để tước đoạt Long Tuyền kiếm – một món vũ khí mà Lý Tinh Vân vẫn mang theo. Tuy nhiên, sau đó tôi đã sử dụng sức mạnh của chức vị để uy hiếp Lý Tinh Vân. Khi tình huống trở nên nguy hiểm, Lý Tinh Vân đã cứu tôi thoát khỏi nguy hiểm và từ đó, tình cảm giữa chúng tôi đã nảy sinh.

Về võ công – Càn Khôn Chí Thánh Công.

 Các nhân vật khác

Tổ chức Bất Lương Nhân

Lục Hựu Kiếp

Sau khi rút lui khỏi giang hồ, Thiên Tổn Tinh – một trong Tam Thập Lục Hiệu úy của “Bất Lương Nhân” – bị truy sát liên tục bởi các môn phái và thế lực khác do anh ta mang trong mình Long Tuyền.

Dương Thúc Tử

Thiên Lập Tinh, người từng là một trong Tam Thập Lục Hiệu úy của “Bất Lương Nhân” và là bạn thân của Lục Hựu Kiếp, đã nhận ra tình hình đại loạn của xã hội và cảm thấy thất vọng và buồn chán. Cùng với Lục Hựu Kiếp, ông quyết định rút lui vào giang hồ.

Thượng Quan Vân Khuyết

“Vạn Hoa Chưởng” là một Võ sư nổi tiếng trong giang hồ Bất Lương, với giọng nói nhẹ nhàng và được biết đến với biệt danh “Thượng Quan Vân Tước”. Ông từng bị ám ảnh bởi Dương Thúc Tử, nhưng sau đó đã chuyển tình cảm sang Lý Tinh Vân.

Bất Lương Soái

Là lãnh đạo của một tổ chức bí ẩn có tên “Bất Lương Nhân”. Thật ra, tên thật của người này là Viên Thiên Canh. Anh ta có tính cách cố chấp và tận tụy với vương triều Lý Đường, và sở hữu thuật trường sinh bất lão. Tuy nhiên, anh ta bị rối loạn kinh mạch và bị hủy hoại về dung mạo. Mặc dù anh ta có dấu hiệu muốn phục hưng Đại Đường và lập một Đế vương từ con gái còn sống sót của gia đình Lý, nhưng anh ta lại có tâm hồn phức tạp và ý đồ khác.

Huyền Minh giáo

Hắc Bạch Vô Thường

Thường Hạo Linh/ Thường Tuyên Linh, được nhận nuôi bởi Thường Tiến tướng quân – cấp dưới của Chu Ôn, đã trở thành đồ đệ truyền thụ võ nghệ và mang tên họ “Thường”. Sau đó, khi Tướng quân qua đời, hai anh em được Minh Đế thu nạp và trở thành cặp Hắc Bạch Vô Thường của Huyền Minh giáo, phục vụ Mạnh Bà và có trong tay Thi độc chí mạng. Thường Hạo Linh là kẻ âm hiểm xảo trá, trong khi Thường Tuyên Linh lại cuồng ngạo phách lối. Võ công của hai người này là Thiên Thi Vạn Độc Chưởng và ám khí của họ là Linh Phong Thích.

Mạnh Bà

Với tuyệt kỹ võ công Huyễn Long Trượng, tôi đang giữ vị trí cực cao trong Huyền Minh giáo và đóng vai trò cố vấn cho Minh đế Chu Hữu Khuê.

Phán Quan

Dương Diểu là Thủy Phán Quan của Huyền Minh giáo, là một trong hai người Thủy Hỏa Phán Quan. Anh ấy là trợ thủ đắc lực của Mạnh Bà và có tính cách thâm trầm như nước. Võ công của Dương Diểu là Huyền Minh Thần Công.

Dương Diệm là Hỏa Phán Quan của Huyền Minh giáo, cũng là một trong hai người Thủy Hỏa Phán Quan. Anh ấy là trợ thủ đắc lực của Mạnh Bà và có tính cách nóng bỏng như lửa. Võ công của Dương Diệm là Phục Dương Thần Công.

Ngũ Đại Diêm Quân

Chiêu Nghĩa là một đệ tử của Huyền Minh giáo, sở hữu võ công Viêm Long Chưởng. Anh ta xếp hàng thứ 5 trong tôn giáo này và có tính cách hung ác, dễ dàng nổi nóng.

Tưởng Nguyên Tín là Nguyên Thánh Diêm Quân của Huyền Minh giáo, xếp hàng thứ 4 và sử dụng võ công Hám Sơn Chưởng. Anh ta có tính cách nóng nảy và háo sắc.

Tưởng Huyền Lễ là Huyền Thánh Diêm Quân của Huyền Minh giáo, sở hữu võ công Hắc Long Quyền và đứng ở vị trí thứ ba trong thứ tự hàng ngũ. Tuy nhiên, ông đã có lời đồn đại về việc tham dâm và ham muốn tình dục.

Tưởng Sùng Đức là một đệ tử võ công của Huyền Minh giáo, sở hữu kỹ thuật Huyền Băng Chưởng. Ông đứng thứ hai trong hàng ngũ Sùng Thánh Diêm Quân và có tính cách thâm trầm, kín đáo, luôn trung thành với Tưởng Nhân Kiệt.

Tưởng Nhân Kiệt, thủ lĩnh của Ngũ Đại Diêm Quân và là Nhân Thánh Diêm Quân trong Huyền Minh giáo, được biết đến với võ công Kim Phong Chưởng. Anh ta là một kẻ sáng suốt, giàu kinh nghiệm và tinh thông trong nhiều chiến thuật.

Ôn Thao

Với danh xưng “Đạo Thánh”, kỹ năng về Ngũ hành Bát quái và khả năng định vị phong thủy, tôi là một tên đạo tặc trộm mộ với thân phận bí ẩn.

Huyễn Âm phường

Nữ Đế

Lý Mậu Trinh đã bí mật thành lập một tổ chức nhằm thực hiện vụ ám sát Huyễn Âm phường, nhằm đối đầu với thế lực của Chu Ôn và Lý Khắc Dụng. Ban đầu, mục đích của tổ chức chỉ là để lấy kiếm Long Tuyền, để tìm kiếm bảo tàng Hoàng Sào. Về võ công, Lý Mậu Trinh sử dụng Huyễn Âm Quyết.

Cửu Thiên Thánh Cơ

Phạn Âm Thiên được xếp vào cấp bậc võ công Tiểu Thiên Vị. Anh ta là một trong Cửu Thiên Thánh Cơ thuộc Huyễn Âm phường, có đam mê hoan lạc và sử dụng hương mê để nhanh chóng khống chế đối thủ. Trong quá khứ, anh ta từng đe dọa Lý Tinh Vân để chiếm giữ Long Tuyền kiếm, nhưng may mắn thoát chết chỉ sau chớp mắt.

Huyền Tịnh Thiên được biết đến là một trong Cửu Thiên Thánh Cơ và được phụng mệnh đến hầu hạ Lý Tinh Vân bởi Nữ Đế.

Diệu Thành Thiên được biết đến là một trong Cửu Thiên Thánh Cơ, còn được gọi là Diệu Thành Thánh Cơ. Cô được phái đến phục vụ và hầu hạ Lý Tinh Vân theo sự phụng mệnh của Nữ Đế.

Thông Văn quán

Lý Tồn Hiếu

Là Môn chủ Hiếu Tự Môn của Thông Văn quán, nghĩa tử của Lý Khắc Dụng và xếp hàng thứ 10 trong Thập Tam Thái Bảo. Tôi có võ công cực kỳ cao, chỉ xếp sau Thánh chủ Lý Tự Nguyên và được xưng tụng là “Thiên hạ đệ nhất mãnh sỹ”. Tôi là người ít nói và luôn tuân thủ những chỉ dẫn của Lý Tồn Trung.

Lý Tồn Trung

Trong Thông Văn quán, Lý Khắc Dụng là môn chủ của Trung Tự Môn. Dù võ công không phải là cao siêu, nhưng anh ta lại rất tinh vi và xảo trá, sử dụng các thủ đoạn tàn bạo. Thường xuyên hành động cùng với Lý Tồn Hiếu.

Lý Tự Nguyên

Kỹ năng võ thuật: Càn Khôn Công của Chí Thánh

Dưới sự dạy dỗ của Chí Thánh, Thập Tự môn được chia thành mười chủ đề khác nhau, bao gồm Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín, Tuệ, Dũng, Nhẫn, Trung và Hiếu. Mỗi chủ đề đều có kỹ năng võ thuật mạnh mẽ. Tuy nhiên, Chí Thánh sở hữu kỹ năng võ công tuyệt vời nhưng lại có nội tâm giả dối và nguỵ biện.

Tổng Kết

Chúng ta đã cùng nhau trải qua một chuyến phiêu lưu đầy thú vị trong truyện họa giang hồ chi bất lương nhân trên trang web CĐMB. Tôi muốn dành thời gian để bày tỏ sự cảm kích của mình đến với các bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc truyện cùng tôi. Cảm ơn bạn đã truyền cảm hứng cho tôi để tiếp tục viết những câu chuyện thú vị hơn nữa. Tôi rất mong được tiếp tục đồng hành cùng các bạn trong những truyện tiếp theo.

Đừng quên ghé thăm trang web CĐMB để đọc những truyện hay và tìm kiếm những giây phút giải trí thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page